Bạn đang tìm kiếm một bài viết hướng dẫn đầy đủ cách xin visa Nga tự túc? Bạn mong muốn tiết kiệm chi phí làm visa Nga nhất? Bài viết này Ivisa24h chia sẻ đến bạn đọc quy trình xin visa Nga tự túc đầy đủ, chi tiết và tiết kiệm thời gian cũng như công sức của bạn. 

Quy Trình Xin Visa Nga Tự Túc Từ A Đến Z Chi Tiết Nhất

huong-dan-xin-visa-nga-tu-tuc
Hướng dẫn xin visa Nga đầy đủ, chi tiết từng bước

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ tự nộp visa Nga

Nếu bạn xác định sẽ tự nộp visa Nga thì bước này là bước khá quan trọng, quyết định hồ sơ của bạn có được chấp nhận hay không. Nếu không được chuẩn bị kỹ lưỡng, đúng và đủ hồ sơ thì rất có thể bạn sẽ bị từ chối tiếp nhận hồ sơ và phải đặt lại lịch hẹn từ đầu, chờ đợi và hoàn thiện lại hồ sơ.

Còn nếu may mắn thì bộ phận tiếp nhận của đại sứ quán Nga chỉ định sẽ cho bạn bổ sung hồ sơ trong ngày. Vì vậy, nếu không muốn đi lại nhiều lần, mất nhiều thời gian, và tốn nhiều khoản phí cho việc bổ sung giấy tờ thì hãy nghiên cứu thật kỹ các thủ tục nhé!

Đối với visa Nga, tùy từng loại mục đích và thời gian lưu trú dự kiến tại Nga mà bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ đảm bảo cho tỉ lệ đậu visa cao nhất. Ivisa24h sẽ hướng dẫn chi tiết, đầy đủ các thủ tục đúng với từng mục đích giúp tăng tỷ lệ tự nộp visa Nga tốt nhất.

* Thủ tục chuẩn bị hồ sơ nộp visa Nga với mục đích xin visa Nga du lịch tự túc:

Đại sứ quán Nga xét rất khắt khe việc đăng ký xin visa Nga mục đích du lịch tự túc nhưng không phải là không thể xin. Visa du lịch bạn phải chuẩn bị các giấy tờ theo hướng dẫn của đại sứ quán và xem hướng dẫn thì cực kỳ đơn giản nhưng khi làm thì cực kỳ khó khăn. Ivisa24h sẽ hướng dẫn chi tiết đầy đủ các loại hồ sơ cần chuẩn bị để bạn có thể trải nghiệm việc tự nộp xin visa du lịch Nga một cách tốt nhất:

Hồ sơ cá nhân:

1, Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trống để dán visa.

2, Ảnh thẻ 2 tấm khổ 3,5×4,5 (cm) nền trắng:

anh-visa
Hình Ảnh Visa Quy Định Theo Kích Cỡ Chuẩn Của Đại Sứ Quán

+Chụp không quá 06 tháng.

+ Ảnh chụp hết khuôn mặt, với khuôn mặt ở giữa ảnh, chụp phần cổ và vai trên: Kích thước của mặt, từ cằm đến đỉnh đầu từ 31 mm đến 36 mm.

+ Yêu cầu rõ 5 ngũ quan khuôn mặt: Nếu phải che đầu vì lý do tôn giáo, phải đảm bảo nhìn rõ khuôn mặt

+ Không nghiêng đầu: Mặt phải vuông góc với máy ảnh, không cau mày, không cười.

+ Có thể đeo kính không màu, miễn sao nhìn rõ mắt.

3, Giấy khai sinh pho to công chứng sao y bản chính;

4, Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước pho to công chứng sao y bản chính;

5, Sổ hộ khẩu gia đình pho to công chứng sao y bản chính;

6, Chứng nhận kết hôn, ly hôn pho to công chứng sao y bản chính hoặc xác nhận độc thân (Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương);

7, Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân nơi bạn đang cư trú.

Lưu ý – Nếu không phải là công dân Việt Nam, quý vị cần cung cấp các tài liệu bổ sung sau:

 • * Giấy phép thường trú tại Việt Nam có giá trị trên 90 ngày. Theo quy định, bằng chứng cho việc lưu trú ở Việt Nam có thể là thị thực hoặc thẻ cư trú.
 • * Đối với người nộp đơn dưới 18 tuổi, đơn xin cấp thị thực cần được ký bởi bố/ hoặc mẹ, kèm theo ghi chú bố/ hoặc mẹ. Hồ sơ cần bổ sung thêm bản sao giấy khai sinh của người xin cấp thị thực, và bản sao hộ chiếu và thị thực của bố/ hoặc mẹ.

Hồ sơ xác nhận mục đích chuyến đi:

8, Bản gốc thư mời du lịch được đóng dấu xanh xác nhận của một công ty lữ hành tour du lịch Nga đã được đăng ký trong sổ đăng ký của các công ty lữ hành. Bạn cần kiểm tra và lên kế hoạch chính xác thời gian đi vì quan trọng nhất, thư mời phải theo đúng mẫu của cơ quan an ninh Nga mời đích danh bạn theo đúng thời hạn bạn xin. Việc này xác nhận bạn sẽ được cấp visa theo đúng ngày đi và về để xác nhận bạn sẽ được tiếp đón như một khách du lịch tại Nga.

hinh-anh-mo-ta-thu-moi-nga-mau-xanh
Ví dụ về 1 thư mời có dấu xanh xác nhận từ Nga

9, Việc này nói thì đơn giản, nhưng để tìm công ty lữ hành tour du lịch Nga đã được đăng ký thì lại rất khó khăn với các bạn muốn tự túc tìm hiểu làm visa Nga. Nếu bạn có người thân, cơ quan ở Nga được cơ quan ngoại kiều cho phép làm giấy mời thì bạn có thể tự làm. Nếu bạn không liên hệ được các công ty du lịch Nga để được cấp phép thư mời thì bạn có thể liên hệ đến Ivisa24h để được hỗ trợ.

Giá mua giấy mời tùy đối tác (web hoặc các bên làm dịch vụ này) dao động từ 70$ -> 100$/ hồ sơ. Nếu bạn mua qua 1 số dịch vụ cung cấp visa Nga ngay tại Nga, bạn sẽ còn mất thêm vài chục đô từ tiền chuyển thư mời gốc về.

Booking phòng khách sạn (Xác nhận đặt phòng khách sạn) với họ tên đầy đủ của khách du lịch cũng như xác nhận đã thanh toán 100% tiền phòng (Chỉ dành cho công dân Việt Nam).

Booking vé máy bay khứ hồi (Chi tiết chuyến bay đến và rời khỏi Nga) với ngày xác nhận khởi hành chi tiết chuyến bay tương ứng với chi tiết lịch trình được đề cập trong một xác nhận tour và đúng theo thư mời.

Lịch trình chi tiết tại Nga, Lịch trình chi tiết chuyến đi cần có nêu rõ phương tiện di chuyển, nơi ăn, ngủ, nghỉ, ở và chi tiết thời gian, địa điểm tham quan trong thời gian bạn lưu trú tại Nga.

lich-trinh-xin-visa-nga
Ví Dụ Về Mẫu Lịch Trình Xin Visa Nga

10, Bảo hiểm du lịch quốc tế, giống như xin visa đi Châu Âu, bạn cần mua và chuẩn bị đúng đủ theo lịch trình số ngày ở lại Nga và giấy xác nhận bảo hiểm du lịch có giá trị trên toàn lãnh thổ Liên Bang Nga và đủ thời gian theo thời hạn của thị thực.

