Các Điểm Đến Trong Ngày Từ Kyoto Đến Tỉnh Hiroshima

kyoto-hiroshima
Các Điểm Đến Trong Ngày Từ Kyoto Đến Tỉnh Hiroshima

Có nhiều du khách lần đầu tiên đến đây đã rất cân nhắc trong việc đưa Hiroshima vào hành trình khám phá của mình. Một số họ chỉ ở lại một ngày, nhưng cũng có những người khác lại ở trong vài ngày.

Thực tế, tỉnh Hiroshima có rất nhiều điều thú vị để khám phá.

Thành phố Hiroshima (1 giờ 50 phút)

hiroshima
Thành phố Hiroshima

Khi nhắc tới “Hiroshima”, mọi người thường nghĩ ngay đến bom nguyên tử. Đó có lẽ vẫn là lý do chính để khách du lịch đến thăm nơi đây vì nó có rất nhiều điều để tìm hiểu và xem về sự cố đó. Một tòa nhà mang tính biểu tượng đã được bảo tồn khi nó đang trong tình trạng bị phá hủy là A-Bomb Dome. Gần đó là Công viên Tưởng niệm Hòa bình và bảo tàng, nơi bạn có thể tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến việc thả bom.

Mặc dù điều này có thể khá buồn, nhưng cũng có những điểm tham quan rất đẹp ở thành phố Hiroshima. Một trong số đó là lâu đài Hiroshima và công viên xung quanh. Ngoài ra còn có vườn cảnh đẹp Shukkeien.

Nếu bạn muốn đi bộ đường dài một chút, tôi khuyên bạn nên ghé qua Chùa Hòa bình Futabayama cách ga Hiroshima khoảng 1,5 km.

Miyajima (2 giờ 40 phút)

miyajima
Trải nghiệm những cảnh đẹp thú vị tại Miyajima

Giống như Amanohashidate, Miyajima cũng nằm trong danh sách top 3 danh lam thắng cảnh đẹp nhất của Nhật Bản.

Cánh cổng màu đỏ trôi giữa đại dương nổi tiếng khắp thế giới, vì vậy có lẽ tôi không cần phải giới thiệu thêm nhiều về Miyajima nữa.

Hòn đảo nhỏ vốn dĩ chỉ có đàn ông mới được vào, mùa nào khung cảnh ở đây cũng đẹp, nhưng đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu. Chú ý là vào cuối tuần nó có thể cực kỳ đông đúc. 

Giống như ở Công viên Nara, bạn sẽ được nhìn thấy hươu ở đó. Chúng cũng đã quen với khách du lịch, nhưng chúng vẫn có những hành động khác lạ so với ở Nara. Chúng thường ít hung hăng hơn và chúng cũng không được học cách cúi đầu để nhận thức ăn, nhưng kể từ năm 2010, tôi vẫn chưa đến đó, vì vậy mọi thứ có thể đã thay đổi.

Tôi khuyên bạn nên dành thời gian gần một ngày ở đó. Bạn có thể đi bộ lên Núi Misen, nơi bạn có được tầm nhìn tuyệt đẹp ra Biển Nội địa Seto. Một số người cũng ở lại qua đêm trên Miyajima.

Lâu đài Fukuyama (1 giờ 20 phút)

fukuyama
Trải nghiệm lịch sử và văn hóa Fukuyama!

Có thể bạn đã nhìn thấy lâu đài này khi đi tàu Shinkansen từ Kyoto đến Hiroshima vì nó nằm ngay cạnh ga Fukuyama Shinkansen.

Lâu đài Fukuyama là một lâu đài đã được xây dựng lại. Kích thước của nó khá ấn tượng. Đây là một địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng vào mùa xuân.

Điều đặc biệt về lâu đài này là bạn có thể bước ra khỏi Shinkansen, tham quan nó trong 30 phút và sau đó bắt chuyến tàu tiếp theo đến Hiroshima – hoặc thậm chí đến Onomichi (xem điểm tiếp theo bên dưới). Chỉ cần chú ý là không phải mọi tàu Shinkansen đều dừng ở Fukuyama, vì vậy hãy kiểm tra trước. Đó là điểm dừng giữa Okayama và Hiroshima.

Onomichi (1 giờ 50 phút)

onomichi
Di sản Nhật Bản Onimichi

Onomichi chỉ cách Fukuyama 20 phút đi tàu. Đó là một thị trấn nhỏ rất xinh đẹp nằm dọc theo Biển nội địa Seto. Bạn có thể nhận thấy rằng hầu hết mọi thứ xung quanh Biển nội địa Seto đều có tầm nhìn tuyệt đẹp.

Onomichi có nhiều dốc. Cách thú vị nhất để đến Công viên Senkoji, nơi bạn có tầm nhìn đẹp hơn ra thị trấn cảng là đi vòng quanh đền. Bạn sẽ đi bộ từ ngôi đền này sang ngôi đền khác và theo đó là con đường đi lên của bạn. Một con đường thú vị khác là Con đường Văn học. Cũng có rất nhiều mèo trên đường đi. Tôi đã đi vào mùa xuân và sự kết hợp của hoa anh đào và đại dương xanh thật tuyệt vời.

Nếu có cơ hội, hãy thử món Onomichi ramen, một đặc sản địa phương.

Onomichi cũng là điểm bắt đầu của tour đạp xe Shimanami Kaido dẫn bạn qua những cây cầu trong Biển nội địa Seto từ hòn đảo nhỏ này sang hòn đảo nhỏ khác cho đến khi bạn đến Imabari ở tỉnh Ehime (Shikoku). Hoạt động này đã nằm trong danh sách của tôi với thời gian dài nhất và tôi hy vọng tôi sẽ thực hiện được vào một ngày nào đó. Rõ ràng, đây không phải là một chuyến đi trong ngày từ Kyoto.

Các Điểm Đến Trong Ngày Từ Kyoto Đến Tỉnh Aichi

aichi
Các Điểm Đến Trong Ngày Từ Kyoto Đến Tỉnh Aichi

Tiếp theo, hãy chuyển sang hướng ngược lại vùng Chubu mà bạn băng qua khi đi từ Kyoto đến Tokyo hoặc ngược lại.

Có rất nhiều điều để khám phá mà tôi muốn đề xuất đến bạn nên thay vì thực hiện một chuyến đi trong ngày từ Kyoto, hãy tìm kiếm căn cứ, ví dụ: ở Nagoya, và đi du lịch khắp vùng từ đó. Tuy nhiên, bất kể bạn muốn thấy điều gì, ít nhất bạn nên nghĩ tới những chuyến đi sau.

Nagoya (35 phút)

nagoya
Thành phố Nagoya

Nhiều người chưa bao giờ nghe nói đến Aichi, nhưng hầu hết mọi người đều biết đến thành phố Nagoya, thủ phủ của tỉnh.

Nó rất thuận tiện vì đây là điểm dừng chính trên tuyến Shinkansen từ Tokyo đến Kyoto và nó sẽ giúp bạn có một chuyến đi trong ngày tuyệt vời từ cả hai phía.

Nagoya là một thành phố khá lớn, vì vậy đương nhiên ở đây có rất nhiều điều để làm và khám phá.

Một trong những điểm thu hút khách du lịch chính ở đây là lâu đài Nagoya. Đây là một lâu đài được xây dựng lại, nhưng đặc biệt nổi tiếng với hai con cá chép vàng trên mái.

Khu vực cảng Nagoya mang lại mọi thứ cho tất cả mọi người. Bạn có thể đi mua sắm ở đây, ngoài ra còn có một thủy cung ấn tượng, một công viên giải trí và “Tàu phá băng Fuji”, một con tàu được sử dụng để khám phá Nam Cực.

Ngoài một số bảo tàng, cũng có rất nhiều ngôi đền và miếu thờ. Đặc biệt thú vị là Đền Atsuta, Đền Osu Kannon và Đền Nittaiji.

Castle Hunting ở Aichi (~ 1: 00-1: 50 giờ)

lau-dai-kiyosu
Lâu đài Kiyosu – Một trong những lâu đài lý tưởng dành cho thợ săn lâu đài tại tỉnh Aichi

Tỉnh Aichi là một điểm đến lý tưởng dành cho những người săn lâu đài. Ngoài Lâu đài Nagoya, bạn cũng có thể nhìn thấy những lâu đài sau đây ở gần đó:

Di tích lâu đài Odaka (cách Nagoya 24 phút), Di tích lâu đài Suemori (cách 25 phút), Lâu đài Kiyosu (cách 27 phút), Lâu đài Okazaki (cách 50 phút), Lâu đài Kariya (cách 50 phút), Di tích Lâu đài Ansho (cách 53 phút) ), Lâu đài Iwasaki (cách 1 giờ), Lâu đài Yoshida (cách 1 giờ), Lâu đài Koromo (cách 1 giờ 10 phút) và Lâu đài Nishio (cách 1 giờ 15 phút).

Đối với cá nhân tôi, tôi thích lâu đài Kiyosu nhất. Mặc dù vậy, sự lựa chọn lý tưởng nhất vẫn là lâu đài Inuyama. Đây là một trong 12 lâu đài nguyên bản duy nhất được lưu giữ ở Nhật Bản và Thành phố Inuyama thực sự đẹp – như bạn có thể thấy trong ảnh trên. Cách Kyoto khoảng 1 giờ 40 phút hoặc cách Nagoya khoảng 1 giờ.

+ Xem thêm: Những Địa Điểm Tham Quan Trong Ngày Từ Kyoto – Phần 4

Với những chia sẻ thêm về các địa điểm tham quan trong ngày ở Kyoto – Phần 5, chắc hẳn bạn đã có rất nhiều lựa chọn cho chuyến du lịch tại Nhật của mình. Vẫn còn 1 phần cuối nữa của bài viết, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều địa điểm thú vị khác thì hãy đồng hành cùng chúng tôi trong các phần tiếp theo nhé!

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản