Pháp là một trong những quốc gia thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới trong đó có cả người Việt Nam. Để có thể khám phá được tất cả những khung cảnh đẹp nhất ở Pháp thì bạn phải có đầy đủ các kiến thức về đất nước này. Chúng tôi đã chia sẻ với nhiều người về lịch trình du lịch Paris 2 ngày, 5 ngày và 7 ngày ở các bài viết trước nhưng có nhiều người thắc mắc với chúng tôi rằng nếu dành ra nửa tháng thì có khám phá được hết nước Pháp không? Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc lịch trình du lịch Pháp 10 ngày để bạn hiểu rõ hơn về lối sống cũng như vẻ đẹp thiên nhiên, con người ở nơi đây.

Mục Lục:

Ngân Sách Chi Tiết Cho Chuyến Du Lịch Pháp 10 Ngày

chuyen-di-den-phap
Chuyến đi đến Pháp

Dưới đây là cách chúng tôi đã chi 1500 đô cho 10 ngày ở quốc gia Pháp:

 • Phương tiện đi lại: 356.73 đô
 • Phí vào cửa + linh tinh: 456.45 đô
 • Đồ ăn: 396.55 đô 
 • Chỗ ở: 243 đô
 • Tổng cộng: 1,452.73 đô/chuyến (không bao gồm các chuyến bay)

Những thứ cần thiết khi ở trên đất nước Pháp 10 ngày

di-chuyen-den-paris
Di chuyển đến Paris
 • Di chuyển xung quanh: tấm thẻ Eurail ở Pháp cung cấp  các chuyến đi không giới hạn trên tàu TGV (tàu cao tốc của Pháp), cũng như bất kỳ chuyến tàu nào do Công ty đường sắt quốc gia Pháp vận hành trong một số ngày nhất định trong vòng một tháng. Chúng tôi đã nhận được thẻ Flexi 5 ngày cho lịch trình 10 ngày ở Pháp này.
 • Giữ kết nối: Đối với những người đi du lịch trong một nhóm 3 đến 4 người, bạn có thể chia sẻ thiết bị Wi-Fi (11 đô mỗi ngày) với 1GB dữ liệu được làm mới hàng ngày, với đường truyền kết nối mạnh mẽ và ổn định trên toàn nước Pháp. Ngoài ra, Qoo10 có thẻ SIM hoạt động ở khắp châu Âu và đi kèm với 1GB đến 6GB từ 14,90 đô, tuy nhiên, kết nối yếu hơn khi hoạt động chuyển vùng.

Ngày 1: Di Chuyển Đến Paris

trai-nghiem-ngay-dau-o-paris
Trải nghiệm ngày đầu ở Paris

Paris được nhiều người gọi đó là “Kinh đô Ánh sáng”, ngoài ra cũng có một số người khác gọi đó là “Thành phố của tình yêu”. Mặc dù vậy, một điều chắc chắn rằng thủ đô của Pháp là một điểm đến du lịch nổi tiếng nhất thế giới và giờ chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao lại vậy!

 • Chỗ ở: Sẽ thuận tiện khi bạn ở vòng tròn Paris (quận 1-3) để chi phí vận chuyển luôn thấp. Dưới đây là giá niêm yết của Airbnb từ 52 đô một đêm trong khu vực Quận 1, Paris. Với dự định của lịch trình, chúng tôi đã ở lại Paris 5 đêm trước khi đến Marseille.
 • Di chuyển xung quanh Paris: Tàu điện ngầm có tính kết nối cao nhưng vé đi một lần có giá 1,90 Euro. Nếu bạn có thẻ thông hành Paris, bao gồm trong đó là thẻ du lịch cấp cho bạn du lịch không giới hạn trên tàu điện ngầm trong thời hạn của tấm thẻ. Ngoài tàu điện ngầm, bạn cũng có những chuyến đi không giới hạn trên xe buýt Hop-on Hop-off .

Nhận thẻ thông hành Paris của bạn

the-paris
Nhận thẻ thông hành ở Paris

Trước tiên, hãy đến Cửa hàng vé xe buýt ở địa chỉ 11 Avenue de L’Opera để nhận thẻ thông hành Paris đã được mua trước đó. Thẻ thông hành Paris (182 đô) gồm 3 loại thẻ khác nhau là Thẻ thông hành các địa điểm thu hút khách du lịch, Thẻ thông hành bảo tàng, và Thẻ du lịch. Các loại thẻ có hiệu lực 2 đến 6 ngày. Thẻ thông hành Paris cho phép bạn vào hơn 60 bảo tàng, các địa điểm tham quan, và bao gồm toàn bộ phương tiện di chuyển trong quận 1 đến quận 3 thuộc thành phố Paris.

Nếu bạn có ít hơn 3 ngày ở Paris và muốn ghé thăm những địa điểm hấp dẫn như Bảo tàng Louvre, Cung điện Versailles, Nhà thờ Đức Bà, Khải Hoàn Môn, đi xe buýt Hop-on Hop-off và đi thuyền trên sông Seine, lựa chọn tốt nhất của bạn có lẽ sẽ nhận được thẻ thông hành Paris để tăng tiền tiết kiệm của bạn.

Tổng cộng, chúng tôi đã chi trả khoảng 126 Euro (~ 200 đô) cho các hoạt động, đã vượt quá chi phí của thẻ. Chưa kể các khoản tiết kiệm từ việc đi tàu điện ngầm và đi xe buýt Big Hop-on Hop-off.

Nhà thờ Sainte-Chapelle

nha-tho-sainte-chapelle
Vẻ đẹp nhà thờ Sainte Chapelle

Nằm ở trung tâm thành phố Paris, nhà nguyện theo phong cách kiến trúc Gothic của thế kỷ 13 này thường bị lu mờ bởi Nhà thờ Đức Bà gần đó. Nhưng hãy bước vào bên trong của Sainte-Chapelle và bạn sẽ thấy rất ấn tượng! Một màu sắc tía tỏa ra trong nhà nguyện, với ánh sáng mặt trời được chụp đẹp mắt bởi 15 cửa sổ kính màu.

 • Phí vào cửa: 10 Euro  (Miễn phí cho người có thẻ thông hành Paris)
 • Giờ mở cửa: 9 giờ sáng – 7 giờ tối (Mở cửa hàng ngày trừ ngày 1 tháng 1, ngày 1 tháng 5 và ngày 25 tháng 12)
 • Địa chỉ: 8 Boulevard du Palais, 75001 Paris, Pháp

Nhà thờ Đức Bà Paris

nha-tho-duc-ba
Vẻ đẹp từ trên cao ở nhà thờ Đức Bà

 Lưu ý: Do hậu quả của vụ cháy ngày 15 tháng 4 năm 2019, Nhà thờ Đức Bà đã đóng cửa cho công chúng cho đến khi có thông báo mới

Tôi đã luôn muốn đến Nhà thờ Đức Bà để tìm người rung chuông bị gù tên là Quasimodo. Cuốn tiểu thuyết của Victor Hugo đã biến nhà thờ này trở thành một trong những nơi được ghé thăm nhiều nhất ở Paris. Nhà thờ thường rất đông, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm vào sáng sớm (lúc 8 giờ sáng!). Nhưng trớ trêu thay, bởi do quá đông nên hay bắt du khách phải im lặng.

hinh-anh-ben-trong-nha-tho-duc-ba
Hình ảnh bên trong nhà thờ Đức Bà

Điểm nổi bật sẽ là khung cảnh phi thường trên đỉnh nhà thờ Đức Bà, nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh sông Seine. 

ngam-nhin-thanh-pho-tu-dinh-thap-notre-dame
Ngắm nhìn thành phố từ đỉnh tháp Notre Dame

Nếu thời gian cho phép, bạn hãy đi xem Hầm mộ khảo cổ bên dưới nhà thờ Đức Bà. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1965, Hầm mộ Khảo cổ hiện là một bảo tàng dành cho những vị khách tò mò muốn nhìn trộm các công trình và tàn tích từ thời cổ điển đến thời trung cổ.

 • Phí vào cửa: Trong nhà thờ là miễn phí, nhưng đi lên Tháp Đức Bà có giá 10 Euro và phí vào Hầm mộ có giá 8 Euro (Tất cả miễn phí cho người sở hữu tấm thẻ thông hành Paris)
 • Giờ mở cửa: 8 giờ sáng – 6 giờ 45 chiều (Các ngày trong tuần), 8 giờ sáng đến 7 giờ 45 phút tối (Cuối tuần)
 • Địa chỉ: 6 Parvis Notre-Dame – Pl. Jean-Paul II, 75004 Paris, Pháp

+ Xem thêm: Lịch Trình Du Lịch Paris 7 Ngày Đáng Nhớ

Ăn tối tại Au Vieux Paris d’Arcole

an-toi-tai-au-vieux-paris-keyboardrcole
Thưởng thức bữa tối cuối ngày

Chúng tôi dùng bữa tối tại Au Vieux Paris d’Arcole, một quán cà phê nằm trên một con phố yên tĩnh chỉ cách nhà thờ Đức Bà một phút đi bộ. Quán cà phê kỳ dị này thu hút sự chú ý của chúng tôi với những chiếc ghế và bàn màu tím sáng, cùng với những chú gà trống đồ chơi trang trí ở lưới cửa sổ.

Chúng tôi đã ăn món thịt bò Carpaccio (20 Euro) và cá hồi nướng (24 Euro). Đó là một bữa ăn hoàn hảo cho sự khởi đầu của chuyến đi đến thành phố ánh sáng.

thit-bo-carpaccio-va-ca-hoi-nuong
Ăn tối với thịt bò carpaccio và cá hồi nướng
 • Chi phí: Món chính ở mức giá 20-33 Euro mỗi món
 • Địa chỉ: 24 Rue Chanoinesse, 75004 Paris, Pháp
 • Giờ mở cửa: 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều & 6 giờ chiều  đến 11 giờ tối (Các ngày trong tuần), 12 giờ trưa đến 11 giờ tối (Cuối tuần)

Tháp Eiffel vào buổi tối

thap-eiffel-ve-dem
Vẻ đẹp tháp Eiffel về đêm

Một cảnh tượng mà bạn sẽ không bao giờ thấy đủ, đó là khi Tháp Eiffel sáng lên vào mỗi buổi tối sau khi mặt trời lặn và thậm chí còn hiển thị một màn hình lấp lánh đầy mê hoặc mỗi giờ.

*Mẹo hay: Bạn sẽ có được tầm nhìn tốt hơn về Tháp Eiffel từ Quảng trường Trocadero (ga tàu điện ngầm Trocadero) thay vì từ chân tháp (Champs de Mars, Ecole Militaire hoặc ga tàu điện ngầm Bir-Hakeim)! Địa điểm: Avenue des Nations Unies, 75116 Paris, Pháp

Ngày 2: Chuyến Đi Nửa Ngày Đến Cung Điện Versailles

Từ Paris đến Versailles: Versailles nằm ở quận 4 của Paris và nó không gồm trong Thẻ du lịch. Bạn cần phải đi tàu RER C chạy qua các khu vực chính của thành phố Paris. Bạn có thể mua vé khứ hồi từ Paris đến Versailles Château ở ga Rive Gauche RER C với giá 7,10 Euro.

Cung điện Versailles (Château de Versailles)

cung-dien-versailles
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cung điện Versailles

Một trong những thành phố giàu có nhất gần Paris và được biết đến là nơi có cung điện lớn nhất thế giới (tính theo tổng diện tích tài sản), nội thất được trang trí lộng lẫy trong Cung điện Versailles chắc chắn là thứ mà bạn không thể bỏ qua.

Bạn hãy dành cho bản thân khoảng 3-4 giờ ở Versailles, và cân nhắc nơi đông người vào bất kỳ ngày nào. Có một sự thật thú vị! Đó là Vua Louis XIV thường ăn bữa ăn lạnh vì nhà bếp nằm cách xa phòng ăn của ngài ấy nên bạn hãy tưởng tượng kích thước tuyệt đối của cung điện mà xem!

Ăn trưa tại Angelina Cafe

an-trua-tai-angelina-cafe
Thưởng thức bữa trưa tại Angelina Cafe

Chúng tôi cũng nhanh chóng quyết định dùng bữa trưa nhanh tại Angelina trước khi tìm đường ra khỏi Versailles và trở về trung tâm Paris. Hãy thử socola nóng đặc trưng của họ sẽ hơn hẳn những món socola nóng khác mà bạn đã thử!

