Từ tháng 3/2020 hồ sơ xin cấp thị thực tại Đức sẽ được tiếp nhận tại công ty cung cấp dịch vụ bên ngoài là VFS Global. Khi làm hồ sơ, nhiều người cảm thấy bối rối khi phải điền các thông tin vào tờ đơn xin visa. Vì vậy, quý vị hãy theo dõi hướng dẫn điền đơn xin visa Đức online chuẩn xác nhấtIvisa24h cung cấp sau đây để việc điền đơn của bạn được diễn ra thuận lợi nhé.

Các Bước Điền Đơn Xin Thị Thực Đức Online 

visa-duc-online
Các Bước Điền Đơn Xin Thị Thực Đức Online

Tờ khai xin thị thực (visa) Đức bắt buộc khai trên hệ thống online. Tờ khai phải được khai bằng tiếng Anh hoặc Đức với đầy đủ, chính xác, trung thực thông tin yêu cầu. Sau đây là các bước điền đơn xin visa Đức online chuẩn xác nhất chúng tôi gửi đến bạn.

Bước 1. Vào website điền đơn online

Truy cập vào trang Web: https://videx.diplo.de/videx/desktop/index.html#start để tải đơn.

Trên giao diện màn hình, góc trên bên phải xuất hiện mục chọn ngôn ngữ, bạn hãy chọn ngôn ngữ phù hợp với mình. Sau đó, để bắt đầu khai thông tin bạn nhấp chọn “Đơn xin thị thực mới”- New Application

 Bao gồm 5 mục chính:

 • Thông tin cá nhân
 • Thông tin liên lạc
 • Giấy tờ
 • Thông tin về chuyến đi
 • Nhận chi trả chi phí

Lưu ý: Những mục có đánh dấu * là bắt buộc bạn phải khai đầy đủ thông tin, không được bỏ qua

Bước 2: Điền những thông tin cá nhân

thong-tin-ca-nhan
Điền những thông tin cá nhân
 • Thông tin cá nhân của người làm đơn. Bao gồm:

Họ, tên (ghi rõ theo hộ chiếu); Họ khai sinh (ghi theo giấy khai sinh); Ngày tháng năm sinh; Nơi sinh (điền nơi bạn sinh ra); Quốc gia nơi bạn sinh ra; Giới tính của bạn (bạn đánh vào mục phù hợp với giới tính của bạn); Tình trạng hôn nhân (Bạn đánh dấu vào 1 trong 7 mục phù hợp với tình trạng hôn nhân hiện tại của bạn); Quốc tịch hiện nay, Quốc tịch gốc (nếu có).

Cuối cùng nếu không có người thân là công dân các nước khối EU, khối EEA… thì bạn bỏ qua mục “Bạn có muốn thực hiện quyền tự do đi lại không?”. Nếu có thì chọn có và khai thêm một số thông tin theo yêu cầu.

 • Thông tin nghề nghiệp của bạn.

Tại mục công việc hiện nay, bạn chọn ngành nghề của bạn theo danh mục có sẵn. Khi bạn tích chọn công việc sẽ xuất hiện bảng yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến công việc hiện tại của bạn. Bao gồm: Tên công ty và số điện thoại (đối với sinh viên: ghi tên và số điện thoại của trường); Địa chỉ nơi làm: số nhà, tên đường; Mã bưu chính, địa điểm, Nước; Các thông tin khác về địa chỉ (nếu có thì điền, không bắt buộc)

Bước 3: Điền thông tin liên lạc

thong-tin-lien-lac
Điền thông tin liên lạc
 • Địa chỉ nhà ở của người làm đơn. Bao gồm:

Tên đường, số nhà, địa điểm, Nước, các thông tin khác về địa chỉ (nội dung này không bắt buộc); Mã bưu chính; Điện thoại, thư điện tử.

Cuối cùng, nếu bạn có cư trú tại một quốc gia khác với quốc gia bạn đang có quốc tịch thì bạn tích chọn vào ô “Có”. Còn nếu không bạn bỏ qua phần này nhé.

 • Thông tin về giấy phép lưu trú tại nơi ở của bạn:

Bạn chọn “Có” nếu mình đang cư trú tại một nước khác với quốc tịch, rồi cung cấp thêm thông tin về giấy phép lưu trú tại nơi ở bao gồm: Loại giấy phép lưu trú; Số hiệu giấy phép; Giá trị của giấy phép đến khi nào.

Bước 4: Cung cấp thông tin một số giấy tờ

giay-to
Cung cấp thông tin một số giấy tờ
 • Giấy tờ căn cước và thông hành:

Bạn điền các thông tin hộ chiếu ở mục này. Bao gồm: Loại giấy thông hành: (chọn “Hộ chiếu phổ thông”); Số giấy thông hành: điền số hộ chiếu; Ngày cấp, ngày hết hạn (có giá trị đến); Quốc gia cấp, Cơ quan cấp, Nơi cấp; Số định danh nếu có.

 • Dữ liệu sinh trắc học:

Bạn chọn “Có” nếu mình đã từng lấy dấu vân tay xin khi xin cấp thị thực Schengen tại ô “Bạn đã từng lấy dấu vân tay xin khi xin cấp thị thực Schengen chưa?” và ghi thời gian lấy lấy vân tay là khi nào (không bắt buộc); nếu chưa thì không phải điển mục này.

Bước 5: Cung cấp thông tin của chuyến đi

thong-tin-chuyen-di
Cung cấp thông tin của chuyến đi
 • Thông tin về chuyến đi. 

Bao gồm: Mục đích chuyến đi (bạn chọn theo danh mục danh mục có sẵn); Cung cấp thông tin về nước thành viên bạn sẽ nhập cảnh đầu tiên, điểm đến chính và số lần nhập cảnh mong muốn; Ngày dự kiến nhập cảnh, ngày dự kiến xuất cảnh (hãy điền khớp với đơn xin nghỉ phép và lịch trình trong bộ hồ sơ xin visa mà bạn đã chuẩn bị); Thời gian bạn dự kiến lưu trú, quá cảnh (mục này bạn hãy điền số ngày, nhớ tính cả ngày nhập cảnh và xuất cảnh).

Nếu trong vòng 3 năm trở lại đây bạn được cấp visa Schengen thì hãy chọn mục “Trong vòng 3 năm trở lại đây bạn có được cấp thị thực Schengen không?”, rồi ghi thời hạn của thị thực đã được cấp trước đó; nếu chưa thì không phải điển mục này.

 • Giấy phép nhập cảnh vào nước đến cuối cùng (nếu có):

Nếu trong chuyến đi bạn không đi đến nước nào khác ngoài Đức, các nước Schengen và các nước miễn visa thì hãy bỏ qua phần này.

Còn nếu có thì bạn cung cấp thêm các thông tin sau: Loại giấy phép nhập cảnh; Số hiệu; Quốc gia đến cuối cùng; Cơ quan cấp; Ngày cấp và đến hạn.

 • Liên hệ: Mục này bạn điền thông tin liên hệ ở Đức

Đối tượng liên hệ: chọn đối tượng mình liên hệ khi tới Đức phù hợp. Khi bạn chọn đối tượng liên hệ cụ thể sẽ xuất hiện bảng thông tin về đối tượng liên hệ yêu cầu bạn cung cấp thông tin. Hãy nhập các thông tin mà mẫu đơn yêu cầu.

Bước 6: Nhận chi trả chi phí

chi-tra-chi-phi
Nhận chi trả chi phí
 • Chi phí đi lại và ăn ở: Bạn tích chọn đối tượng sẽ chi trả cho chuyến đi ở mục này 
 •  Hình thức chi trả các chi phí sinh hoạt: Chọn một trong các hình thức chi trả trong bảng liệt kê.  

Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các mục trên, hệ thống sẽ trả lại đơn thị thực hoàn thiện dưới định dạng PDF. Hãy bấm tải về, in ra, ký tên và dán hình. Vậy là bạn đã có tờ đơn xin visa Đức online.

+ Xem thêm: Nếu Từng Bị Từ Chối Visa Mỹ Có Nên Xin Visa Canada Không?

Bài viết trên đã hướng dẫn cách điền đơn xin visa đức online chuẩn xác nhất cho các bạn. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ ngày cho Ivisa24h. Chúng tôi sẽ tận tình hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công. 

Kinh nghiệm xin visa