Hộ chiếu của bạn đã bị thất lạc, hư hỏng hay bị đánh cắp? Đừng hoảng sợ, chúng tôi sẽ giúp bạn. Dưới đây là một số thắc mắc phổ biến nhất về thay thế hộ chiếu hoặc gia hạn hộ chiếu, có thể sẽ giúp bạn quyết định bước tiếp theo mình nên làm gì. 

Một Số Thắc Mắc Phổ Biến Nhất Về Thay Thế Hộ Chiếu Hoặc Gia Hạn Hộ Chiếu

mot-so-thac-mac-ve-thay-the-hoac-gia-han-ho-chieu
Một Số Thắc Mắc Phổ Biến Nhất Về Thay Thế Hộ Chiếu Hoặc Gia Hạn Hộ Chiếu

Nên làm gì khi không thể tìm thấy hộ chiếu?

nen-lam-gi
Nên làm gì khi không thể tìm thấy hộ chiếu?

Dường như là bạn đã tìm kiếm hộ chiếu ở mọi ngóc ngách, nhưng hãy thử tìm nó thêm một lần nữa. Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy nó vào thời điểm đó, bạn sẽ phải trình báo hộ chiếu của mình đã bị mất hoặc bị đánh cắp cho Phòng Xuất Nhập Cảnh bằng cách gọi vào số (+84)24 37993108. Đó là cách giúp đảm bảo rằng nếu ai tìm thấy hộ chiếu của bạn, họ sẽ không thể đi du lịch bất hợp pháp với nó. 

Việc tiếp theo cần làm là đăng ký một hộ chiếu thay thế. Nếu cần hộ chiếu được thay thế một cách nhanh chóng, bạn nên làm theo hướng dẫn của chúng tôi về hộ chiếu bị thất lạc hoặc bị đánh cắp càng sớm càng tốt để có cơ hội nhận được hộ chiếu mới kịp thời. Lưu ý là nếu bạn tìm thấy hộ chiếu cũ ngay sau khi đăng ký hộ chiếu mới, hộ chiếu cũ sẽ coi là không hợp lệ. 

Cần làm gì khi hộ chiếu bị thất lạc hoặc đánh cắp ở nước ngoài?

Bạn cần liên lạc với Đại sứ quán Hoa Kỳ gần nhất để được hỗ trợ ngay lập tức nếu hộ chiếu bị mất hoặc đánh cắp ở nước ngoài. Bạn có thể định vị đại sứ quán gần nhất ở đó. Tuy nhiên, không thể sử dụng dịch vụ cấp tốc của Hoa Kỳ (chẳng hạn như IVISA24H) để thay thế hộ chiếu đó khi bạn rời khỏi đất nước đó trong bất kỳ hoàn cảnh nào. 

Nên làm gì khi hộ chiếu bị hỏng nặng?

Trong suốt vòng đời mười năm, việc hộ chiếu của bạn trải qua một số hao mòn như cạo, phai màu, uốn cong, v.v. Hộ chiếu của bạn bị rách, hoặc bất kỳ trang nào bị thiếu, hoặc thông tin nào khác bị mờ (số hộ chiếu, tên của bạn, ảnh hộ chiếu, v.v.), đó không phải là hao mòn thông thường. 

Nếu xảy ra trường hợp này, bạn cần thay thế hộ chiếu. Và nếu bạn không chắc chắn hộ chiếu của bạn có thực sự hỏng, có thể đọc qua blog về hộ chiếu bị hư hỏng của chúng tôi để biết thêm thông tin giúp bạn giải quyết việc này. 

Có cần gia hạn hộ chiếu nếu hộ chiếu vẫn còn hạn 6 tháng?

co-can-gia-han
Có cần gia hạn hộ chiếu nếu hộ chiếu vẫn còn hạn 6 tháng?

Điều cuối cùng bạn muốn là xuất hiện tại sân bay và bị từ chối vì hộ chiếu hợp lệ của bạn hết hạn quá sớm. Nó có thể sẽ khiến bạn không thể lên chuyến bay rời khỏi Việt Nam. Thậm chí tệ hơn là bạn tới địa điểm bạn muốn đi nhưng bị gửi trả trở lại Việt Nam.

Gia hạn hộ chiếu ngay cả khi nó vẫn còn sáu tháng hiệu lực là một ý tưởng tuyệt vời. Có nhiều quốc gia yêu cầu hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất sáu tháng hiệu lực. Gia hạn hộ chiếu sớm hơn sẽ đảm bảo rằng bạn không có vấn đề gì khi xuất nhập cảnh ở bất kỳ quốc gia nào.

Có cần làm hộ chiếu mới khi vừa đổi họ tên mới không?

Câu trả lời là có. Nếu hộ chiếu của bạn được cấp hơn một năm trước, bạn sẽ cần đi đăng ký và gia hạn hộ chiếu với họ tên mới. Bạn cần thay đổi họ tên trong hộ chiếu và đang vội, hãy làm theo Hướng dẫn về gia hạn hộ chiếu của chúng tôi. 

Bạn không cần đăng ký hộ chiếu mới nếu hộ chiếu đó được cấp ít hơn một năm trước. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thực hiện một sự điều chỉnh mà không cần trả phí. 

Hộ chiếu thay thế có hiệu lực bao lâu?

Nếu bạn thay thế hộ chiếu bị mất hoặc bị đánh cắp, hộ chiếu mới sẽ có hiệu lực trong mười năm kể từ ngày cấp cho người lớn và năm năm kể từ ngày cấp cho trẻ em từ mười lăm tuổi trở xuống. Nếu bạn là người thay thế hộ chiếu kinh niên (bạn đã bị mất hai hoặc nhiều hộ chiếu), Bộ Ngoại giao đôi khi sẽ cấp hộ chiếu có hiệu lực hạn chế, có hiệu lực trong một hoặc hai năm.

Thay thế hộ chiếu mất bao lâu?

Lượng thời gian mà Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp hộ chiếu có thể thay đổi. Nó phụ thuộc rất nhiều vào thời gian trong năm mà bạn cố gắng thay thế hộ chiếu và số hồ sơ hiện tại đang tồn đọng. Có thể bạn sẽ nhận được hộ chiếu trong vòng hai tuần hoặc thậm chí có thể mất gần tám tuần.

Có thêm một lựa chọn nữa cho bạn là dịch vụ cấp hộ chiếu cấp tốc từ IVISA24H. Chúng tôi có thể giúp bạn có hộ chiếu thay thế chỉ trong một ngày làm việc. Bạn có thể tìm thêm thông tin về tất cả các giải pháp có thể nhận được hộ chiếu, cũng như những ưu, nhược điểm cùng với lệ phí liên quan đến từng cách qua truy cập trang web của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đưa bạn tới bất kể nơi nào bạn muốn!

Kinh nghiệm du lịch