*Mẹo hay: Các món trong menu Ăn vặt rẻ hơn nhiều so với các món trong thực đơn thông thường và bạn sẽ phải ăn xung quanh các bàn đứng mà không được ngồi

Phí vào cửa: 18 Euro (Miễn phí với thẻ thông hành Paris)

 • Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều (Đóng cửa vào thứ Hai)
 • Địa chỉ: Place d’Armes, 78000 Versailles, Pháp

Bảo tàng Louvre (Musée du Louvre)

kham-pha-bao-tang-louvre
Khám phá bảo tàng Louvre

Cho dù bạn có phải là người yêu nghệ thuật hay không, đi đến Louvre luôn là một ý tưởng hay. Với hơn 380.000 tác phẩm nghệ thuật (tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ, khảo cổ học được tìm thấy) với hơn 35.000 tác phẩm được trưng bày. Louvre là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất và được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Để bạn dễ dàng tìm kiếm, Mona Lisa ở tầng hai của khu Denon. Hãy thử tìm những tác phẩm đáng chú ý khác như Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân, Tượng thần chiến thắng Samothrace, Tượng thần Vệ Nữ và Tượng nhân sư vĩ đại của Tanis và hãy cho chúng tôi biết bạn đã có thể tìm thấy bao nhiêu tác phẩm!

mona-lisa-trong-bao-tang-louvre
Hình ảnh Mona Lisa trong bảo tàng Louvre
 • Phí vào cửa: 15 Euro (tại chỗ) hoặc 17 Euro (trực tuyến). Miễn phí với thẻ thông hành Paris.
 • Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 6 giờ tối (Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Năm); 9 giờ sáng đến 9 giờ 45 phút tối (Thứ Tư & Thứ Sáu). Đóng cửa vào các thứ Ba.
 • Địa chỉ: Rue de Rivoli, 75001 Paris, Pháp

Khải Hoàn Môn

kham-pha-khai-hoan-mon
Khám phá Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn là vòng cung nhân tạo mang tính biểu tượng nhất nhằm tôn vinh những người đã chiến đấu và hy sinh cho Pháp trong Cách mạng Pháp và Chiến tranh Napoleon, với tên của tất cả các chiến thắng và tướng lĩnh Pháp được khắc trên bề mặt của nó.

Những ngày gần đây, người dùng Instagram ghi lại trên bảng tin IG của họ bằng một bức chụp táo bạo được thực hiện trước Khải Hoàn Môn giữa dòng xe cộ hỗn loạn để đánh dấu chuyến thăm Paris của họ.

 • Phí vào cửa: 12 Euro (Miễn phí với thẻ thông hành Paris)
 • Giờ mở cửa: 10 giờ sáng đến 10 giờ 30 tối (theo mùa, kiểm tra trang web chính thức của Khải Hoàn Môn để cập nhật thời gian)
 • Địa chỉ: Place Charles-de-Gaulle, 75008 Paris, Pháp

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lấp lánh của Paris trên chuyến du thuyền đêm

chiem-nguong-bua-chu-cua-paris
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bùa chú Paris

Chúng tôi kết thúc một ngày chiêm ngưỡng Paris ở một khía cạnh khác, hoàn toàn theo nghĩa đen. Một chuyến du thuyền để ngắm cảnh Bateaux Parisiens kéo dài một giờ trên sông Seine là một cách tuyệt vời để bạn thư giãn sau một ngày mệt mỏi và hiểu hơn về một số điểm tham quan chính của Paris như là Tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà, Pantheon… Tránh những đám đông nhộn nhịp được nhìn thấy vào ban ngày, Paris vào ban đêm không chỉ huyền bí hơn mà còn là một thành phố lãng mạn hơn. Du thuyền khởi hành hàng giờ, do đó, không cần phải đặt chỗ trước.

 • Phí du thuyền: 15 euro (Miễn phí với thẻ thông hành Paris)
 • Địa chỉ: Port de la Bourdonnais, 75007 Paris, Pháp
 • Giờ làm việc: 10 giờ sáng đến 10 giờ tối (tháng 4 đến tháng 9); 10 giờ 30 phút sáng đến 9 giờ 30 phút tối (tháng 10 đến tháng 3)

Ngày 3: Chuyến Đi Trong Ngày Đến Mont Saint-Michel

chuyen-di-den-mont-saint-michel
Chuyến đi đến Mont Saint Michel

Liệu chuyến đi tới Pháp của bạn sẽ có ý nghĩa khi không ghé thăm một số tòa lâu đài hay không? Le Mont Saint-Michel tuy không phải là một tòa lâu đài nhưng công trình kiến trúc thời trung cổ giống Hogwarts khó nắm bắt này thực sự trông rất kỳ diệu. Nằm trên một hòn đảo gần bờ biển phía tây bắc của Pháp, Mont Saint-Michel là một Di sản thế giới được UNESCO công nhận rộng 100 ha và có dân số là 43 người. Hòn đảo có cấu trúc ấn tượng này thực tế là một nhà thờ (hoặc Tu viện) với một tu viện, hội trường lớn, cửa hàng và nhà ở. Chiêm ngưỡng công trình kiến trúc mê hoặc của hòn đảo này chắc chắn là một sự trì hoãn trong danh sách du lịch cá nhân của tôi!

Nơi đây còn được biết đến với tên gọi Bastille của đại dương, Mont Saint-Michel đã từng được chuyển đổi thành nhà tù. Được bao quanh bởi bùn sâu và cát lún, các đặc điểm địa lý của nó đem lại hình thức răn đe tốt nhất khỏi mọi nỗ lực trốn thoát.

nha-tho-o-mont-saint-michel
Nhà thờ ở Mont Saint Michel

Nhà thờ vẫn hoạt động và bạn nghe thấy những giọng hát ngọt ngào hát lên những bài thánh ca từ đội hợp xướng. Ngoài ra, hãy mang theo một chiếc áo khoác ngoài vì trời sẽ lạnh trong những tháng se se lạnh mà không có bất kỳ hệ thống sưởi ấm nào trong nhà.

Bạn có rất nhiều lựa chọn về các món ăn có giá cả hợp lý (ít nhất là nên theo tiêu chuẩn Parisien), vì vậy hãy ăn trưa ở đó nếu bạn có đủ thời gian. Còn bữa trưa của chúng tôi tại La Nouvelle Terrasse bao gồm một phần tư con gà (13 euro), bánh kếp dâu tây (3,50 euro) và chuối (8,60 euro). 

an-trua-tai-la-nouvelle-terrasse
Ăn trưa tại La Nouvelle Terrasse

Với chuyến tham quan trong ngày này, bạn sẽ có khoảng 3-4 giờ để khám phá toàn bộ hòn đảo, và đó là quá đủ cho chúng tôi.

Đến Mont Saint-Michel theo tour du lịch

Chúng tôi khuyến khích bạn nên đến Mont Saint-Michel, nơi đây sẽ là một kỷ niệm bạn sẽ không thể nào quên. Mont Saint-Michel không thể đi từ Paris, do đó chúng tôi đã đặt một chuyến đi trong ngày từ Paris đến đây bằng xe khách. Xe buýt khởi hành vào lúc 7 giờ 15 phút sáng từ điểm hẹn và đến bãi đậu xe Mont Saint-Michel, trước 12 giờ chiều. Từ điểm đón, xe buýt đưa đón sẽ đưa du khách đến điểm thả trong vòng 4 phút. Sau đó, xe buýt đi theo chân cầu nối hòn đảo với đất liền. Một điều tuyệt vời về việc tham gia tour là, bạn sẽ gần như chắc chắn là người đầu tiên lên đảo. Hầu hết đám đông đến vào khoảng giữa trưa, và chúng tôi đã thấy những đám khách ghé thăm khi chúng tôi rời đi vào khoảng 3 giờ 45 phút chiều.

 • Chi phí: 202 đô mỗi khách
 • Điểm đón khách: PARIScityVISION, 2 Rue des Pyramides, 75001 Paris, Pháp

Đến Mont Saint-Michel theo tour du lịch

Như chúng tôi đã đề cập, không có dịch vụ tàu hỏa trực tiếp nào giữa Paris và Mont Saint-Michel. Để đến Pontorson, bạn sẽ phải đi tàu TGV từ Gare Montparnasse đến Rennes, sau đó là một chuyến xe buýt 90 phút của Keolis Armor. Bạn cần lưu ý rằng hoạt động của xe buýt tư nhân này thay đổi theo mùa.

 • Phí vào cửa: 10 euro
 • Giờ làm việc: 9 giờ 30 phút sáng – 6 giờ tối (tháng 9 đến tháng 4); 9 giờ sáng – 7 giờ tối (tháng 5 đến tháng 8). Kiểm tra các trang web chính thức để cập nhật thời gian.
 • Địa chỉ: L’Abbaye, 50170 Le Mont-Saint-Michel, Pháp

Ngày 4: Chuyến Đi Trong Ngày Tại Thung Lũng Loire – Lâu Đài Amboise & Chenonceau

di-chuyen-den-thung-lung-song
Di chuyển đến thung lũng Loire

Vào ngày 4, bạn hãy sử dụng thẻ thông hành Eurail của bạn cho chuyến đi trong ngày đến Thung lũng Loire, nơi đây nổi tiếng với các lâu đài và di sản kiến trúc nổi tiếng thế giới. Thung lũng Loire nằm cách phía tây nam Paris khoảng 200km và phải mất khoảng 2 giờ để di chuyển bằng đường sắt. Sự chỉ dẫn sẽ được ở phần cuối của ngày 4.

Có hơn 300 lâu đài thời Trung cổ và Phục hưng tại Thung lũng Loire, và chúng tôi đã đến thăm 2 trong số những lâu đài nổi tiếng hơn là Lâu đài Amboise và Lâu đài Chenonceau.

Lâu đài Amboise (Chateau d’Amboise)

lau-dai-amboise
Vẻ đẹp của lâu đài Amboise

Giữa thế kỷ 15 và 16, sống dọc theo sông Loire là chính là điều mà những người giàu có và quyền lực đã làm bởi nếu vùng đất màu mỡ rộng lớn thì sản lượng nho sẽ tốt hơn. Do đó, thung lũng Loire là “điểm nóng” dành cho giới quý tộc và hoàng gia Pháp khi đánh dấu lãnh thổ và vị thế xã hội của họ.

Lâu đài Amboise là một trong những lâu đài lớn nhất được xây dựng dọc theo sông Loire và là một trong những nơi được ghé thăm nhiều nhất hiện nay. Một trong những đặc điểm thú vị nhất của lâu đài là đường dốc ngựa, được sử dụng cho những người đàn ông cưỡi ngựa lên xuống lâu đài một cách dễ dàng, thay vì sử dụng cầu thang.

Nhà nguyện tư nhân của Lâu đài Amboise là Saint-Hubert, cũng nơi nghỉ ngơi cuối cùng của học giả của thời Phục hưng Ý, Leonardo da Vinci.

nha-nguyen-rieng-cua-lau-dai-amboise
Nhà nguyện riêng của lâu đài Amboise
 • Phí vào cửa: 11,70 euro
 • Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 6 giờ 30 phút hàng ngày (Đóng cửa vào ngày 1 tháng 1 và ngày 25 tháng 12)
 • Địa chỉ: Montée de l’Emir Abd el Kader, 37400 Amboise, Pháp

Ăn trưa tại Amboise

an-trua-tai-amboise
Thưởng thức bữa trưa tại Amboise

Bạn nên dùng bữa trưa tại thị trấn Amboise ngay sát lâu đài. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều quán cà phê, quán ăn và cửa hàng quà tặng. Chúng tôi dừng lại ở Cafe du Château để thưởng thức Vịt om (13,60 euro) và Burger thường (12 euro).

Lâu đài Chenonceau (Château de Chenonceau)

lau-dai-chenonceau
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lâu đài Chenonceau

Được xây dựng trên một cây cầu trên sông Cher, vị trí đặc biệt của lâu đài Chenonceau khiến nó trở thành một trong những lâu đài được chụp ảnh nhiều nhất ở Pháp. Sự hùng vĩ của nó được tô điểm thêm bởi những khu vườn trưng bày hoa tuyệt đẹp và việc bị lạc trong vườn mê cung cũng là một trải nghiệm đáng nhớ.

ben-trong-lau-dai-chenonceau
Hình ảnh bên trong lâu đài cùng với những ly rượu tuyệt vời!

Ngoài ra còn có một phiên thử các loại rượu vang miễn phí do Chenonceau sản xuất tại hầm rượu của lâu đài Chenonceau. Chúng tôi đã từng nói rằng khu vực hấp dẫn nhất của lâu đài chính là nhà bếp. Nơi đây không chỉ là những lò đốt chính được bảo quản tuyệt vời, mà nhà bếp còn được trang trí xa hoa cùng những đồ đồng mới được khôi phục lại.

 • Phí vào cửa: 18 euro
 • Địa chỉ: 37150 Chenonceaux, Pháp
 • Giờ mở cửa: 9 giờ sáng – 6 giờ 30 phút hàng ngày (Đóng cửa vào ngày 1 tháng 1 và ngày 25 tháng 12). Mở theo mùa vậy nên bạn hãy kiểm tra trang web chính thức để cập nhật thời gian.

