Trung Quốc là một trong những điểm đến mà rất nhiều du khách Việt Nam lựa chọn khi có dự định lên kế hoạch. Cho dù bạn đi tới bất cứ những địa điểm lần đầu tiên đặt chân tới thì quà lưu niệm là điều không thể thiếu khi kết thúc chuyến hành trình. Dưới đây là sáu mặt hàng tốt nhất nên mua ở Trung Quốc để bạn có thể về nhà với những món quà khiến mọi người mỉm cười.

Top 05 Mặt Hàng Tốt Nhất Nên Mua Ở Trung Quốc

Lụa

lua
Lụa

Lụa cho đến nay là một trong những mặt hàng tốt nhất để mua ở Trung Quốc, với các sản phẩm lụa làm quà lưu niệm tuyệt vời cho chính bạn hoặc người bạn thân. Hãy chọn các sản phẩm từ lụa như mền, thảm, chăn, khăn quàng cổ, cà vạt, đồ thêu, vải và quần áo. Một phương pháp để nhận biết hàng chính hãng  là giữ một góc lụa lên ngọn lửa đang cháy nếu lụa thật thì nó sẽ cháy sạch, còn lụa giả sẽ tan chảy. Nếu bạn muốn có được những mảnh lụa tốt nhất thì Thượng Hải chính là điểm dừng chân của thảm lụa còn Hàng Châu và Tô Châu xếp hạng cao cho các mặt hàng lụa khác.

Trà

Mặt hàng duy nhất có lẽ nổi tiếng hơn lụa ở Trung Quốc là trà. Các cửa hàng trà và đồn điền trà cao cấp thường cho phép bạn nếm thử các sản phẩm trước khi mua. Bạn cũng có thể tìm thấy trà để bán ở các cửa hàng trà, chợ và trung tâm thương mại trên khắp Trung Quốc, trong đó Bắc Kinh và Thượng Hải là những địa điểm bán trà thượng hạng nhất. Để tìm trà chất lượng, hãy tìm các loại trà được bán với lá nguyên chất.

Sứ

Sứ là một sản phẩm được mua nhiều nhất khi bạn đến Trung Quốc và bạn có thể thưởng thức nó dưới dạng bộ trà, bát cơm và bát để pha rượu pân, thìa súp, bình hoa, và các đồ trang trí bắt mắt khác. Đối với đồ sứ trắng xanh truyền thống của Trung Quốc, hãy đến thủ đô đồ sứ ở Cảnh Đức Trấn của quốc gia này.

Ngọc trai

Ngọc trai nước ngọt là một món quà lưu niệm khác được coi là một trong những mặt hàng tốt nhất để mua ở Trung Quốc. Bạn sẽ bắt gặp các viên ngọc trai với nhiều kích cỡ khác nhau với các màu từ trắng và ngà đến ngọc trai nhuộm màu tím, xanh, vàng và xám.

Ngọc trai thật hay có sự không đều nhẹ và sẽ tạo ra một loại bột mịn khi được cạo. Ngọc trai giả làm bằng nhựa hoặc thủy tinh sẽ tròn hoàn hảo và không có tì vết. Lớp sơn sẽ sứt mẻ ngọc trai nhựa khi cạo. Quế Lâm chính là nơi để mua ngọc trai chính hãng vì hàng được thu hoạch từ Biển Đông.

Quần áo

quan-ao
Quần áo

Quần áo có lẽ là một trong những mặt hàng mà bất kỳ du khách nào cũng phải xách tay vài món đồ. Rất nhiều quần áo của Trung Quốc được thiết kế cho các mẫu người nhỏ hơn và có thể không phù hợp với người phương Tây bình thường.Quần áo may đo có thể là một món hời khác ở Trung Quốc, miễn là bạn biết rõ về chất liệu, kích cỡ và kiểu dáng bạn muốn. Bạn sẽ phải phát cuồng khi lựa chọn các mẫu quần áo có sẵn tại chợ Ngũ Đạo Khẩu ở Bắc Kinh, hoặc thưởng thức các quầy hàng trên đường phố ở các thành phố trên cả nước.

Bất kể mặt hàng nào bạn muốn mua, hãy cố gắng mặc cả để tránh bị tính giá cao hơn. Khi đến Trung Quốc du lịch, công tác hay thăm thân thì đừng quên chuẩn bị một kế hoạch và lộ trình chuyến đi rõ ràng. Và đừng quên tham khảo các dịch vụ làm visa Trung Quốc trọn gói nhanh chóng – đơn giản – giá rẻ.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc