Như bạn đã biết, Nhật Bản là một quốc gia hải đảo, nghĩa là có các đường và điểm đánh dấu phần cuối của đất liền. Tất nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể đi bộ đến một quốc gia khác, mà bạn sẽ phải đi tàu hoặc máy bay… hoặc nếu bạn dũng cảm thì có thể bơi qua đó! Nhật Bản là một quốc đảo, có nghĩa là có điểm ngoài cùng ở mỗi hướng. Hôm nay tôi muốn giới thiệu về 4 điểm cực trị của Nhật Bản với các bạn vì đây cũng là những địa điểm du lịch nổi tiếng. Bạn sẽ được tìm hiểu các điểm cùng cực của Nhật Bản, cách đi đến đó và những gì bạn có thể khám phá khi đặt chân tới đây.

Danh Sách Các Điểm Cực Trị Của Nhật Bản

cuc-tri
Danh Sách 4 Điểm Cực Trị Của Nhật Bản

Điểm cực Nam của Nhật Bản

cuc-nam
Đảo Hateruma – điểm cực Nam của Nhật Bản

Điểm cực Nam của Nhật Bản nằm ở Okinawa trên đảo Hateruma (bản đồ) – và đây là hòn đảo cực Nam của Nhật Bản.

Hòn đảo này thuộc quần đảo Yaeyama và bạn có thể đi đến đó bằng phà. Thật tuyệt vời nếu bạn có chuyến đi trong ngày từ Ishigaki. Thực sự bạn nên dành thời gian một ngày ở đó, và sau đó có thể thuê xe đạp và đi vòng quanh nơi đây. Bãi biển Nishi Hama được mệnh danh là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Okinawa.

Bạn có thể đi xe đạp đến nơi tảng đá đánh dấu điểm cực Nam, tuy nhiên khoảng cách từ đây đến bến phà khá xa. Nếu bạn đang vội, tốt hơn nên đi xe đạp, xe buýt hoặc ô tô.

Điểm cực Tây của Nhật Bản

cuc-tay
Cape Irizaki – Điểm cực tây của Nhật Bản

Điểm cực Tây của Nhật Bản cũng ở Okinawa, trên đảo Yonaguni. Đây là hòn đảo cực Tây của Nhật Bản và so với những nơi khác ở Nhật Bản, thì hòn đảo này gần Đài Loan hơn. Vào một ngày quang đãng, thậm chí bạn có thể nhìn thấy Đài Loan từ đó. Thật tuyệt phải không?

Từ điểm xuất phát là Ishigaki, bạn có thể đi đến đó bằng máy bay hoặc phà.

Ngoài ra, có rất nhiều điều thú vị để khám phá trên Yonaguni nếu bạn muốn ở trên hòn đảo hẻo lánh, yên tĩnh với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp này. Ở đấy có cả hình ảnh những con bò và ngựa hoang chạy hỗn loạn xung quanh. Ý tôi là hỗn loạn.  Hãy cẩn thận khi lái xe qua đấy!

Ngoài ra còn có bộ phim truyền hình nổi tiếng “Dr. Koto’s clinic ”. Những người hâm mộ nam diễn viên “Dr. Koto Shinryojo ”sẽ rất thích điều này. Đây chính là địa điểm quay ban đầu của bộ phim.

Đây là điểm cực Tây mà bạn có thể đón hoàng hôn cuối của Nhật Bản. Còn gì tuyệt vời hơn?

Hơn nữa, Yonaguni còn là một thiên đường dành cho các thợ lặn. Bạn sẽ tìm thấy những tàn tích thần bí dưới nước ở đó. Tôi khuyên bạn nên một lần trải nghiệm lặn ở đây!

Điểm cực Bắc của Nhật Bản

cuc-bac
Đài đánh dấu điểm cực bắc của bốn đảo chính của Nhật Bản tại Mũi Sōya

Đối với điểm cực Bắc của Nhật Bản, chúng ta phải đi theo hướng ngược lại từ Okinawa đến Hokkaido (bản đồ). Nó ở bên ngoài và cách Thành phố Wakkanai ở Cape Soya khoảng chừng 30km.

Cũng giống như các điểm cực khác ở Nhật Bản, điểm cực Bắc thực sự rất xa, nhưng bạn có thể đi xe buýt từ Ga Wakkanai hoặc chỉ cần thuê một chiếc xe hơi để đi đến đó.

Xung quanh điểm cực Bắc cực kỳ đẹp, vì vậy tôi khuyên bạn nên dành chút thời gian đi bộ hoặc lái xe tham quan xung quanh. Cảnh quan ở đây đẹp kỳ vĩ, và ngay cả những ngôi nhà nông trại cùng với những ngọn đồi phía xa cũng khác hẳn so với những nơi khác của Nhật Bản.

Nếu bạn đi ô tô, hãy lái xe cẩn thận. Rất có thể bạn sẽ gặp phải hươu hoặc cáo hoang dã ở đó. Ngay tại ga Wakkanai, bạn sẽ nhìn thấy bức tượng đài “đường ray cực Bắc”.

Bạn thấy rồi đấy? Có khá nhiều điều để khám phá ở đó!

Điểm cực Đông của Nhật Bản

cuc-dong
Điểm cực đông của Nhật Bản trên đảo Minami Tori-shima giữa Thái Bình Dương

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, hãy chuyển sang điểm cực Đông của Nhật Bản, nó cũng nằm ở Hokkaido, nhưng bạn sẽ phải đi đến tận Nemuro.

Nếu bạn không có xe riêng thì đây có thể là điểm khó tiếp cận nhất trong bốn điểm . Nó THỰC SỰ rất xa, nhưng xứng đáng.

Cách không xa bức tượng đài đánh dấu điểm cực Đông là ga xe lửa của Nhật Bản.

Tôi xin nhắc lại lần nữa, bạn chắc chắn sẽ cần một chiếc ô tô để đi đến đó. Đây là nhà ga siêu nhỏ không có gì khác ngoài một tấm biển. Thậm chí đó còn không phải nơi mà bạn có thể mua vé.

Ngay bên cạnh bức tượng đài, bạn sẽ nhìn thấy một khung cảnh bao la, huyền bí, và cả “Quần đảo phía Bắc” hiện nay vẫn còn bị nước Nga chiếm đóng. Chắc là bạn đã từng nghe đến câu chuyện này rồi. Khi lái xe đến đó, bạn sẽ thấy rất nhiều biển báo bằng tiếng Nhật có nội dung “Hãy trả lại cho chúng tôi những hòn đảo của mình!” – và những thứ tương tự khác.

Và không có gì phải bàn cãi khi nói rằng bạn có thể ngắm nhìn cảnh mặt trời mọc đầu tiên của Nhật Bản tại đây, nhưng với điều kiện là bạn phải dậy thật sớm! Rõ ràng với tôi thì điều này là không thể.

Vào ngày 1 tháng 1 hàng năm, chắc hẳn nơi đây sẽ là một địa điểm đông đúc, sầm uất người người qua lại vì đây là nơi mà mặt trời mọc đầu tiên trong năm và sớm nhất ở Nhật Bản.

Còn nhiều thứ bạn có thể khám phá nếu bạn tận dụng hết thời gian như “Burger King ở cực Bắc”, v.v.

+ Xem thêm: Top 9 Địa Điểm Du Lịch Lý Tưởng Ở Tokyo – Ngày 2

Các điểm cực trị của Nhật Bản bao gồm những tọa độ xa nhất về các hướng bắc, nam, đông và tây của Nhật Bản, cùng những vị trí cao nhất và thấp nhất tại quốc gia này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đất nước mặt trời mọc này, bạn có thể truy cập vào trang web của chúng tôi: Ivisa24h.com để nhận được thêm nhiều thông tin nhé!

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản