Nếu bạn quan tâm đến các lâu đài của Nhật Bản hoặc nếu bạn muốn dành thời gian vui vẻ ở một thị trấn samurai cổ đại cùng cả gia đình, chiến đấu chống lại ninja và thưởng thức các buổi biểu diễn của geisha, thì Azuchi Momoyama Bunkamura là nơi thích hợp dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi du hành ngược thời gian tới Azuchi Momoyama Bunkamura ở Ise

Du Hành Ngược Thời Gian Tới Azuchi Momoyama Bunkamura Ở Ise

azuchi-momoyama-bunkamura
Du Hành Ngược Thời Gian Tới Azuchi Momoyama Bunkamura Ở Ise

Chào mừng đến với Azuchi Momoyama Bunkamura

azuchi-momoyama-bunkamura-kham-pha
Azuchi Momoyama Bunkamura

Azuchi Momoyama Bunkamura (伊 勢 安 土 桃山 文化 村) tọa lạc tại thành phố Ise, tỉnh Mie. Nó còn thường được gọi là “Edo Wonderland” hoặc “Sengoku Jidai Mura”. Đó là một công viên chủ đề trưng bày văn hóa và lịch sử của Thời kỳ Azuchi Momoyama (1568-1600).

Mặc dù không có trò chơi trong công viên giải trí này, bạn vẫn có thể có rất nhiều niềm vui. Bạn có thể trải nghiệm bầu không khí của một thị trấn lâu đài trong thời gian mà các samurai đang cai trị.

Một trong những điểm thu hút khách là “ phòng Ảo ảnh Iga Ninja ” có thể khiến bạn phát điên. Bạn có thể tìm ra tất cả các thủ thuật ninja và tìm đường thoát ra khỏi mê cung ninja không?

Tôi nhớ mình đã thất bại nặng nề trong mê cung ninja .Tôi hy vọng bạn sẽ gặp may mắn hơn!

Trong pháo đài huấn luyện ninja, bạn có thể thử nhiều loại vũ khí khác nhau (ví dụ như shuriken, cung tên hoặc súng). Ngoài ra còn có một bảo tàng ninja nhỏ, nhiều thông tin, mặc dù nó không so sánh với đồ thật (ví dụ như ở Iga Ueno ).

Bạn thậm chí có thể tìm thấy một biệt thự ma ám.

Để tăng thêm giá trị cho chuyến thăm của bạn, bạn có thể mặc trang phục (ninja, áo giáp samurai, kimono, v.v.).
Bạn có thể chỉ cần chụp ảnh (~ 1000-3000 yên) tại “ Xưởng ảnh ngụy trang ” hoặc đi bộ cả ngày trong bộ trang phục đó có thể lên đến 10.000 yên.

Bạn sẽ có thể trải nghiệm các màn trình diễn khác nhau .
Ngoài ra còn có một nhà hát trực tiếp (thời Edo) cũng như các buổi biểu diễn geisha, samurai và ninja. Các hành động của samurai và ninja đôi khi thậm chí diễn ra trực tiếp trên đường phố khiến nó có vẻ thực hơn. Không cần phải nói rằng các nhân viên cũng đang mặc trang phục.

Tôi đã đến đó vào tháng 8 vào một ngày trong tuần và không có nhiều người, nhưng điều đó cũng có nghĩa là sẽ có ít buổi biểu diễn hơn. Giá không tính bằng đồng yên Nhật, mà bằng một loại tiền cổ thời đó gọi là “ ryo ”.

+ Xem thêm bài viết: Những Lâu Đài Đẹp Nhất Của Nhật Bản Bạn Nên Ghé Thăm

Bản sao ấn tượng của lâu đài Azuchi

Điểm thu hút phổ biến nhất của công viên giải trí – và lý do duy nhất khiến tôi đến đó – là bản sao 1: 1 của Lâu đài Azuchi. Bản sao này có giá khoảng 7 tỷ yên !

Lâu đài ban đầu không phải ở Mie, mà ở tỉnh Shiga. Lâu đài đã biến mất, nhưng bạn có thể tìm thấy những tàn tích thực sự ấn tượng ở đó.

Nó từng là tòa nhà bằng gỗ có nhiều kho chứa (7!) Lớn nhất vào thời điểm đó (1579).

Oda Nobunaga không chỉ muốn một công trình quân sự mà còn là một dinh thự có thể gây ấn tượng với các đối thủ của mình. Phong cách khá khác biệt so với các lâu đài khác của Nhật Bản. Nội thất gỗ màu đỏ và gạch màu xanh lam cùng với tháp pháo vàng làm cho nó trông rất xa hoa.
Nó không chỉ là lâu đài đầu tiên có tháp canh (tenshu), mà còn là nơi cao nhất có hình bát giác .

Với kích thước của nó và sự bên trong bất thường, nó ấn tượng đến mức nó đã thay đổi những điều cơ bản của thiết kế lâu đài Nhật Bản dẫn đến thời kỳ Azuchi Momoyama.

Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi thời kỳ này lấy tên từ Lâu đài Azuchi (Oda Nobunaga) ở Shiga và Lâu đài Momoyama (Toyotomi Hideyoshi) ở Kyoto.
Nó đại diện cho thời điểm mà Nobunaga và người kế nhiệm Hideyoshi cố gắng tạo ra một Nhật Bản thống nhất, cuối cùng dẫn đến Trận chiến Sekigahara khét tiếng .

Bên trong lâu đài, bạn sẽ tìm thấy một bảo tàng cung cấp thông tin về Thời kỳ Azuchi Momoyama và chủ yếu là về cuộc đời của Oda Nobunaga.

Tầng trên cùng được sơn bằng vàng lá.

Từ tầng cao nhất, bạn có một tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố Ise.

Azuchi Momoyama Bunkamura có đáng ghé thăm không?

azuchi
Azuchi Momoyama Bunkamura có đáng ghé thăm không?

Nếu bạn đang ghé thăm Ise Grand Shrine và Meoto Iwa và còn chút thời gian, vậy tại sao bạn không thử đến Edo Wonderland?
Nếu bạn đi du lịch với trẻ em, chúng sẽ thích nó! Và nếu bạn yêu thích những lâu đài Nhật Bản, đó là điều bắt buộc!

Thông tin du lịch:

Giờ mở cửa: 9:00 – 17:00 (17/03 – 15/11); 9:30 – 16:30 (16/11 – 16/3)

Ngày lễ: nghỉ

Phí vào cửa: 2500 yên (làng); 3900 yên (làng, lâu đài, nhà hát)

Thời gian tham quan: 90-180 phút

Điểm tham quan: 1201-1 Futamichō Mitsu, Ise-shi 519-0603, Mie Prefecture // TEL: + (81) 0596-43-2300

Cách di chuyển: Xuống tại ga Futaminoura (JR). Từ đó chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn (~ 15 phút)

Xin lưu ý: Giá cũng như giờ mở cửa / ngày lễ có thể thay đổi. Hãy đảm bảo theo liên kết được cung cấp đến trang web chính thức để xem các bản cập nhật mới nhất.

+ Xem thêm bài viết: Azuchi- Cách Mạng Hóa Thiết Kế Lâu Đài Của Nhật Bản

Chắc chắn Azuchi Momoyama Bunkamura là nơi thích hợp dành cho bạn để có thể  trải nghiệm nền văn hoá cổ xưa của Nhật Bản.

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản