Nếu bạn quan tâm đến ninja, bạn nên ghé thăm một trong những ngôi làng ninja lâu đời nhất của Nhật Bản ở Iga Ueno. Nhưng làng ninja không phải là thứ duy nhất bạn có thể tìm thấy ở đó. Hãy cùng khám phá lâu đài Iga Ueno nhé.

Khám Phá Lâu Đài Iga Ueno

lau-dai-aiga-ueno
Khám Phá Lâu Đài Iga Ueno

Lâu đài Iga Ueno nằm ở tỉnh Mie, rất thuận tiện giúp bạn có một chuyến đi trong ngày thú vị từ Kyoto hoặc Osaka.

Như đã đề cập trước đây, Iga Ueno còn nhiều thứ để cung cấp hơn chỉ là lâu đài, vì vậy nó rất đáng để ghé thăm – và bạn có thể dễ dàng tham quan tất cả chúng trong một ngày.

Bạn có thể tìm thấy lâu đài trong Công viên Ueno (* không phải là lâu đài nổi tiếng ở Tokyo), chỉ cách Ga Iga-Ueno một đoạn đi bộ ngắn (5-10 phút).

Lâu đài Iga Ueno (伊 賀 上 野 城) còn được gọi là Lâu đài Hakuho (白 鳳城, Lâu đài Phượng hoàng trắng). Nó nhận được cái tên đó vì sơ đồ tầng và cấu trúc đẹp.

Trong khi việc xây dựng lâu đài bắt đầu vào năm 1585 do Takigawa Katsutoshi giám sát, honmaru vẫn chưa hoàn thành cho đến khi người kế vị của ông, Tsutsui Sadatsugu, chăm sóc nó.

Sau đó, daimyo Tōdō Takatora, một chuyên gia về xây dựng lâu đài, đã cải tạo lại honmaru để nó có những bức tường cao 30m . Những bức tường này là cao nhất so với bất kỳ lâu đài nào ở Nhật Bản – và nó vẫn giữ kỷ lục đó cho đến ngày nay.

+ Xem thêm bài viết: Azuchi- Cách Mạng Hóa Thiết Kế Lâu Đài Của Nhật Bản

Lâu đài được sử dụng từ năm 1585-1871.

iga-ueno
Lâu đài được sử dụng từ năm 1585-1871

Tehu 5 tầng của lâu đài đã thực sự bị phá hủy vào năm 1612 bởi gió mạnh. Vì lâu đài Iga Ueno không được coi là một lâu đài quan trọng về mặt chiến lược nên nó không bao giờ được xây dựng lại. Cuối cùng, vào năm 1935, họ quyết định xây dựng lại tenshu (lần này chỉ có 3 tầng). Họ chỉ sử dụng gỗ khiến lâu đài Iga Ueno trở nên đặc biệt vì hầu hết các lâu đài được xây dựng lại đều được làm bằng bê tông.

May mắn thay, bức tường ấn tượng vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Với những bức tường cao 30 m, đây có lẽ là một trong những hào lâu đài ấn tượng nhất ở Nhật Bản.

Khu lưu giữ chính của bảo tàng trưng bày các đồ tạo tác, trưng bày lịch sử địa phương. Tuy nhiên, bạn sẽ không học được bất cứ điều gì về bí mật của ninja. Vì vậy, bạn thực sự nên ghé thăm Bảo tàng Ninja của Iga-ryu. Như với nhiều lâu đài “trên đồi” của Nhật Bản, bạn sẽ nhìn ngắm được một số lâu đài tuyệt đẹp từ tầng cao nhất.

Một sự thật thú vị đối với những người hâm mộ điện ảnh, “ Kagemusha ” (1980) của Akira Kurosawa được quay một phần tại lâu đài Iga Ueno.

Kansai sở hữu một số lâu đài và tàn tích lâu đài thực sự ấn tượng. Tôi khuyên bạn nên đến thăm các tỉnh khác trong Kansai ngoài Kyoto và Osaka, vì đó là nơi bạn sẽ tìm thấy những thứ tuyệt vời. Bạn sẽ không chỉ tìm thấy những lâu đài nổi tiếng như Lâu đài Hikone hay Lâu đài Himeji, mà còn rất nhiều những lâu đài thú vị khác như Tàn tích Lâu đài Azuchi hay Lâu đài Takeda trên bầu trời .

Nếu bạn quan tâm đến lâu đài và ninja, thì bạn nhất định phải ghé thăm Iga Ueno!
Vì nó rất gần Osaka và Kyoto, bạn không có lý do gì mà phải chần chừ nữa.

Thông tin du lịch:

Giờ mở cửa: 9: 00-17: 00 (vào cửa đến 16:45)

Ngày lễ: Ngày 29 – 31 tháng 12

Phí vào cửa: 500 yên (* lưu ý rằng có một vé combi cho lâu đài, bảo tàng ninja và bảo tàng danjiri với giá 1500 yên)

Thời gian bắt buộc: 20-30 phút

Điểm tham quan: 106 Ueno-marunouchi, Iga, Mie 518-0873 // ĐT: + (81) 595-21-3148

Trang mạng: http://igaueno-castle.jp/

Cách di chuyển: Xuống tại ga xe lửa Iga-Ueno và sau đó đi bộ một đoạn ngắn (5-10 phút) đến Công viên Ueno.

Xin lưu ý: Giá cả cũng như giờ mở cửa / ngày lễ có thể thay đổi. Hãy đảm bảo theo liên kết được cung cấp đến trang web chính thức để xem các bản cập nhật mới nhất.

+ Xem thêm bài viết:  Đền Ise Ở Mie- Nơi Linh Thiêng Nhất Nhật Bản

Ngoài ra, lâu đài Iga Ueno còn là một di tích lịch sử quốc nha Nhật Bản và được bảo tồn trong công viên Ueno và còn có tên gọi khác là “Lâu đài Phượng Hoàng Trắng”. Thật tiếc nếu bỏ lỡ địa danh này.

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản