Nếu bạn dự định đi Đức, bạn có thể dành cuối tuần ở Berlin. Vị trí chiến lược của Berlin ở “trung tâm châu Âu” đảm bảo cho bất kỳ du khách nào tới đây sẽ có được sự thuận tiện thuận lợi trong quá trình di chuyển. Bài đăng của chúng tôi ở đây đưa ra những hướng dẫn cho các bạn lịch trình du lịch Berlin 2 ngày cuối tuần. Bạn hãy đọc để tìm hiểu thêm về cách chuẩn bị và nơi nào nên ghé thăm. Berlin là một thành phố khá lớn cả về dân số và đất đai. Do đó, bạn sẽ thấy khá bất tiện khi di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Thành phố có một hệ thống giao thông dày đặc và có một số làn đường cho xe đạp. 

Hãy chuẩn bị đi! Dưới đây chính là danh sách những gợi ý về các tour du lịch có hướng dẫn viên cho 2 ngày cuối tuần của bạn ở Berlin:

  • Berlin: Chuyến tham quan bằng thuyền 2.5 giờ dọc theo sông Spree
  • Thẻ chào mừng Berlin: Phương tiện giao thông, giảm giá và sách hướng dẫn
  • Tháp truyền hình Berlin: Vé nhanh
  • Tour đi bộ Đức Quốc Xã nửa ngày

Du Lịch Berlin 2 Ngày Cuối Tuần: Ngày 1

Tương tự như những thành phố khác, ngày đầu tiên của chuyến đi phải ở khu trung tâm thương mại để bạn có một khởi đầu làm quen với thành phố. Bạn cũng sẽ làm quen với các đạo đức, dấu hiệu và quy tắc khác nhau chi phối các vấn đề giao thông trong đô thị Berlin rộng lớn hơn. Đây là những khu vực ‘phải ghé thăm’ trong ngày đầu tiên của bạn trong chuyến hành trình này:

Tòa nhà Reichstag

toa-nha-reichstag
Vẻ đẹp từ bên ngoài tòa nhà Reichstag

Tòa nhà Reichstag là trụ sở của quyền lực chính trị của Đức. Đây là một tòa nhà có mái vòm bằng kính Norman Foster lịch sử. Ở trên đỉnh tòa nhà là một tầng quan sát phù hợp với tầm nhìn 360 độ của thành phố bên dưới. Đi vào bên trong bị hạn chế nghiêm trọng đối với các công dân ngoài Liên Minh Châu Âu. Tuy nhiên, nơi này có nền đẹp để bạn có thể chụp ảnh.Tùy thuộc vào thời điểm bạn đến thăm và bạn may mắn như thế nào, bạn cũng có thể có một số cuộc trò chuyện trực tiếp với các nhà lập pháp liên bang.

Khu triển lãm phía Đông

khu-trien-lam-phia-dong
Cùng khám phá khu triển lãm phía Đông

Vô số các tác phẩm nghệ thuật graffiti đang chờ bạn ở đây. Nằm ngay tại trung tâm của Berlin, khu trưng bày phía đông này có một số dự án graffiti được bảo tồn bởi 118 nghệ sĩ. Những bức tranh này bao gồm các tác phẩm của Bức tường Berlin nhằm mục đích tưởng niệm sự sụp đổ của nó. Chúng kéo dài 1316m và giới thiệu một số cuộc đấu tranh đã đi đến sự sụp đổ của bức tường. Do đó, nó cung cấp một chuyến đi một điểm dừng vào lịch sử tàn khốc của chiến tranh lạnh. 

Nhà thờ chính Berlin

nha-tho-chinh-berlin
Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của nhà thờ chính Berlin

Đức, giống như hầu hết châu Âu, cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự truyền bá và tiến bộ của Kitô giáo. Đó là nhà của Martin Luther và là tâm chấn của cuộc Cải cách Tin lành năm 1517. Nhà thờ chính tòa Berlin này là một lời nhắc nhở thầm lặng về quá khứ đáng chú ý này. Bên trong nhà thờ là một đàn ống có 7.000 ống. Bên ngoài có lăng mộ hoàng gia và một mái vòm quan sát cảnh quan thành phố ngoạn mục.

Trạm kiểm soát Charlie

tram-kiem-soat-charlie
Hai anh chàng đứng gác trước trạm kiểm soát Charlie

Thành phố Berlin đến bước ngoặt của cuộc chiến tranh lạnh (1945-1989). Trạm kiểm soát Charlie này đã đánh dấu biên giới giữa hai phe đối lập hoặc những người giữ vai trò chính. Chính tại nơi này, du khách ở hai bên là màn che trước khi được phép vào. Sau sự sụp đổ của bức tường Berlin, trạm kiểm soát này giờ đây là một lời nhắc nhở thầm lặng về quá khứ kinh hoàng này.

Đài tưởng niệm những người Do Thái bị sát hại ở Châu Âu

dai-tuong-niem-nguoi-do-thai
Cùng tưởng niệm với những nạn nhân người do Thái

Chúng ta đều biết Đức đóng vai trò gì trong cuộc đàn áp người Do Thái trong thời kỳ phát xít (1933-1945). Bảo tàng này được dành để nhắc nhở bất cứ ai về chương buồn này trong lịch sử nước Đức. Nó bao gồm 2.711 cột cùng tưởng niệm Holocaust. Bên dưới là một phòng triển lãm dưới lòng đất để trưng bày nhiều di tích. Không khí ở đây nói chung là căng thẳng và không sẵn sàng tha thứ. Mặc dù vậy, hãy can đảm lên.

Potsdamer Platz

potsdamer-platz-ve-dem
Khung cảnh Potsdamer Platz về đêm

Potsdamer Platz là một quảng trường chiếm vị trí trung tâm lịch sử của thành phố. Quảng trường lịch sử này là một huyết mạch vào sự sụp đổ của Bức tường Berlin và hiện là một trung tâm giải trí bao gồm nhiều nhà hàng và cửa hàng. Hãy ghé thăm nơi đây để ăn một số món ăn địa phương topnotch xuất sắc. Do giá thực phẩm ở Đức cao nên bạn hãy chuẩn bị thật nhiều ngân sách để thử những món ngon này.

Đảo Bảo tàng (Bảo tàng Bode)

bao-tang-bode
Vẻ đẹp bên ngoài đảo bảo tàng

Đảo này được gọi như vậy bởi vì có kết hợp giữa một bảo tàng, nhà thờ và bảo tàng nghệ thuật cùng một lúc. Đảo Bảo tàng nằm ở nửa phía bắc của sông Spree và cũng là địa điểm của thành phố cổ Cölln. Tất cả các địa điểm được đề cập ở trên là gần nhau. Bởi vậy, bạn sẽ không cần tranh để ghé thăm chúng và do đó sẽ tốn ít thời gian và công sức của bạn hơn để làm như vậy.

Tháp truyền hình Berlin

Berliner Fernsehturm có lẽ là đáng chú ý nhất trong tất cả các công trình kiến trúc rải rác ở Berlin. Nó được gọi là Tháp truyền hình Berlin.Tòa tháp này là tòa nhà cao nhất và có thể nhìn thấy tất cả các tòa nhà ở Đức. Công trình này có một nhà hàng xoay và một đài ngắm cảnh ở trên đỉnh của tháp. Chiều cao tổng cộng của tòa tháp là 368m, đài ngắm cảnh ở độ cao 203m và nhà hàng xoay ở độ cao 207m. Hãy dành một chút thời gian để dùng bữa và ngắm cảnh thành phố trong khi ở đó.

Cung điện Charlottenburg

cung-dien-charlottenburg
Khám phá cung điện Charlottenburg

Cung điện Charlottenburg là một trong nhiều tòa nhà được dành cho những người cai trị của Đức trong quá khứ. Cung điện này có nguồn gốc từ thế kỷ 17 và có lâu đài và vườn. Cung điện này như cung điện mùa hè Baroque và có những khu vườn rộng lớn, các phòng chứa đầy tranh vẽ, thảm trang trí và đồ sứ. Bên trong của cung điện là rất ngoạn mục và phù hợp với một số cơ hội chụp ảnh tuyệt vời. Ngoài tìm hiểu về một chút về quá khứ của nước Đức, bạn cũng sẽ chụp một số bức ảnh tuyệt vời về kỷ niệm của mình.

+ Xem thêm: Lịch Trình Du Lịch Berlin 3 Ngày

Du Lịch Berlin 2 Ngày Cuối Tuần: Ngày 2

Vào ngày cuối cùng của chuyến đi, bạn muốn tập trung vào những điểm tham quan ít được biết đến sau đây nằm rải rác khắp thành phố. Trong phần cuối cùng này, chúng tôi đã xác định và sẽ giải thích những cơ sở và điểm tham quan đó. Những nơi này phục vụ đóng góp đáng kể trong việc định hình vận mệnh của Đức như chúng ta biết. Hãy trang bị cho mình một chiếc máy ảnh kỹ thuật số và hướng dẫn viên du lịch nếu bạn có đủ khả năng chi trả một trong những kết quả xứng đáng nhất.

Đài tưởng niệm Holocaust

dai-tuong-niem-holocaust
Đài tưởng niệm Holocaust

Hãy cởi mũ của bạn và thể hiện sự xác đáng đến các nạn nhân của Holocaust. Đài tưởng niệm này nằm ngay dưới đường từ Cổng Brandenburg. Đây là đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam, tác phẩm điêu khắc trừu tượng này là nơi chiêm ngưỡng sâu sắc. Quan tài như những viên gạch nổi lên từ bê tông, và khi bạn bước sâu hơn vào chúng sẽ càng ngày càng cao lên trên đầu bạn, đổ bóng lên tất cả những ai bước vào. Địa điểm này xứng đáng được ghé thăm và thậm chí có thể cung cấp hoa nếu bạn cảm thấy cần.