Hồ sơ xác nhận tình trạng sức khỏe:

Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện tuyến trung ương trở lên có kèm Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV.

giay-kham-suc-khoe-1
Giấy Khám Sức Khỏe Bản Tiếng Việt
giay-kham-suc-khoe-2
Giấy chứng nhận HIV
giay-kham-suc-khoe-ban-dich-thuat-cong-chung
Giấy khám sức khỏe bản dịch thuật công chứng

Hồ sơ chứng minh tài chính:

chung-minh-tai-chinh-lam-xin-visa
Hồ Sơ Chứng Minh Tài Chính Làm Visa
 • Bản sao sổ tiết kiệm kèm theo giấy xác nhận số dư tiền gửi.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có);

Hồ sơ chứng minh công việc:

1, Nếu là cán bộ/nhân viên:

 • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/ Giấy xác nhận công tác
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất.

2, Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của công ty

3, Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh

4, Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất:

 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu/ Thẻ hưu trí;
 • Nếu là học sinh/sinh viên: Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường;

Đối với việc xin visa đi Nga thì không bắt buộc bạn phải chứng minh tài chính và chứng minh công việc rõ ràng như việc làm visa đi châu Âu hay một số nước khác. Nhưng việc chuẩn bị hồ sơ chu đáo, đầy đủ sẽ là điều kiện tốt hơn để tăng khả năng đậu visa của bạn nhé!

Lưu ý: Việc xin cấp thư mời là không hề dễ dàng nếu bạn không có người thân tại Nga bảo lãnh thì thực sự rất khó khăn. Do đó để đơn giản hơn, bạn có thể liên hệ Ivisa24h sẵn sàng hỗ trợ bạn.

* Thủ tục chuẩn bị hồ sơ nộp visa Nga với mục đích xin visa Nga quá cảnh (Transit):

Thường thì visa Nga du lịch sẽ xét thời gian lâu, việc chuẩn bị quá nhiều các loại giấy tờ cùng thư mời đảm bảo cũng mất rất nhiều thời gian. Nhưng nếu bạn đi chơi châu Âu hay Cuba bạn có thể nhân tiện ghé qua nước Nga chơi thoải mái mà không cần xin thư mời, chỉ cần xin visa transit qua Nga.

Visa này có 2 loại: 1 lần và 2 lần nhập cảnh.

Thủ tục bạn cần chuẩn bị gồm:

1, Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trống để dán visa.

2, Ảnh thẻ 2 tấm khổ 3,5×4,5(cm) nền trắng, chụp không quá 06 tháng, yêu cầu rõ 5 ngũ quan khuôn mặt, không nghiêng đầu, đeo kính, chum khăn,..;

3, Vé máy bay từ Việt Nam đi Moscow và từ Moscow đến nước thứ 3. Trong trường hợp xin visa transit 2 lần thì cần nộp vé khứ hồi.

4, Visa của nước thứ 3 mà bạn sẽ đi từ Nga.

*Thủ tục chuẩn bị hồ sơ nộp visa Nga với mục đích xin visa Nga công tác, thăm thân, đầu tư, học tập, làm việc, thương mại, tham dự hội nghị, đào tạo, tập huấn, dự hội chợ, triển lãm, kinh doanh,…:

Nếu bạn đã có kế hoạch đi  Nga công tác, thăm thân, đầu tư, học tập, làm việc, thương mại, tham dự hội nghị, đào tạo, tập huấn, dự hội trợ, triển lãm, kinh doanh,… thì cần chuẩn bị thư mời đúng mục đích.

Bạn nên yêu cầu từ trước khoảng 1- 3 tháng vì việc làm thư mời với các mục đích này cần người mời phải có đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh đủ tư cách mời và khai thông tin người được mời chi tiết, đầy đủ tại cơ quan sở di trú tại Liên Bang Nga hoặc Bộ ngoại giao nếu bạn xin thư mời tại Bộ ngoại giao Việt Nam tại Đại sứ quán Liên Bang Nga.

