Hiện nay, khi đời sống ngày càng cao, nhu cầu đi lại giữa các Quốc gia trên thế giới cũng ngày càng nhiều. Với mỗi đất nước sẽ có những yêu cầu khác nhau khi cấp thủ tục visa. Bạn hãy bỏ túi những câu hỏi thường gặp khi xin visa Anh Ivisa24h tổng hợp gửi đến quý vị sau đây. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trong quá trình xin visa Anh được thuận lợi hơn.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Nhất Khi Bạn Xin Visa Anh Quốc

visa-anh-quoc
Những Câu Hỏi Thường Gặp Nhất Khi Bạn Xin Visa Anh Quốc

Chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những câu hỏi thường gặp khi xin visa Anh, các bạn hãy tham khảo, nắm bắt các thông tin sau đây để khi bạn có ý định xin visa Anh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xin visa Anh Quốc dễ hay khó ?

Có rất nhiều người dù trước đó đã được cấp visa các nước lớn như Mỹ, Canada nhưng khi xin visa Anh lại bị từ chối. Lý do vì sao?

Bởi trước nay đã có tình trạng các du học sinh Việt Nam sang Anh quốc thay vì học tập lại dính tới các hoạt động phi pháp khi ở trên đất nước của họ. Vì vậy Đại sứ quán Anh càng ngày càng siết chặt khâu xét duyệt hồ sơ xin cấp visa của người Việt Nam. Cho nên Xin visa Anh quốc chưa bao giờ là dễ dàng, dù bạn xin visa Anh với mục đích gì đi nữa thì cũng đều rất khó khăn.

Họ chỉ xét hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ các điều kiện họ đưa ra hay không, hồ sơ của bạn có đủ sức thuyết phục hay không, chứ không dựa vào việc bạn đã được các nước nào cấp visa để làm tham chiếu trong quá trình xem xét hồ sơ của đương đơn.

Visa Anh có thời hạn trong bao lâu?

thoi-gian-xin-visa-Anh
Visa Anh có thời hạn trong bao lâu?

Thời hạn visa Anh cấp cho bạn thường là 6 tháng, đây là khoảng thời gian khá dài cho một lần xin cấp visa. Đây là loại visa ngắn hạn phổ biến nhất ở Anh. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được nhập cảnh nhiều lần và mỗi lần lưu trú không quá 180 ngày. 

Xin Visa Anh mất bao nhiêu thời gian mới được cấp ?

Hồ sơ xin cấp visa Anh quốc được phép nộp trước thời điểm cần khởi hành 3 tháng. Chưa kể thời gian để bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt cũng mất thêm khoảng 1 tháng. Vì vậy, dù bạn chưa xác định chính xác ngày cần sang Anh cụ thể thì vẫn nên làm visa sớm. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa Anh trước khoảng 4 tháng. 

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của đương đơn, thời gian để phía Anh xem xét, duyệt hồ sơ xin visa thông thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 7 đến 15 ngày. tuy nhiên, nếu bạn xin cấp visa vào lúc cao điểm như mùa du lịch thì thời gian duyệt hồ sơ có thể kéo dài thêm.

Đại Sứ Quán Anh có cấp visa khẩn không? Thời gian làm visa khẩn mất bao lâu?

visa-khan
Đại Sứ Quán Anh có cấp visa khẩn không?

Nếu bạn cần visa Anh gấp cũng không phải lo lắng vì Đại sứ quán Anh có cả dịch vụ cấp visa Anh khẩn cho bạn lựa chọn. Khi bạn sử dụng dịch vụ này, hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên xét duyệt trước để bạn nhanh chóng sớm nhận được visa so với thời gian thông thường theo quy định.

Nếu như thông thường phải mất 7-15 ngày mới có kết quả cấp visa Anh thì bạn sẽ chỉ mất 5 ngày là bạn có thể lấy lại hộ chiếu.

Có nên dùng dịch vụ visa Anh khẩn không ?

Bạn không nên sử dụng dịch vụ làm visa Anh khẩn nếu thuộc một trong số trường hợp sau đây: Không nộp kèm hóa đơn xác nhận đã thanh toán dịch vụ visa khẩn cho hồ sơ của mình; Nộp hóa đơn dịch vụ visa khẩn sau khi đã nộp hồ sơ xin thị thực; Đã bị từ chối đơn xin visa trước đây; Đã bị từ chối nhập cảnh vào Anh; Đã bị trục xuất, di lý hay bằng cách nào khác được yêu cầu rời khỏi Anh trước đây; Đã lưu trú quá hạn tại Anh; Đã bị từ chối visa Úc, Canada, New Zealand, Mỹ hay visa các nước Châu Âu trước đây; Đã từng bị kết án phạm tội; Xin thị thực không thuộc diện đã nêu trong dịch vụ visa khẩn.

Nếu bạn không thuộc trường hợp nào kể bạn có thể sử dụng dịch vụ visa khẩn nếu bạn cần nhé. 

Làm Visa Anh khẩn mất bao nhiêu phí ?

visa-anh-khan
Làm Visa Anh khẩn mất bao nhiêu phí ?

Để được cấp visa Anh bạn phải trả thêm một khoản tiền khá cao là 303 USD (Hơn 7 triệu Việt Nam đồng). 

Đó là chưa kể bạn còn phải nộp thêm phí Đại sứ quán duyệt hồ sơ: Nếu bạn nộp hồ sơ ở Hà Nội bạn phải nộp thêm 1 bộ hồ sơ tầm 3,2-3,6 triệu tùy theo tỷ giá đồng bảng Anh; Nếu nộp ở Hồ Chí Minh thì cần phải trả thêm 1 khoảng gần 100 USD cho phí này.

Nếu hồ sơ xin visa không được duyệt thì có được hoàn tiền lại không ?

hoan-tien-visa
Nếu hồ sơ xin visa không được duyệt thì có được hoàn tiền lại không ?

Đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi làm hồ sơ xin cấp visa Anh. Vậy Nếu hồ sơ của bạn không được duyệt thì liệu bạn có được hoàn trả lại các khoản phí đã nộp trước đó hay không?

Câu trả lời chính là tất cả các khoản phí mà bạn đã nộp sẽ không được hoàn trả lại. Bởi vậy, khi làm hồ sơ xin cấp visa Anh bạn hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, kỹ càng nhất có thể, bởi số tiền bạn mất khi hồ sơ không được duyệt không phải là ít đâu ạ. 

Nộp hồ sơ xin cấp visa Anh ở đâu ?

dia-chi-cap-visa
Nộp hồ sơ xin cấp visa Anh ở đâu ?

Hồ sơ visa Anh quốc được nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Vương quốc Anh VFS Global. Trung tâm này có địa chỉ tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Địa chỉ cụ thể như sau: VFS tại Đà Nẵng ngụ tại 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu); VFS tại Hà Nội ngụ tại Phòng G04, Tầng 1 tòa nhà Hàng Hải, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa; VFS tại Hồ Chí Minh ngụ tại Tầng 5, Resco Building, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.

+ Xem thêm: Cách Điền Đơn Xin Visa Đức Online Chuẩn Xác Nhất

Bài viết trên đây đã giúp các bạn bỏ túi những câu hỏi thường gặp khi xin visa Anh. Nếu bạn còn có thắc mắc nào khác vui lòng liên hệ Ivisa24h. Chúng tôi luôn bên bạn và luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn cần.

Kinh nghiệm xin visa