Công văn chấp thuận nhập cảnh vào Việt Nam là loại giấy tờ bắt buộc dành cho đối tượng công dân quốc tế có nhu cầu thông hành tại thị trường Việt Nam. Bài viết dưới đây, Ivisa24h sẽ giải đáp cho khách hàng về quy trình, thủ tục chi tiết liên quan đến công văn chấp thuận nhập cảnh cho người nước ngoài cũng như một số mẹo hữu ích.

Tại Sao Cần Có Công Văn Chấp Thuận Nhập Cảnh ?

cong-van-nhap-canh
Dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam

Công văn chấp thuận nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam hay còn được gọi là công văn nhập cảnh là loại giấy tờ bắt buộc và được Cục xuất nhập cảnh Việt Nam cấp phép thông hành. Bất kỳ đối tượng người nước ngoài với mục đích nhập cảnh hợp pháp như: công tác, du học, lao động, thăm người thân, du lịch, thương mại, … đều có thể xin cấp phép giấy nhập cảnh từ cơ quan có thẩm quyền. 

Tuy nhiên cần lưu ý để thủ tục nhận được sự chấp thuận từ Cục xuất nhập cảnh Việt Nam, công dân quốc tế cần có giấy xác nhận bảo lãnh từ đơn vị đủ điều kiện pháp lý tại Việt Nam. Đây cũng là điều kiện bắt buộc trong quy trình hoàn thành thủ tục nhập cảnh tại cơ quan thẩm quyền. Một số nội dung cần có trong giấy đề nghị xét duyệt bao gồm: thông tin về doanh nghiệp tiếp nhận bảo lãnh, thông tin người nước ngoài được bảo lãnh, thời hạn cư trú tại Việt Nam, địa chỉ lưu trú.

Trước đây, quy trình xin cấp visa nhập cảnh Việt Nam còn khá nhiều phức tạp, thậm chí không phải quốc gia nào cũng có văn phòng Đại sứ quán Việt Nam. Do đó việc hình thành công văn chấp thuận nhập cảnh giúp cho người nước ngoài có thể giảm bớt thời gian lẫn công sức nhờ vào quy trình đơn giản, tiện lợi và chi phí cũng rẻ hơn đáng kể. Sau khi di chuyển đến cửa khẩu, công dân quốc tế cần đóng dấu visa vào hộ chiếu do cán bộ hải quan phụ trách, qua đó giấy phép công văn chấp thuận nhập cảnh mới có giá trị hiệu lực.

+ Xem thêm: Thủ Tục Làm Visa Hồng Kông Cấp Diện Du Lịch Đầy Đủ Nhất

Hồ Sơ Cần Thiết Để Xin Công Văn Chấp Thuận Vào Việt Nam

ho-so-can-thiet
Một số giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam

Đối với công dân quốc tế:

 • Giấy xin công văn nhập cảnh đã kê khai đầy đủ theo quy định tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, dựa theo mẫu đơn NA2
 • Bản scan hộ chiếu còn giá trị hiệu lực tối thiểu 6 tháng
 • Chi tiết kế hoạch nhập cảnh và thời gian lưu trú tại Việt Nam
 • Địa chỉ tiếp nhận visa như: sân bay Tân Sơn Nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, sân bay Nội Bài tại Hà Nội, cửa khẩu Mộc Bài tại Tây Ninh, …

Đối với đơn vị tiếp nhận bảo lãnh công dân nước ngoài:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp
 • Giấy đăng ký mã số thuế của đơn vị
 • Văn bản giới thiệu, chứng thực con dấu và chữ ký của người có thẩm quyền tại đơn vị
 • Công văn cho phép nhận visa tại các cửa khẩu quốc tế.

+ Xem thêm: Dịch Vụ Xin Công Văn Nhập Cảnh Vào Việt Nam

Nơi Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Công Văn Chấp Thuận Nhập Cảnh Và Lệ Phí

noi-tiep-nhan-ho-so
Nơi tiếp nhận hồ sơ xin công văn chấp thuận nhập cảnh và lệ phí

Tại Việt Nam, công dân nước ngoài có thể lựa chọn 2 địa điểm trực thuộc Cục quản lý xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ xin công văn chấp thuận nhập cảnh trong đó bao gồm:

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: số 333 – 337 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP.HCM

Tại Hà Nội: 44 – 46 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

Chi phí cho quy trình xử lý công văn chấp thuận nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam sẽ không cố định, tùy thuộc vào quốc tịch cũng như từng loại hồ sơ và trường hợp riêng biệt. Mức giá tham khảo dưới đây được phân theo loại công văn nhập cảnh bao gồm:

 • Nhập cảnh 1 lần: 25 USD/ pax
 • Nhập cảnh 3 tháng nhiều lần: 50 USD/ pax
 • Nhập cảnh từ 3 đến 5 tháng nhiều lần: 95 USD/ pax
 • Nhập cảnh từ 6 đến 1 năm nhiều lần: 135 USD/ pax
 • Nhập cảnh từ 1 đến 2 năm nhiều lần: 145 USD/ pax
 • Nhập cảnh từ 2 đến 5 năm nhiều lần: 155 USD/ pax
 • Công dân quốc tế dưới 14 tuổi: 25 USD/ pax

Mẹo Duyệt Công Văn Chấp Thuận Nhập Cảnh Hiệu Quả Và Nhanh Chóng Nhất

meo-duyet-cong-van
Mẹo duyệt công văn chấp thuận nhập cảnh hiệu quả và nhanh chóng nhất

Hiện nay, quy trình tiếp nhận cấp công văn chấp thuận nhập cảnh tại Việt Nam trở nên khắt khe với nhiều luật lệ mới, do đó để tiến trình làm việc được thuận lợi, đơn vị bảo lãnh cần tìm hiểu và chuẩn bị giấy tờ cần thiết theo quy định của cơ quan thẩm quyền. Khách hàng có thể sẽ tốn nhiều thời gian và công sức đi lại nếu hồ sơ có sai sót, thiếu hoặc chưa chuẩn theo yêu cầu. 

Phần quan trọng nhất trong quy trình xin cấp công văn chấp thuận nhập cảnh vào Việt Nam là đơn vị bảo lãnh trong nước. Do đó người nước ngoài cần tìm đơn vị có đủ năng lực pháp lý để đứng ra bảo lãnh, làm việc trực tiếp với cơ quan thẩm quyền.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Làm Công Văn Chấp Thuận Nhập Cảnh Tại Ivisa24h ?

tai-sao-chon-dich-vu-tai-ivisa24h
Lý do nên lựa chọn dịch vụ xin công văn chấp thuận nhập cảnh tại Ivisa24h ?

Ngoài ra, nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức Ivisa24h cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hoàn thành công văn chấp thuận nhập cảnh vào Việt Nam cho đa dạng quốc gia trên thế giới. Với kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn thành thạo của đội ngũ nhân sự, Ivisa24h đảm bảo hoàn thành thủ tục xin công văn chấp thuận nhập cảnh cho người nước ngoài nhanh chóng, an toàn với mức chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Ivisa24h tự hào là đối tác của nhiều khách hàng lớn nhỏ đến từ nhiều quốc gia như: Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Châu Úc, … Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, thành thạo giao tiếp ngoại ngữ, sẵn sàng tiếp nhận phản hồi, yêu cầu và giải đáp chi tiết dành cho mọi đối tượng khách hàng cả trong lẫn ngoài nước. 

+ Xem thêm: Dịch Vụ Nhập Cảnh Trọn Gói Cho Người Nước Ngoài Vào Việt Nam

Trên đây là những thông tin chi tiết, cần thiết liên quan đến quy trình xin công văn chấp thuận nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam. Nếu khách hàng đang gặp khó khăn về hồ sơ, thủ tục cũng như chưa nắm rõ các quy định của nhà nước, đội ngũ tư vấn viên Ivisa24h sẵn sàng túc trực 24/24 mọi cuộc gọi từ khách hàng.

Dịch Vụ Làm Visa Nhanh