Ngoài thư mời thì các hồ sơ chi tiết cần chuẩn bị gồm:

1, Hồ sơ cá nhân: Hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh thư hoặc căn cước công dân, sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn nếu có,…

2, Chuẩn bị thêm Hồ sơ chứng minh công việc và hồ sơ chứng minh tài chính để tăng khả năng đậu visa.

3, Hồ sơ chứng minh mục đích đi: Ngoài thư mời ra, bạn cần chuẩn bị thêm những loại giấy tờ theo mục đích đi như:

 • Mục đích công tác: nên bổ sung thêm các hồ sơ đăng ký kinh doanh, hợp đồng ký kết giữa 2 công ty của 2 nước,.. để tăng khả năng đậu visa.
 • Mục đích thăm thân: thì bổ sung thêm thông tin của người mà quý khách dự định đi thăm, xác nhận hình thức hỗ trợ mà người đó sẽ cung cấp cho quý khách (bản chính, được xác nhận bởi chính quyền thành phố, không quá 3 tháng kể từ ngày cấp) hay Giấy chứng minh mối quan hệ của quý khách với người tới thăm…
 • Mục đích du học: cần Giấy tờ làm thủ tục tại Cơ quan di trú liên bang từ trường học ở Nga kèm Giấy nhập học của trường bên Nga, các loại giấy tờ đảm bảo như Giấy xác nhận không bị nhiễm HIV, hồ sơ học tập, …

Sau khi đã chuẩn bị hết các loại giấy tờ đầy đủ, việc tiếp theo là tổng hợp các thông tin cần thiết và tiến hành khai tờ khai visa “VISA APPLICATION FORM”.

Bước 2: Tự Khai Tờ Khai Xin Visa Nga Online

Đầu tiên bạn truy cập vào website https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx chọn quốc tịch và ngôn ngữ tờ khai.

huong-dan-khach-hang-chon-ngon-ngu-tren-trang-web
Có thể sử dụng ngôn ngữ tiếng Nga hoặc tiếng Anh để sử dụng khai điện tử (hiện tại chưa có tiếng Việt)

Bạn cần khai theo đúng hướng dẫn và cuối cùng là điền địa điểm mà bạn sẽ nộp hồ sơ. Bạn cần nhớ điền trùng khớp các thông tin mà bạn điền cả trên thư mời và đơn xin visa.

Hướng dẫn cách điền tờ khai visa nga từ A-Z

Sau đây Ivisa24h sẽ hướng dẫn chi tiết các bước điền thư tờ khai trên web (có giải thích từng bước bằng tiếng Việt):

Các bước điền tờ khai:

huong-dan-lam-to-khai-visa-nga-1
Các Bước Điền Tờ Khai Xin Visa Nga

1, Choose Country: Chọn nơi bạn sẽ nộp đơn xin visa đi Nga, ở đây nếu bạn là người Việt Nam thì chọn VIET NAM

2, Choose Language: Chọn ngôn ngữ hiển thị thông tin, vì không có Tiếng Việt nên bạn chọn ENGLISH

Hướng Dẫn Tự Xin Visa Nga Tự Túc Đầy Đủ, Chi Tiết Từng Bước 1

3, Tích vào ô “I have read this information”

4, Ấn vào ô “Complete new application form” để đi tới bước tiếp theo

Hướng Dẫn Tự Xin Visa Nga Tự Túc Đầy Đủ, Chi Tiết Từng Bước 1 Hướng Dẫn Tự Xin Visa Nga Tự Túc Đầy Đủ, Chi Tiết Từng Bước 3

5, Nhập password và ghi nhớ mật khẩu để trong trường hợp nếu bạn chưa đầy đủ hồ sơ thì có thể để lần sau điền tiếp (Mật khẩu phải ít nhất 1 ký hiệu chữ và số)

6, Nhập mã như hình hiển thị

7, Ấn “Submit” sau khi điền đầy đủ thông tin

8, Ghi nhớ hoặc lưu lại Application ID để lần sau nếu điền thêm thông tin còn điền lại.