Bảo tàng Pergamon

bao-tang-pergamon
Bảo tàng Pergamon

Một lần nữa, đây là một địa điểm phải xem và bạn sẽ cần phải đặt trước. Bạn hãy đến sớm và dành ít nhất hai giờ cho điểm thu hút này. Bạn sẽ phải chi ra khoảng 15 đô la (với việc bỏ qua hàng đợi) cho chuyến đi này. Bảo tàng Pergamon trưng bày các di tích cổ tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm các bức tượng của các vị thần Hy Lạp chiến đấu và kiến trúc La Mã nổi tiếng. 

  • Địa chỉ: Bodestraße 1-3, 10178 Berlin, Đức
  • Giờ: Các ngày trong tuần từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều, trừ Thứ năm từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối

3 Sự thật về Bức tường tưởng niệm Berlin

Thành phố này có Bức tường tưởng niệm Berlin để tưởng niệm sự sụp đổ của Bức tường Berlin và sự kìm kẹp của chủ nghĩa cộng sản đối với Tây Đức. Nó có hình thù và hình dạng của một tượng đài ở Berlin, Đức. Đối với phần lớn, nó là một phần được bảo tồn của bức tường thành phố và triển lãm. Nó cũng kỷ niệm sự phân chia lịch sử bằng cách bảo tồn một phần của hàng rào và đài tưởng niệm ban đầu.

Mặc dù sự khác biệt giữa Đông và Tây Berlin đã mờ đi đáng kể kể từ khi nó sụp đổ, Bức tường Berlin vẫn là một trong những địa điểm lịch sử chính trong thành phố. Vì vậy, nó là phổ biến với du khách đến thủ đô của Đức muốn tìm hiểu về lịch sử độc đáo của nó. Những viên đá cuội hiện đang đánh dấu đường đi của bức tường có thể dễ bị bỏ lỡ, điều đó không có nghĩa là các hiệu ứng kéo dài trên tường không còn tồn tại. Để dạy cho bạn thêm một chút về lịch sử hấp dẫn của thành phố, đây là một số sự thật về Bức tường Berlin có thể làm bạn ngạc nhiên. Trong khi bức tường dễ dàng là biểu tượng xác định rõ nhất thời Chiến tranh Lạnh, nó đã được xây dựng cho đến năm 1961, tức là 15 năm kể từ khi chiến tranh bắt đầu.

Được xây dựng để giữ cho mọi người không ra ngoài

buc-tuong-berlin-giu-cho-moi-nguoi-khong-ra-ngoai
Bức tường Berlin tồn tại theo thời gian

Cộng hòa Dân chủ Đức lo ngại rằng ngày càng nhiều người Đông Đức trốn sang Tây Berlin. Người ta tin rằng có tới ba triệu người di chuyển từ phương Đông sang phía tây trước khi bức tường được xây dựng. Ở đây cũng có một rào cản dưới lòng đất. 

Giống như nhiều thành phố lớn, Chiến tranh Lạnh Berlin có mạng lưới đường sắt ngầm phát triển tốt. Mạng lưới này kéo dài cả hai phía của thành phố, và để đảm bảo rằng không có giao cắt trái phép nào được thực hiện, các trạm ở Đông Đức nằm giữa các tuyến đường ngầm của Tây Đức đã bị đóng cửa cho công chúng.

Điều này có nghĩa là người Tây Đức sử dụng công trình ngầm thường phải đi qua “các trạm ma” bị phạt rất nặng nề trên đường đi làm.

Một nửa số người đã cố gắng trốn thoát đã thành công

Trong tuổi đời của bức tường, khoảng 10.000 người đã cố gắng trốn thoát và khoảng 5.000 người đã thành công. Một số người đã cố gắng trốn thoát táo bạo qua dây cao và khinh khí cầu, nhưng hầu hết được cho là đã trốn thoát qua các tài liệu giả mạo và hối lộ.

Một nhà thờ đã bị phá hủy để nhường chỗ cho bức tường

Nhà thờ Hòa giải không may tìm thấy ở vùng đất không có người đàn ông bên trong “dải đất chết” của bức tường Berlin. Với phần lớn giáo dân đến từ Khu phố Pháp ở phía Tây, nó đã bị chính quyền Cộng hòa Dân chủ Đức phá hủy. Sau khi bức tường sụp đổ, một nhà thờ mới đã được xây dựng ở vị trí của nó.

