Các công dân quốc tế hiện đang lưu trú và làm việc tại Việt Nam có nhu cầu xuất nhập cảnh nhiều lần tuy nhiên thẻ tạm trú lại gần hết hạn, do đó để nhận được sự cho phép hợp pháp từ cơ quan thẩm quyền, người nước ngoài phải xin cấp lại thẻ tạm trú. Để hiểu rõ hơn về quy trình cũng như những loại giấy tờ cần thiết để hoàn thành toàn bộ thủ tục cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài, bài viết dưới đây Ivisa24h sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Những Điều Kiện Cần Thiết Cho Người Nước Ngoài Để Được Cấp Lại Thẻ Tạm Trú

dieu-kien-can-thiet
Những điều kiện cần thiết cho người nước ngoài để được xin cấp lại thẻ tạm trú

Trước khi thẻ tạm trú hết hạn, để không bị phạt vi phạm hay có án tích đen về việc xuất nhập cảnh, công dân quốc tế cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin cấp lại thẻ tạm trú với những điều kiện thỏa mãn như sau:

 • Thời hạn trên hộ chiếu của người nước ngoài phải còn trên 1 năm
 • Trong trường hợp bị mất thẻ tạm trú, người nước ngoài phải có giấy trình báo liên quan đến việc bị mất thẻ tạm trú
 • Nếu người nước ngoài hiện đang công tác, lao động trong công ty Việt Nam thì cần phải có giấy phép lao động hoặc miễn giấy phép lao động còn hiệu lực ít nhất 1 năm kể từ ngày đương đơn xin cấp lại thẻ tạm trú
 • Thời gian lưu trú cần xác định rõ ràng, đồng thời cần có giấy xác nhận từ địa phương lưu trú về việc đăng ký tạm trú ở Việt Nam
 • Trình bản photo về thẻ tạm trú muốn cấp mới, bị mất, hết hạn và quan trọng nhất là cần phía đại diện đơn vị công tác bảo lãnh.

+ Xem thêm: Dịch Vụ Gia Hạn Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam

Một Số Giấy Tờ Cần Thiết Để Xin Cấp Lại Thẻ Tạm Trú 

mot-so-giay-to-xin-cap-the-tam-tru
Một số giấy tờ cần thiết xin cấp lại thẻ tạm trú

Các giấy tờ, hồ sơ liên quan đến đơn vị tiếp nhận bảo lãnh người nước ngoài tại Việt Nam. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, cơ quan thẩm quyền có thể yêu cầu cung cấp thêm những loại giấy tờ khác như: giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, giấy đăng ký mã số thuế, …

 • Tờ đơn khai xin cấp lại thẻ tạm trú có đầy đủ chữ ký và con dấu của cơ quan bảo lãnh tuân theo mẫu NA6
 • Tờ khai thông tin cá nhân của người nước ngoài tuân theo mẫu NA8
 • Hình thẻ kích thước 2×3 với phông nền trắng
 • Hộ chiếu gốc vẫn còn thời hạn hiệu lực ít nhất 1 năm
 • Thẻ tạm trú hoặc visa xuất nhập cảnh Việt Nam còn thời hạn ký hiệu ĐT, LD
 • Cung cấp giấy xác nhận tạm trú cho công dân nước ngoài tại Việt Nam (bản gốc hoặc bản photo)
 • Trong trường hợp đối tượng người nước ngoài thực hiện toàn bộ thủ tục cấp lại thẻ tạm trú cho người thân cần bổ sung một số loại giấy tờ sau:
 • Hộ chiếu còn hiệu lực từ 2 năm trở lên (bản chính)
 • Hai hình thẻ kích thước 2×3 với phông nền trắng
 • Thẻ tạm trú hoặc visa xuất nhập cảnh Việt Nam còn thời hạn ký hiệu TT
 • Cung cấp giấy xác nhận tạm trú cho công dân nước ngoài (bản gốc hoặc bản photo)
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh như: giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình, giấy khai sinh, …

Lưu ý: Mọi giấy tờ đều cần được dịch ra và hợp pháp hóa lãnh sự đầy đủ trừ những trường hợp được miễn giảm.

+ Xem thêm: Dịch Vụ Xin Hồi Hương Về Việt Nam Mùa Dịch Covid

Trình Tự Xin Cấp Lại Thẻ Tạm Trú Cho Công Dân Quốc Tế

trinh-tu-xin-cap-lai-the-tam-tru
Trình tự xin cấp lại thẻ tạm trú cho công dân quốc tế

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết được liệt kê bên trên

Bước 2: Cá nhân hoặc pháp nhân trong nước bảo lãnh sẽ nộp tất cả hồ sơ đã chuẩn bị lên cơ quan có thẩm quyền (Cục quản lý xuất nhập cảnh) để xét duyệt xin cấp thẻ tạm trú. Trường hợp hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được nhận biên nhận và phiếu giao hẹn ngày trả kết quả. Ngược lại nếu giấy tờ vẫn chưa đạt yêu cầu, cơ quan có thẩm quyền sẽ hỗ trợ hướng dẫn bạn bổ sung đầy đủ.

Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài hợp lệ, cán bộ tại cơ quan có thẩm quyền sẽ xét duyệt trong thời gian từ 5 đến 7 ngày hoặc có thể lâu hơn.

Địa Điểm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Cấp Lại Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài

noi-tiep-nhan-ho-so
Địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hai địa điểm hoàn thiện toàn bộ thủ tục cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài là Cục quản lý xuất nhập cảnh và phòng quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an. Tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống, bạn có thể nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền địa phương như:

 • Hà Nội: Số 44 – 46 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Số 333 – 335 – 337 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP.HCM

Ngoài ra cần lưu ý đối với khu vực Đà Nẵng, công dân nước ngoài sẽ không nộp tại cơ quan thẩm quyền địa phương mà cần hoàn tất thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực phía Bắc (Hà Nội).

+ Xem thêm: Thủ Tục Xin Công Văn Nhập Cảnh Cho Người Nước Ngoài Vào Việt Nam

Để hoàn thiện toàn bộ thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài, quý khách cần chú ý tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng các loại giấy tờ cũng như nơi tiếp nhận hồ sơ phù hợp. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong trình tự xin cấp thẻ tạm trú hãy liên hệ ngay đường dây nóng của công ty Ivisa24h, mọi thắc mắc của quý khách đều được đội ngũ tư vấn viên lành nghề tư vấn và hỗ trợ chu đáo.

Dịch Vụ Làm Visa Nhanh