Dù bạn lập kế hoạch cho chuyến đi của mình tốt tới đâu, bạn vẫn cần phải đổi tiền khi bạn muốn ra nước ngoài. Quy đổi tiền tệ ở nước ngoài thường có thể được thực hiện ở một số nơi, mặc dù có những lựa chọn tốt hơn những lựa chọn khác. Lựa chọn tốt nhất là những nơi đưa ra mức phí thấp nhất và có mức độ tin cậy cao nhất.

Quy Đổi Tiền Tệ Ở Nước Ngoài Như Thế Nào?

mang-luoi-atm-tren-the-gioi
Mạng lưới thẻ ATM trên thế giới

Nhiều thẻ ghi nợ của Việt Nam có thể hoạt động như một thẻ ATM trong các máy rút tiền quốc tế, cho phép bạn rút ngoại tệ. Hãy kiểm tra với ngân hàng của bạn trước khi bạn đi để đảm bảo ngân hàng có mạng lưới ATM trên toàn cầu, đó có thể trở thành một lựa chọn cho bạn khi ở nước ngoài.

Tùy thuộc vào ngân hàng của bạn, bạn có thể trả từ 3-8% phí giao dịch cho mỗi lần sử dụng máy trong mạng lưới của họ. Một số ngân hàng có thể không tính phí cho mỗi lần giao dịch.

Tuy nhiên, nếu ATM nằm ngoài mạng lưới toàn cầu của ngân hàng, bạn có thể sẽ phải trả phụ phí cho ngân hàng và chủ sở hữu ATM bằng phí giao dịch nước ngoài.

Chi nhánh quốc tế của ngân hàng

Thực hiện một cuộc gặp gỡ trực tiếp tới một chi nhánh quốc tế của ngân hàng của bạn để mang lại mức phí thấp tương đương với mạng lưới ATM trên toàn cầu. Các ngân hàng có thể có tỷ giá hối đoái tốt hơn một chút so với các địa điểm khác bởi họ có thể có tỷ giá bán buôn không được công khai rộng rãi.

Bàn giao dịch ngoại tệ

Nhiều sân bay, khách sạn và trung tâm thành phố có bàn quy đổi ngoại tệ để đổi tiền ra nước ngoài. Mặc dù họ có thể thuận tiện trong chốc lát, nhưng họ cũng có thể chi trả tốn kém nhất. Phí và hoa hồng đôi khi có thể cao tới 20%.

ban-giao-tien-ngoai-te
Bàn giao tiền ngoại tệ

Bàn quy đổi trong trung tâm thành phố có xu hướng cung cấp mức giá tốt hơn so với tại các sân bay, mặc dù cuối cùng bạn vẫn có thể trả một khoản phí đáng kể.

+ Xem thêm: Top 10 Địa Điểm Du Lịch Trên Thế Giới 

Phát Hiện Lừa Đảo Khi Quy Đổi Tiền Tệ Ở Nước Ngoài

1, Phí hoa hồng

Lừa đảo xung quanh “phí hoa hồng” không phải là hiếm. Một số bàn đổi tiền có thể tự hào về phí không hoa hồng, vì họ không tính phí riêng, nhưng họ có thể điều chỉnh tỷ giá hối đoái để họ vẫn có thể kiếm được hoa hồng bằng cách lấy phần trăm quy đổi.

phi-hoa-hong
Hình ảnh lừa đảo visa bằng phí hoa hồng

Hãy tự bảo vệ mình bằng cách so sánh tỷ giá thực tế mà bạn nhận được với tỷ giá hối đoái tiêu chuẩn để xem liệu các nhà đổi tiền có đang điều chỉnh tỷ giá đáng kể theo hướng có lợi cho họ hay không.

2, Trả thiếu tiền đổi

tra-thieu-tien-doi
Hình ảnh lừa đảo bằng phương thức đổi tiền

Lừa đảo đổi tiền là một phổ biến khác, thường được tìm thấy trong các cửa hàng lưu niệm ngoài đường hoặc cửa hàng tiện lợi có trao đổi tiền tệ. Ở đây kẻ lừa đảo sử dụng các chuyển động nhanh, trò chuyện nhanh và nhiều phiền nhiễu để trao đổi với bạn về trao đổi của bạn.

Hãy đếm số tiền mà bạn nhận được, ngay cả khi nó xuất hiện như thể họ đã nhanh chóng đếm nó ngay trước khi giao.

+ Xem thêm: 4 Quốc Gia Khó Xin Visa Nhất

3, Tiền giả

Tiền giả là một mối nguy hiểm khác, nó khiến bạn cần phải làm quen với đồng nội tệ trước khi bạn đi. Những kẻ lừa đảo có thể cố gắng chặn bạn khỏi đường dây đổi tiền với lời hứa về tỷ giá hối đoái tốt hơn nếu bạn để họ thay thế bạn xử lý giao dịch. Sau đó, họ có thể trộn tiền giả với tiền thật khi họ đưa tiền cho bạn.

tien-gia
Cảnh giác tiền giả ở khắp mọi nơi

Dành thêm thời gian và nỗ lực để bảo vệ tiền của mình trong quá trình trao đổi tiền tệ luôn đáng giá. Bây giờ bạn đã biết những lời khuyên khôn ngoan nhất khi đổi tiền tệ ra nước ngoài, tất cả những gì bạn cần làm là gia hạn hộ chiếu, đóng hành lý và tận hưởng chuyến đi của mình. Hãy liên hệ với IVISA24H với bất kỳ thắc mắc nào chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ.

+ Xem thêm: 6 Địa Điểm Du Lịch Mạo Hiểm Ở Nước Ngoài

Nếu bạn đang tìm hiểu để tích lũy thêm kinh nghiệm du lịch cho chuyến đi sắp tới thì có thể tham khảo thêm các bài viết tại đây.

 Kinh nghiệm du lịch