Cung điện Sanssouci

cung-dien-sansoouci
Bên ngoài cung điện Sanssouci

Đức đã từng được cai trị bởi một chiến binh lành nghề, người đã lãnh đạo nó thông qua một loạt các chiến thắng quân sự. Ông trị vì từ 1740-1786 và được gọi phổ biến là Frederick Đại đế. Cung điện Sanssouci mang tính biểu tượng này nằm ở Potsdam, được dành cho cuộc đời và thời gian của ông. Đó là bởi vì nó phục vụ như một nơi cư trú mùa hè và vẫn chứa những đồ nội thất từ thế kỷ 18 cũng như một vườn nho bậc thang mang tính biểu tượng.

Cột chiến thắng

cot-chien-thang
Cột cờ chiến thắng tại Berlin

Đức giống như bất kỳ cường quốc quan trọng nào khác, đã tham gia vào một số cuộc chiến trong quá khứ. Một trong số đó là Chiến tranh Đan Mạch-Phổ đã chiến đấu trong những năm 1800. Tượng đài này ở Berlin kỷ niệm cột mốc này và có hình thức của cột mạ vàng cao 67m. Đỉnh cao của nó là cung cấp một số cảnh quan toàn thành phố mà không bị cản trở bởi bất kỳ tòa nhà cao tầng nào gần đó. Chuyến thăm đến địa điểm này trong cuối tuần ở Berlin cho bạn cơ hội chụp ảnh và tận hưởng khung cảnh ấn tượng tại một thời điểm.

Unter den Linden

Tham quan Berlin không chỉ cần phải đi taxi hoặc phương tiện giao thông công cộng. Công trình tuyệt vời này mang đến cho bạn cơ hội hiếm có để đi bộ xung quanh và ngắm nhìn nhiều viên đá quý mà trung tâm trung tâm Berlin đem lại cho khách du lịch. Đại lộ lớn được trải bằng cây bồ đề ở cả hai bên đường và do đó thích hợp để ngắm và chụp ảnh. Ở đây cũng có một số trung tâm để bạn mua một số hàng và hàng hóa.

Nhà thờ tưởng niệm Kaiser Wilhelm

nha-tuong-niem-kaiser-wilhelm
Nhà thờ tưởng niệm Kaiser Wilhelm

Nhà thờ phản kháng này ở Berlin, Đức, được đặt theo tên của vị hoàng đế cuối cùng của Đức. Nhà thờ ở dạng kiến trúc của thế kỷ 19 đã được xây dựng lại để phù hợp với các tiêu chuẩn hiện đại. Nếu bạn tình cờ đến thăm địa điểm vào Chủ nhật, bạn sẽ có thể tham dự các dịch vụ. Mặt khác, tham quan và chụp ảnh sẽ làm tốt hơn vào những ngày khác.

Sở thú Berlin

Đức và thực sự phần lớn châu Âu chứa nhiều loài thực vật và động vật. Đó là lý do tại sao một chuyến thăm tới một trong những sở thú quan trọng của Berlin. Sở thú Berlin này rất rộng lớn, nhiều lá và chứa một chuồng chim hiện đại. Tại sở thú là một số môi trường sống động vật tự nhiên, một nhà chim hiện đại với thức ăn hàng ngày. Họ có khoảng 1.380 loài khác nhau. Họ cung cấp một số tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ người nào đam mê động vật. Nếu bạn không thể nói tiếng Đức, hãy yêu cầu một dịch giả tiếng Anh để hiểu rõ nhất. Đánh dấu điều này cho cuối tuần của bạn ở Berlin, trong trường hợp bạn có thời gian rảnh sau khi nhìn thấy tất cả kiến trúc.

Spree

di-chuyen-tren-song-spree
Ngắm khung cảnh tuyệt đẹp buổi chiều tà trên sông Spree

Để kết thúc ngày cuối tuần của bạn ở Berlin, bạn hãy đi thuyền trên sông Spree và kênh đào. Spree uốn khúc quanh trung tâm của Berlin. Dòng sông có khả năng điều hướng rất lớn. Một chuyến đi thuyền sẽ tiêu tốn của bạn một số phí bảo hiểm nhưng dù sao cũng sẽ lấp đầy trải nghiệm và cuộc phiêu lưu của bạn về thành phố. Bạn hãy chụp một số bức ảnh khi bạn di chuyển dọc con sông. Tuy nhiên, hãy quan tâm đến sóng vì chúng có thể trở nên dữ dội.

+ Xem thêm: Lịch Trình Du Lịch Đức 5 Ngày

Vậy là đã kết thúc chuyến hành trình du lịch Berlin 2 ngày cuối tuần, chúng tôi hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về thành phố Berlin và “bỏ túi” những địa điểm, kinh nghiệm khi bạn có cơ hội đặt chân đến nơi này. 

Kinh nghiệm du lịch Đức