Đến Thung lũng Loire bằng đường sắt (cùng tấm thẻ Eurail ở Pháp)

Bạn nên đi tàu TGV từ Paris Montparnasse đến St. Pierre des Corps và chuyển tàu TER đến Amboise để ghé thăm Lâu đài Amboise hoặc đến Chenonceaux ghé thăm Lâu đài Chenonceau (khoảng 2 giờ một chiều)

Lưu ý: Không có dịch vụ tàu hỏa trực tiếp giữa hai lâu đài, bạn sẽ phải chuyển tàu tại St. Pierre des Corps.

Đến Thung lũng Loire theo tour du lịch

Để có một chuyến đi khứ hồi thuận tiện hơn từ Paris, cũng có các tour du lịch đến Thung lũng Loire (khoảng 220 đô) sẽ đưa bạn lên xe khách đến Thung lũng Loire và trở về. Nếu bạn muốn đến thăm lâu đài Amboise và Chenonceau như chúng tôi, hãy tham quan vào thứ Hai và thứ Bảy. Đối với những ngày khác trong tuần, tour du lịch đến các lâu đài Chambord và Chenonceau sẽ bị thay thế. Tour này không có hướng dẫn viên nhưng bạn sẽ được cung cấp bút thuyết minh.

Ngày 5: Chuyến Đi Trong Ngày Đến Colmar

chuyen-di-den-colmar
Di chuyển đến Colmar

Colmar là một thị trấn nhỏ nằm ở khu vực lịch sử Alsace gần biên giới với Đức. Không có gì lạ khi kiến trúc của Colmar phản ánh sự pha trộn giữa các nền văn hóa. Chuyến đi tuyệt vời này bắt đầu từ Paris và tới Colmar trong 3 giờ bằng đường sắt.

Đi bộ qua những con đường đầy mê hoặc của Colmar khiến tôi có cảm giác như tôi đã nhảy ngay vào một cuốn sách tô màu trẻ con. Mỗi tòa nhà có khung gỗ được sơn màu rực rỡ theo phong cách chặn màu, với các ô cửa sổ màu tương phản táo bạo.

con-duong-colmar
Dạo quanh trên con đường ở Colmar

Một cách khác để khám phá thị trấn nhỏ đẹp như tranh vẽ này là đi thuyền (6 euro mỗi khách) xuống dòng suối “Venice nhỏ”, sông Lauch, chạy qua trung tâm thị trấn. Ngoài ra, bạn có thể đi tàu nhỏ (khoảng 7 euro mỗi khách) đi vòng quanh thị trấn. Hơn nữa, người lớn cũng có thể đi trên những con tàu đáng yêu như thế.

Ngoài ra, có rất nhiều quán ăn cả trong và ngoài trung tâm thị trấn Colmar, và chúng tôi đã ấm bụng của mình tại một quán ăn ấm cúng tên là Alsako.

Đến Colmar (cùng thẻ Eurail ở Pháp): Bạn nên đi tàu TGV (cả dịch vụ trực tiếp và chuyển tiếp) từ Paris Gare du Nord đến Colmar (khoảng 2 giờ 20 phút).

Ngày 6: Di Chuyển Đến Marseille

di-chuyen-den-marseille
Di chuyển đến Marseille

Không nhiều người biết về thành phố cảng cũ của Marseille. Đó là cảng và trung tâm kinh tế lớn nhất Địa Trung Hải của vùng Provence-Alpes-Côte d’Azur. Nơi đây có tiếng là một trong những thành phố nguy hiểm nhất ở Pháp, nhưng nếu tôi so sánh, thì nó cũng nguy hiểm như Paris. Lời khuyên của tôi dành cho bạn là luôn luôn cảnh giác với mọi thứ xung quanh khi đi ra đường một mình.

Đi bộ dạo quanh Marseille

Di chuyển xung quanh Marseille rất dễ dàng. Hệ thống tàu điện ngầm đơn giản hơn nhiều so với các hệ thống giao thông đường sắt cực kỳ phức tạp của Paris, và thành phố đã sắp xếp các dịch vụ xe buýt đến và khởi hành ở các điểm xe buýt. Tất nhiên, đi bộ quanh Cảng Cũ (Cảng Vieux) cũng là một cách tuyệt vời để khám phá Marseille.

di-chuyen-xung-quanh-marseille
Di chuyển xung quanh Marseille

Đến Marseille (cùng với thẻ Eurail ở Pháp): Bạn nên đi tàu TGV (cả dịch vụ trực tiếp và chuyển tiếp) từ Paris Gare de Lyon đến Marseille St. Charles (khoảng 3,5 giờ trên tàu đến Marseille trực tiếp).

Đối với những du khách có khoảng 1-2 ngày ở Marseille, chúng tôi sẽ khuyên bạn nên lấy thẻ phương tiện đi lại 24/72h để đi không giới hạn qua mạng lưới RTM (xe điện, xe buýt, tàu điện ngầm) trong vòng 24 hoặc 72 giờ.

ve-giao-thong-24-72h
Sử dụng vé giao thông 24 – 72h

Điểm dừng chân tiếp theo là Nhà thờ Công giáo được ghé thăm nhiều nhất ở Marseille – Nhà thờ Notre Dame de la Garde. Nhà thờ này cao 41 mét và có thể được nhìn thấy ở hầu hết mọi ngóc ngách của Marseille. Bên trong nhà thờ rất tuyệt đẹp và không hề kém cạnh so với Paris. Nếu bạn không muốn hòa quyện vào đám đông, chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm nơi đây trước 9 giờ sáng trước khi nhiều người bắt đầu ghé thăm.

nha-tho-duc-me-marseille
Nhà thờ Marseille
 • Phí vào cổng: Miễn phí
 • Địa chỉ: Rue Fort du Sanctuaire, 13281 Marseille, Pháp
 • Giờ mở cửa: 7 giờ sáng – 6 giờ 15 phút chiều
dao-quanh-marseille
Dạo quanh Marseille

Ở Marseille, Googlemap sẽ là người bạn thân của bạn. Hãy lưu ý rằng tần suất chạy của xe buýt là rất thấp. Chúng tôi đã lỡ một chiếc xe buýt chỉ một chút xíu và đã chán nản khi biết rằng chiếc tiếp theo dự kiến sẽ đến chỉ sau 40 phút. Sau đó, chúng tôi vừa kịp đến hoàng hôn ở Vallon des Auffes. Ở đây là một cảng cá nhỏ đã không còn hoạt động mà bây giờ là khu vực lắp ghép cho các tàu cao tốc nhỏ, và một khu vực yên tĩnh tốt đẹp cách xa tiếng ồn của cảng Vieux.

Bữa tối đơn giản bên bến cảng

bua-toi-tai-ben-cang
Bữa tối tại bến cảng

Quay trở lại cảng Vieux, chúng tôi đã ăn bữa tối tại một trong nhiều quán ăn alfresco có vỉew nhìn ra bến cảng.

Chỗ ở: Airbnb từ 65 đô một đêm, chỉ cách một quãng nhỏ từ nhà thờ Đức Bà de la Garde. Chúng tôi đã có 2 đêm ở Marseille trước khi ra Nice.

Ngày 7: Đi Bộ Quanh Calanques Sugiton

Calanque de Sugiton

di-bo-den-calanques-sugtion
Đi bộ đến Calanques Sugtion

Calanque de Sugiton là một kỳ quan thiên nhiên nằm giữa Marseille và Cassis. Calanques, hoặc vịnh nhỏ, là sự hình thành địa lý tự nhiên xảy ra trong đá vôi do xói mòn. Sugiton Calanque có lẽ là Calanque được ghé thăm nhiều nhất trong khu vực. Ngoài ra, còn có một khuôn viên trường đại học (Khoa Khoa học của Đại học Aix-Marseille) được xây dựng ngay bên cạnh, vì vậy rất phổ biến khi thấy các sinh viên đi lang thang sau các lớp học.

Chỉ dẫn: Đi xe buýt số 21 từ trung tâm thị trấn Castelle đến Luminy (điểm dừng cuối cùng). Sau đó bắt đầu dễ dàng đi bộ nửa giờ từ trường đại học tại điểm dừng Luminy. (khoảng 1 giờ)

ve-dep-cua-luminy
Vẻ đẹp của Luminy

Bạn có thể leo lên núi một cách tương đối dễ dàng, chỉ cần nhớ đi giày phù hợp vì những tảng đá phần lớn đã được đánh bóng mịn bởi nhiều năm tiếp xúc với con người. Trong khoảng 20 phút, bạn sẽ có thể đạt đến điểm cao nhất nhìn ra biển Địa Trung Hải. Nhìn từ trên đỉnh của Calanques sẽ rất đẹp! Khi chúng tôi ở đó, hầu như không có mây che phủ, biển màu ngọc lam trong vắt lấp lánh như một triệu viên kim cương màu xanh dưới tia nắng mặt trời.

chiem-nguong-bien-dia-trung-hai
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển địa trung hải

Bây giờ, bạn hãy tưởng tượng nhúng chân vào làn nước màu ngọc lam trong vắt. Sẽ không bao giờ là đủ để chiêm ngưỡng hết biển Địa Trung Hải từ trên cao. Vì vậy, chúng tôi từ từ đi xuống từ đỉnh Calanques và đi xuống bãi biển. Hãy thật cẩn thận khi xuống dốc vì đá dễ bị lở. Việc xuống dốc khó khăn hơn nhưng tầm nhìn rất tuyệt vời. Chỉ cần nhớ sử dụng kem chống nắng nhiều hơn vì những cây thưa thớt bên cạnh không có bóng râm để che đi ánh mặt trời rực rỡ. Chúng tôi đã dành khoảng 45 phút ở bãi biển để xem thanh thiếu niên nhảy ra khỏi một vách đá nhỏ và vùi vào biển xanh mê hoặc.

Ăn trưa hải sản tại Toinou

an-hai-san-tai-toinou
Ăn hải sản tại Toinou

Không có một nơi nào có hải sản tươi hơn so với hải sản tại một thành phố cảng! Sau khi trở lại khu vực thành phố từ chuyến đi bộ, chúng tôi thỏa mãn cơn thèm hải sản tại Toinou. Ở đây có hàu, trai, cá và tôm với giá cả hợp lý. 

 • Giờ mở cửa: 11 giờ 30 phút sáng đến 10 giờ tối (Thứ hai đến thứ năm), 11 giờ 30 phút sáng đến 10 giờ 30 phút tối (Thứ Sáu đến Chủ Nhật)
 • Địa chỉ: 3 Cours Saint-Louis, 13001 Marseille, Pháp

Ngày 8: Khám Phá Thành Phố Nice

di-chuyen-den-nice
Di chuyển đến Nice

Tương tự như Marseille, Nice có một Phố cổ nổi tiếng (Vieille Ville) mà đầy đủ nét đặc sắc. Nice là thành phố thủ đô của Côte d’Azur, bãi biển lởm chởm đá ở Nice, Promenade des Anglais và những mái nhà màu đất nung mang tính biểu tượng chỉ là một số điểm tham quan mà du khách mong muốn được chứng kiến tận mắt.

 • Chỗ ở: Airbnb niêm yết từ 48 đô một đêm, chỉ cần đi bộ từ phố cổ là đến đây.
 • Di chuyển xung quanh: Xe điện, tàu điện ngầm, đi bộ

Nice bị che khuất trong sự u ám và thời tiết mưa phùn suốt thời gian chúng tôi ở đó, và khó khăn đối với chúng tôi đó là đi lại mà không có phương tiện giao thông công cộng. Chúng tôi tình cờ đến Nice vào Ngày Lao động, và các phương tiện giao thông công cộng không hoạt động. Nhưng điều đó sẽ không làm nản chí hoặc cản trở tinh thần của chúng tôi!

Nhà thờ Chính thống Nga Thánh Nicholas

nha-tho-nicholas
Nhà thờ Nicholas từ bên ngoài

Trong vòng mười phút đi bộ từ ga xe lửa chính của Nice Ville, có một điểm thu hút khác thường mà chắc chắn là một cảnh tượng kỳ lạ ở Pháp. Nhà thờ Chính thống giáo Thánh Nicolas của Chính thống Nga chắc chắn khiến chúng tôi nhớ đến Nhà thờ Thánh Basil ở Moscow, và cũng chắc chắn đáng để bạn ghé thăm.

 • Vé vào cổng: Miễn phí
 • Địa chỉ: Avenue Nicolas II, 06000 Nice, Pháp
 • Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa, 2 giờ chiều đến 6 giờ chiều hàng ngày

Quảng trường Massena

quang-truong-massena
Dạo quanh quảng trường Massena

Quảng trường Massena cách Promenade des Anglais hai phút đi bộ. Các điểm tham quan khác xung quanh khu vực đó bao gồm Phố cổ, trung tâm thị trấn và Vườn Albert I (Jardin Albert Ier). Hơn nữa, chợ hoa Cours Saleya là địa điểm không thể bỏ qua ở Nice nhộn nhịp với cuộc sống và màu sắc. Bạn sẽ tìm thấy hoa và trái cây tươi với giá cả tuyệt vời! Phố cổ thì chứa đầy những phát hiện ẩn giấu và rất nhiều món ăn ngon.

Đồi Castle

ve-dep-tu-tren-doi-castle
Vẻ đẹp từ trên đồi Castle

Chúng tôi đi lên Đồi Castle và được tưởng thưởng với khung cảnh ngoạn mục nhất của vùng duyên hải Pháp. Đó là làn nước trong xanh tương phản hoàn toàn với những mái nhà màu hồng bụi bặm của các tòa nhà trong thành phố cổ. Vì vậy, đây chính là một nơi vô cùng tuyệt đẹp! Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm là Đồi Castle đóng cửa lúc 7 giờ tối.

Ăn tối tại Le Clocher

an-toi-tai-le-clocher
Ăn tối tại Le Clocher

Le Clocher là một phát hiện ngẫu nhiên của chúng tôi vào một đêm mưa lạnh lẽo, vì chúng tôi thực sự đi vào đây chỉ để trốn tránh cơn mưa bất chợt. Chúng tôi đã đặt món Moules marinières (12,90 euro) và bánh pizza cá ngừ (10,90 euro) và rất ngạc nhiên khi thấy các phần ăn lớn như thế nào. Ngoài ra, đây cũng là bữa ăn rẻ nhất chúng tôi có ở Pháp.

+ Xem thêm: Lịch Trình Du Lịch Paris 5 Ngày

Ngày 9: Chuyến Đi Trong Ngày Đến Villefranche-sur-Mer & Làng Èze

chuyen-di-den-lang-villefrance
Chuyến đi đến làng Èze

Chỉ cần một chuyến tàu ngắn từ Nice là bạn có thể đến hai thị trấn đẹp như tranh vẽ đó là Villefranche-sur-Mer và Làng Èze. Hai thị trấn thời trung cổ được bảo tồn và khôi phục này mang lại chuyến đi hoàn hảo để thay đổi cảnh quan từ khi rời khỏi Nice.

Đến Villefranche-sur-Mer & Làng Èze (cùng thẻ Eurail ở Pháp): Đi tàu TER (trực tiếp) từ Nice Ville đến Villefranche-sur-Mer (khoảng 8 phút).

Villefranche-sur-Mer

lang-chai-co-villerfranche
Làng chài Co Villerfranche

Villefranche-sur-Mer hiện đang là một làng chài cả cũng như là một điểm đến hấp dẫn để tận hưởng một số khoảnh khắc yên tĩnh và thư thái khác với thành phố Nice nhộn nhịp.

Bạn có thể đi bộ để khám phá Villefranche-sur-Mer và bạn sẽ không muốn bỏ lỡ Phố Obscure (Rue Obscure) vì nơi đây đã từng xảy ra vụ nổ kinh hoàng trong quá khứ.  Đường hầm giống như ngục tối này từng là một con đường chưa được khám phá nhưng bị vướng vào quá trình đô thị hóa khi cư dân bắt đầu mở rộng nhà cửa ra đường. Bây giờ, Phố Obscure giống như một con đường ngầm được một số dân cư sử dụng như một hầm rượu. 

Làng Èze

kham-pha-lang-eze
Khám phá Làng Èze

Làng Èze là một ngôi làng du lịch nhỏ lấy bối cảnh thời trung cổ. Mặc dù đã được thương mại hóa, Èze vẫn sở hữu chủ nghĩa khoái lạ lạc sẽ khiến bạn sợ hãi và bất ngờ. Bạn cần bắt xe buýt số 82 từ trạm dừng xe buýt Col de Villefranche để đến Làng Èze (khoảng 10 phút). Những bức tường đá và những con đường rải sỏi làm cho mọi góc của ngôi làng này trở thành một tâm điểm chụp ảnh của khách du lịch. Điểm nổi bật của Èze là khu vườn Jardin Exotique, trên đỉnh đồi của khu vườn bạn có thể nhìn ra biển Địa Trung Hải. Bạn phải trả một khoản phí vào cửa là 6 euro mỗi khách, nhưng quang cảnh tuyệt vời làm cho mỗi xu bỏ ra rất có giá trị.

Để quay trở lại Nice, bạn sẽ bắt xe buýt số 83 từ Làng Eze đến ga tàu Eze-sur-Mer, sau đó đi tàu TER trở lại ga Nice Ville. 

Ăn tối tại Pasta Basta

Tại Pasta Basta, bạn có thể ăn tùy ý pasta theo ý thích của riêng bạn – từ loại mì ống đến loại nước sốt. Tôi đã có Gnocchi trong sốt Carbonara (12,20 euro) và thật sự món này rất ngon!

Ngày 10: Trở Lại Paris Và Về Nhà

Phố Crémieux

Chuyến tàu TER từ Nice Ville đến Paris Gare de Lyon trong 5 giờ và chỉ cách địa điểm chụp ảnh ưa thích của Gare de Lyon 5 phút đi bộ. Phố Crémieux được ca ngợi là một khu tòa nhà hoàn hảo nhất ở Paris trên Instagram bởi mặt tiền của toà nhà được sơn màu pastel.

Địa điểm: Phố Crémieux, 75012 Paris, Pháp (5 phút đi bộ từ Gare de Lyon).

Montmartre & Vương cung thánh đường Sacre-Cœur

nha-tho
Phong cách kiến trúc tuyệt đẹp của Vương cung thánh đường Sacre-Cœur

Đi lên thánh đường Sacré-Cœur là một thử thách cho chính bản thân bạn. Nằm trong khu vực Montmartre, nơi này chống lại tất cả các mong muốn mua sắm và ăn vặt, để tránh làm con mồi rơi vào bất kỳ nghệ sĩ đường phố “con” nào, và sau đó hãy leo lên 270 bậc thang. Tuy nhiên, đó là một khía cạnh của Paris được nhiều du khách nói đến, vì vậy, một lần nữa hãy cảnh giác,quyết đoán và bạn sẽ ổn thôi.

Khi đã ở trong Vương cung thánh đường Sacré-Cœur, bạn sẽ sớm nhận ra chuyến đi đầy gian nan này là xứng đáng. Trên thực tế, chỉ cần ngâm mình trong môi trường xung quanh Montmartre sẽ là một trải nghiệm cho bản thân bạn.

 • Phí vào cổng: Miễn phí
 • Địa chỉ: 35 Rue du Chevalier de la Barre, 75018 Paris, Pháp
 • Giờ mở cửa: 6 giờ sáng đến 10 giờ 30 phút hàng ngày

Chúng tôi hy vọng rằng với lịch trình du lịch Pháp 10 ngày bạn sẽ mạnh dạn chinh phục nước Pháp và ngoài thành phố Paris bạn sẽ tự mình tìm ra vẻ đẹp của kiến ​​trúc, văn hóa và thiên nhiên ở đây.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Lịch Pháp 10 Ngày

Mọi thứ bạn cần biết về thẻ Eurail ở Pháp

Lợi ích của thẻ Eurail ở Pháp

 1. Nó giúp bạn tiết kiệm tiền nếu bạn đến thăm hơn 2 thành phố hoặc vùng miền của Pháp.
 2. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian cần thiết để mua vé cho mỗi chuyến đi.
 3. Thẻ Eurail ở Pháp cho phép bạn đi bất kỳ chuyến tàu nào do Công ty đường sắt quốc gia Pháp vận hành, bao gồm các chuyến tàu TGV, TER, Transilien, Intercités và RER C, D và E ở Pháp.
 4. Việc đặt chỗ ngồi là bắt buộc đối với TGV, nhưng bạn sẽ chỉ phải trả một khoản phí 10 euro mỗi chuyến tại quầy của Công ty đường sắt quốc gia Pháp. 
 5. Thẻ Eurail ở Pháp chỉ tồn tại ở bản cứng.  Hệ thống bán vé lâu đời này chắc chắn là một điểm đến hấp dẫn trên đường ray của châu Âu.

Cách sử dụng: Đầu tiên, hãy xác thực nó tại bất kỳ văn phòng của Công ty đường sắt quốc gia nào ở Pháp. Đừng tự mình điền vào thẻ, thay vào đó, hãy mang theo hộ chiếu của bạn đến văn phòng nhà ga và để nhân viên của họ điền giúp bạn. Sau đó, điền vào ngày, và trạm bắt đầu và kết thúc cho chuyến đi dự định của bạn. Thẻ vẫn còn hiệu lực trong một tháng sau khi xác nhận.

*Mẹo hay: Hãy tải xuống ứng dụng di động Eurail rail planner để biết lịch trình tàu mới nhất trong tầm tay!

Tất cả các vé tàu Pháp, ngoại trừ vé điện tử in tại nhà, phải được xác nhận trước khi bạn lên tàu. Chèn chúng vào các máy nhỏ màu vàng để đánh dấu compostage de billets trên các nền tảng khác nhau. Làm điều đó hoặc bạn sẽ có nguy cơ bị phạt từ các chỉ huy ga tàu!

+ Xem thêm: Lịch Trình Du Lịch Paris 2 Ngày Cuối Tuần

Thẻ Eurail ở Pháp có đáng để bạn sử dụng không?

Để tìm hiểu xem bạn có cần thẻ Eurail hay không, hãy thực hiện một phép tính đơn giản. Chia chi phí của thẻ Eurail cho số ngày mà nó chi trả.

Chúng tôi đã nhận được Thẻ Flex Eurail ở Pháp 5 ngày với giá 270 đô, vì vậy giá trị mỗi ngày là 54 đô, điều đó có nghĩa là nó sẽ chỉ có ý nghĩa nếu các chuyến đi hàng ngày của bạn có giá hơn 54 đô nếu được mua riêng lẻ.

Vì vậy, nếu bạn đang theo dõi hành trình của chúng tôi, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 396 đô để nhận vé thay vì mua vé một chuyến. Một vé tàu thông thường từ Paris đến Marseille có giá ít nhất 150 đô khi được mua thông qua đại lý chính thức của Eurail ở nước ngoài – RailEurope.

 • Paris đến Colmar: ~ 150 đô
 • Paris đến St. Pierre des Corps (Amboise hoặc Chenonceau): ~ 80 đô
 • Paris đến Marseille: ~ 150 đô
 • Marseille đến Nice: ~ 70 đô
 • Nice đến Paris: ~ 230 đô
 • Tổng cộng: 680 đô
 • Thẻ Eurail Ở Pháp (dành cho Youth) từ Klook: 270 đô
 • Tổng tiết kiệm: 412 đô!

*Mẹo hay: Nếu lần đầu tiên bạn mua hàng qua Klook, hãy sử dụng mã khuyến mãi <TTIKLOOK> để được giảm giá 5 đô!

Bạn nên làm gì trong một cuộc đình công ở Pháp?

Các cuộc đình công là khá phổ biến ở Pháp và các dịch vụ tàu hoả sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn ở Pháp khi một cuộc đình công quốc gia đang diễn ra, chỉ cần giữ bình tĩnh và tiếp tục với trải nghiệm cuộc sống. Các cuộc đình công là không bạo lực và có tổ chức, có nghĩa là sẽ có nhân viên và đại diện có mặt để hỗ trợ bạn. Nhân viên của Công ty đường sắt quốc gia Pháp có thể dễ dàng được phát hiện với những chiếc áo khoác màu đỏ tươi của họ. Nhiều người trong số họ nói tiếng Anh cơ bản và sẽ có thể tư vấn các tuyến đường thay thế cho bạn. Ngoài ra, hãy kiểm tra trang web của Công ty đường sắt quốc gia Pháp để cập nhật lịch trình xe lửa.

Một số cụm từ tiếng Pháp hữu ích

Tiếng Việt Tiếng Pháp
Xin chào bonjour! /bon-zhoo/
Cảm ơn merci (beaucoup) /messy boo-koo/
Làm ơn s’il vous plait /sil-voo-play/
Xin lỗi (lời xin lỗi) pardon /par-dong/
Xin lỗi (thu hút sự chú ý) excusez-moi /excu-zay-muah/
Tôi không nói được tiếng Pháp je ne parle pas français /zhuh-ne-parl-pa-fawnsay/
Bạn có nói được tiếng Anh không? parlez vous anglais? /parlay-voo-ong-glay/
Tạm biệt au revoir /ov-wah/
Hẹn gặp lại à bientôt /ah-bee-ahn-toh/

Những thông tin hữu ích khác

Múi giờ UTC +02:00 (chậm hơn 6 giờ)
Mã điện thoại  Mã quốc gia: +33
Tiền tệ  € – euro (EUR)
Loại phích cắm điện  E (Loại tương thích C & F) – 230V 50Hz

Trên đây là tất cả những chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi về lịch trình du lịch Pháp 10 ngày, nếu bạn còn thắc mắc điều gì đó thì đừng ngại mà comment vào bên dưới nhé.

Kinh nghiệm du lịch Pháp