9, Ấn “Next” để tiếp tục

Hướng Dẫn Tự Xin Visa Nga Tự Túc Đầy Đủ, Chi Tiết Từng Bước 4

10, Nationality: Quốc tịch, bạn chọn VIET NAM

11, If you had USSR or Russian nationality at some time please select “yes” and indicate when and why you lost it: Bạn có từng mang quốc tịch Nga hay Liên Xô hay không, nếu có thì lý do tại sao bạn không mang quốc tịch này nữa..

Hướng Dẫn Tự Xin Visa Nga Tự Túc Đầy Đủ, Chi Tiết Từng Bước 5

Trường hợp bạn là người Nga thì chọn “Yes” còn không phải thì chọn “No” nhé.

12, Purpose of visit (section): Mục đích chuyến đi của bạn, bạn nên chọn một trong số các mục sau đây phù hợp với mục đích sang Nga của bạn:

 •  TOURISM: Visa du lịch nếu bạn sang Nga vì mục đích du lịch
 •  STUDY: Visa học tập nếu bạn sang Nga vì mục đích học tập, nghiên cứu,..
 •  WORK: Visa lao động nếu bạn sang Nga vì mục đích lao động, kiếm thêm thu nhập,..
 •  TRANSIT: Qúa cảnh, nếu bạn muốn xin visa quá cảnh tại Nga.

13, Purpose of visit: Mục đích chuyến đi của bạn.

Nếu bước 12 bạn chọn “TOURISM” thì phần này bạn chọn tiếp “TOURISM” nhé

14, Visa category and type: Loại visa

Nếu bạn đi du lịch thì bạn sẽ lựa chọn COMMON TOURIST

15, Number of entries: Số lần nhập cảnh, có 3 loại khác nhau:

 • Single: Trong thời gian gia hạn visa bạn chỉ được nhập cảnh vào Nga duy nhất 1 lần. Ví dụ bạn xin visa 1 tháng thì trong vòng 1 tháng đó bạn chỉ được nhập cảnh 1 lần mà thôi.
 • Double: Khác với “Single” loại này bạn được nhập cảnh 2 lần trong thời gian bạn gia hạn visa. ( Loại này bạn phải đi nga ít nhất 1 lần )
 • Multi: Loại này bạn được nhập cảnh nhiều hơn 2 lần trong thời gian gia hạn visa. ( Loại này bạn phải đi Nga rất nhiều lần rồi mới xin được )

16, Date of entry into Russia: Ngày bạn dự định nhập cảnh vào Nga

Điền đầy đủ ngày/tháng/năm dự định đi Nga của bạn vào Nga

17, Date of exit from Russia: Ngày bạn dự định xuất cảnh khỏi Nga

Điền đầy đủ ngày/tháng/năm dự định về nước

18, Nhấn “Next” để tiếp tục

19, Surname (as in passport): Họ của bạn, giống như trên hộ chiếu, ví dụ: NGUYEN

Hướng Dẫn Tự Xin Visa Nga Tự Túc Đầy Đủ, Chi Tiết Từng Bước 6

Bạn nhớ điền đúng thông tin giống hộ chiếu

20, First name, middle names, patronymic names (as in passport): Tên còn lại như trên Hộ chiếu của bạn, ví dụ DOAN NAM

21, Have you ever had other names (maiden name, pseudonym, holy order etc.)? Bạn còn có tên nào khác hay không?

22, Sex: Giới tính của bạn

23, Date of birth: Ngày/tháng/năm sinh của bạn

24, Your place of birth: Nơi sinh, phần này bạn cũng điền giống hộ chiếu

25, If you were born in Russia, select “yes” and specify when and which country you have immigrated to: Nếu bạn được sinh ra ở Nga, bạn hãy chọn “yes” và điền đầy đủ  thời gian và quốc gia bạn nhập cư vào quốc gia đó

Còn nếu không phải thì bạn chọn “no

26, Nhấn “Next” để tiếp tục

27, Passport number: số hộ chiếu của bạnHướng Dẫn Tự Xin Visa Nga Tự Túc Đầy Đủ, Chi Tiết Từng Bước 7

28, Date of issue: Ngày cấp hộ chiếu

29, Date of expiry: Ngày hết hạn hộ chiếu

30, Nhấn Save draftNext để tiếp tục

31, Which institution you are going to visit? Bạn định đi thăm công ty/tổ chức nào?

Hướng Dẫn Tự Xin Visa Nga Tự Túc Đầy Đủ, Chi Tiết Từng Bước 8

Bạn chọn Travel Company nếu bạn đi thăm công ty/tổ chức nào đó rồi bạn điền chi tiết thông tin  từ 32 – 35 hoặc chọn None nếu không rồi

36, Itinerary (places of visit): Những nơi bạn sẽ tới tham quan ở Nga

Phần này bạn chỉ cần điền thông tin thành phố bạn đến thôi.

37, Nhấn Add để thêm các thành phố bạn sẽ đến

38, Do you have medical insurance policy valid in Russia? Bạn có hợp đồng bảo hiểm y tế hợp lệ ở Nga hay không?

Chọn “Yes” nếu có và viết chi tiết còn “No” nếu không

39, Have you ever visited Russia? Bạn có từng đến Nga không?

– Chọn No nếu không

– Chọn Yes nếu có và điền chi tiết

 • How many times have you been to Russia? Bạn đã từng đến Nga bao nhiêu lần
 • Date of last trip to Russia: Thời gian lần cuối bạn đến Nga từ ngày/tháng/năm – ngày/tháng/năm

40, Nhấn Save DraftNext để tiếp tục

41, Do you have a permanent residential address? Bạn có địa chỉ thường trú hay không?

Hướng Dẫn Tự Xin Visa Nga Tự Túc Đầy Đủ, Chi Tiết Từng Bước 9

– Chọn Yes nếu có và điền lần lượt các thông tin sau đây

 • 42. Your permanent address: Địa chỉ thường trú
 • 43. Your phone number: Điện thoại liên hệ
 • 44. Your fax: Nếu bạn có máy bàn
 • 45. Your email: Địa chỉ mail của bạn

– Chọn “No” nếu không nhưng tốt nhất các bạn nên chọn “Yes” để xin visa đi Nga thuận lợi hơn

46, Do you work (study) in the present time? Hiện tại bạn có đang làm việc hay học tập hay không?

– Chọn Yes nếu bạn có đang học tập hoặc làm việc

 • 47. Name of employer: Tên của công ty/ nơi làm việc của bạn
 • 48. Work position: Vị trí công việc của bạn hiện tại
 • 49. Employer address: Địa chỉ của nơi làm việc của bạn
 • 50. Work telephone: Điện thoại của công ty
 • 51. Work fax: Fax của công ty/nơi làm việc
 • 52. Work email: Email của công ty/làm việc

53, Children under 16 years and other relatives written in your passport and travelling with you: Bạn có đi du lịch trẻ em dưới 16 tuổi hay người thân trong gia đình nào khác không?

Hướng Dẫn Tự Xin Visa Nga Tự Túc Đầy Đủ, Chi Tiết Từng Bước 10

– Chọn yes nếu có và điền chi tiết thông tin tương ứng

 • 54. Kinship: Mối quan hệ của người đó với bạn
 • 55. Surname: Họ của người đó
 • 56. First name: Tên của người đó
 • 57. Date of birth: Ngày sinh của người đó
 • 58. Your home address: Địa chỉ nơi ở của người đó

Nếu bạn đi cùng người thân thì điền tiếp phần “Add” thông tin của người đó

Nếu bạn đi 1 mình thì chọn “No”

59, Do you currently have relatives in Russia? Bạn có người thân, họ hàng đang sống ở Russia hay không?

Trong trường hợp bạn tự xin visa nga vì mục đích thăm thân bạn điền đầy đủ các thông tin sau:

 • Surname: Họ của người thân
 • First name: Tên của người thân
 • Relation degree: Mối quan hệ với bạn
 • Date of birth: Ngày sinh của người thân
 • Address: Địa chỉ người thân của bạn

Trong trường hợp không có thì bạn chọn “No”

60, Nhấn “Save” để lưu thông tin và nhấn “Next” để tiếp tục

61,Select the location where you will be applying for your visa: Chọn nơi bạn sẽ tới nộp visa

Hướng Dẫn Tự Xin Visa Nga Tự Túc Đầy Đủ, Chi Tiết Từng Bước 11

Có 3 cơ sở Đại Sữ Quán Nga ở Việt Nam, bạn gần địa chỉ nào thì tích vào địa chỉ đó:

 • CONSULATE GENERAL OF THE RUSSIAN FEDERATION IN DANANG: Đại Sứ Quán ở Đà Nẵng
 • EMBASSY OF THE RUSSIAN FEDERATION IN VIET NAM: Đại Sứ Quán ở Hà Nội
 • CONSULATE GENERAL OF THE RUSSIAN FEDERATION IN HOSHIMIN: Đại Sứ Quán ở HCM

62, Ấn “save draft”“Next” để tiếp tục

Hướng Dẫn Tự Xin Visa Nga Tự Túc Đầy Đủ, Chi Tiết Từng Bước 12

Bước cuối cùng các bạn duyệt lại xem thông tin có đúng không sau đó nhấn Save and Submit, sau đó bạn sẽ in kết quả ra và in bản khai sau đó dán ảnh rồi ký vào đơn và cuối cùng là đem đi nộp cùng hồ sơ.

Trong một số trường hợp khi rà xét hồ sơ mà Đại Sứ Quán thấy thông tin sai lệch, rất có thể bạn sẽ được/ bị phỏng vấn, và có khả năng bị trượt visa.

Lưu ý: Trong quá trình khai điện tử nếu bạn dừng hơn 20 phút, form khai của bạn sẽ hết thời gian bạn buộc phải khai lại từ đầu.

Sau khi khai tờ khai xong bản phải in ra bản pdf để lưu lại và lưu ý in ra 2 mặt dưới dạng Real size đúng theo quy định, nếu Real size không đúng bạn sẽ phải đi in lại hoặc về bổ sung và đặt lại lịch nộp hồ sơ nhé.

Dán ảnh vào tờ khai và ký tên (Ảnh kích thước 3,5 x 4,5 cm và phải chụp trên nền trắng).

 

hinh-anh-mo-ta-nop-visa-nga-da-dan-an-va-ky-ten
Hình Ảnh Mô Tả Nộp Visa Nga Đã Dán Ảnh Và Ký Tên

Bước 3: Tự Nộp Hồ Sơ Xin Visa Nga

Trước khi đi nộp hồ sơ thì bạn cần lấy lịch hẹn online. Bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Nga hoặc tại Trung tâm tiếp nhận thị thực được phép tiếp nhận hồ sơ (Nếu nộp tại trung tâm tiếp nhận bạn sẽ phải trả thêm 1 khoản phí dịch vụ tiếp nhận hồ sơ này).

Địa chỉ Đại sứ quán Nga tiếp nhận hồ sơ làm visa đi Nga tại Việt Nam:

hinh-anh-dai-su-quan-nga
Đến Đại Sứ Quán Nga Thì Sẽ Cần Qua Bước An Ninh Khá Nghiêm Túc

Đại sứ quán Liên Bang Nga tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: 191 Đường La Thành, Láng Thượng, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: (+84 24) 383-369-91/ 38336992.
 • Fax: (+84 24) 383-369-95.

Tổng Lãnh sự quán Liên Bang Nga tại Đà Nẵng:

 • Địa chỉ: 22 Đường Trần Phú, Thạch Thang, thành phố Đà Nẵng
 • Điện thoai: + 84 236 382-23-80
 • Fax: +84 236 381-85-27

Tổng Lãnh sự quán Liên Bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Điện thoai: + 84 2839 30-39-36
 • Fax: +84 2839 30-39-37

Thời gian nộp hồ sơ: Từ 9h – 12h các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư và thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ tết).

Lưu ý: Đại Sứ Quán Nga không nhận hồ sơ vào sáng thứ 5 và không trả kết quả vào chiều thứ 4 và chiều thứ 6 hàng tuần. Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ của Nga sẽ không làm việc, vì vậy bạn cần phải tính toán để căn lịch trả kết quả phù hợp.

Sau khi lấy lịch hẹn và in tờ khai thông tin, bạn cần nộp đầy đủ lệ phí theo đúng mục đích xin visa tại ngân hàng Việt – Nga được đại sứ quán chỉ định.

Phí lãnh sự tham khảo:

Mục đích nhập cảnh Phí lãnh sự (VNĐ) Thời gian xét duyệt visa
Du lịch 1.550.000 VNĐ 20 ngày làm việc (Không nhận khẩn, nhanh)
Quá cảnh (Transit) 1 lần 460.000 VNĐ 5-7 ngày làm việc
Quá cảnh (Transit) 2 lần 736.000 VND 5-7 ngày làm việc
Công tác, thăm thân, du học, làm việc, công tác,… Tùy thuộc theo mục đích, loại thư mời và thời gian được cấp 1-8 ngày làm việc tùy theo loại thư mời, mục đích và thời gian được cấp.

Tiếp theo bạn đến đúng thời gian, lịch hẹn với đại sứ quán và mang đầy đủ các loại giấy tờ đã chuẩn bị:

 • Phiếu đặt lịch hẹn
 • Form khai thông tin
 • Hồ sơ theo mục đích xin visa đi Nga
 • Biên lai nộp lệ phí lãnh sự

Sau khi đến địa chỉ nộp hồ sơ, bạn trình tờ khai để lấy số xếp hàng và nộp hồ sơ tại quầy tiếp nhận. Sau đó, bạn sẽ nhận được giấy hẹn, hẹn giờ lấy kết quả visa.

Lưu ý: Trong giấy hẹn chỉ ghi địa điểm nộp hồ sơ, chứ không ghi thời gian nộp, nên bạn cần lưu ý thời gian thu hồ sơ xin visa của Đại sứ quán Nga dưới đây để tránh bị lỡ việc, đi lại nhiều lần: Từ 9:00 – 12:00 các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư và thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ).

Bước 4: Lấy Kết Quả Visa Nga

Đến thời gian hẹn bạn đến Đại sứ quán Nga để lấy kết quả bạn đến bạn trình giấy hẹn để vào, sau đó xếp giấy hẹn để chờ đến lượt nhận kết quả.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình chinh phục visa Nga với những hướng dẫn và kinh nghiệm xin visa từ Ivisa24h. Tuy nhiên, nếu bạn đang mong muốn:

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại;
 • Không phải đau đầu vì nhiều giấy tờ tiếng nước ngoài;
 • Nâng cao tỉ lệ đậu visa mức cao nhất;
 • Được tư vấn và tối ưu bộ hồ sơ xin visa

Bạn có thể lựa chọn dịch vụ làm visa Nga tại Ivisa24h như hàng ngàn khách hàng khác đã tin tưởng trong 10 năm qua.

Đối với nhiều người không quen với việc làm visa nga tự túc thì sẽ cảm thấy khó khăn, thủ tục chuẩn bị “lằng nhằng”, thời gian “bất tiện”, chờ đợi mệt mỏi. Vì vậy nhiều người làm visa Nga đều chọn dịch vụ làm visa Nga trọn gói. Bạn có thể tham khảo quy trình tự xin visa Nga tại Ivisa24h ở trên nhé. Chúc các bạn thành công!!!

Kinh nghiệm xin visa