Không chỉ là một trong những cố đô của xứ sở hoa anh đào, Kyoto còn là một xuất phát điểm tuyệt vời cho các chuyến du lịch trong ngày để khám phá vùng Kansai nhờ nằm ở vị trí chiến lược. Bạn có biết những thành phố nổi tiếng như Osaka, Nara và Kobe chỉ cách Kyoto một quãng ngắn đi tàu? Trong bài viết này, chúng tôi sẻ tiếp tục điểm qua những địa điểm bạn có thể dễ dàng tới thăm từ Kyoto – Phần 2 để bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho chuyến du lịch sắp tới nhé!

Các Điểm Đến Trong Ngày Từ Kyoto Đến Tỉnh Nara

tinh-nara-nhat-ban
Các Điểm Đến Trong Ngày Từ Kyoto Đến Tỉnh Nara

Hầu hết du khách và những người lần đầu đến Nhật Bản đều thêm “Công viên Nara” nổi tiếng vào hành trình khám phá của họ.

Và đó chắc chắn là một ý tưởng hay. Công viên Nara có rất nhiều thứ để bạn khám phá: hươu, nai, trải nghiệm đi bộ đường dài, các ngôi đền và miếu thờ cổ, bảo tàng và nhiều hơn thế nữa.

Nhưng cũng còn rất nhiều điều để khám phá ở tỉnh Nara.

Thành phố Nara (1 giờ)

Có rất nhiều hoạt động ở Thành phố Nara. Bên cạnh Công viên Nara nổi tiếng, nơi có Đền Todaiji, bạn cũng có thể ghé thăm một số ngôi đền và miếu thờ khác như Đền Horyuji (nằm ngoài thành phố Nara), Đền Toshodaiji, Đền Yakushiji, Đền Kofukuji hoặc Kasuga Taisha.

Bạn có thể thực hiện một chuyến đi bộ dễ dàng khi leo lên Núi Wakakusayama –  một hoạt động thú vị ở Công viên Nara.

Khi đến đây, du khách còn có thể thoải mái đi dạo quanh Naramachi, một khu buôn bán cũ với những ngôi nhà cổ, hoặc khám phá Cung điện Heijo xinh đẹp.

Đền Tsubosaka (1 giờ 40 phút)

tsubosaka
Đền Tsubosaka

Nếu bạn đã đến Nhật Bản một vài lần và đã biết tất cả mọi nơi có thể tham quan ở Thành phố Nara, vậy thì bạn có muốn khám phá thêm một số điểm tham quan khác trong tỉnh Nara không? Đền Tsubosaka thực sự ấn tượng, đặc biệt là vào mùa thu.

Ngôi đền có một vài bức tượng Phật, một bức tượng Kannon cao 20m và một ngôi chùa 3 tầng. Đây cũng là ngôi đền thứ sáu trong cuộc hành hương Saigoku Kannon.

Di tích lâu đài Takatori (1 giờ 45 phút)

lau-dai-takatori
Di tích lâu đài Takatori

Di tích Lâu đài Takatori cách Đền Tsubosaka một chuyến đi bộ ngắn. Bạn có thể đến thăm cả hai nơi này trong cùng một ngày. Tôi khuyên bạn nên đi vào mùa thu (cuối tháng 11) để được ngắm cảnh lá rụng. Nơi đây từng là một pháo đài lớn trên đỉnh đồi trên núi Takatori. Ngày nay chỉ còn lại những tàn tích.

Núi Yoshinoyama (1 giờ 40 phút)

nui-yoshinoyama
Núi Yoshinoyama

Núi Yoshino là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Kansai. Có ba “lớp” cây hoa anh đào đi từ chân núi lên đỉnh. Không phải tất cả chúng đều nở cùng một lúc. Thông thường thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm nơi này là vào khoảng giữa tháng Tư.

Ngoài hàng ngàn cây hoa anh đào, cũng có một số ngôi đền để du khách khám phá.

Vùng Sakurai (cách 1: 10-1: 35 giờ)

sakurai
Khu Sakurai

Vùng Sakurai có một số ngôi đền và miếu thờ đẹp lộng lẫy mà bạn nên ghé thăm.

Đền Hasedera (長 谷 寺) là một đền thờ lớn nằm trên sườn đồi. Nó rất nổi tiếng vì có hoa quanh năm (đặc biệt là hoa anh đào vào mùa xuân và mùa thu). Được xây dựng vào năm 686, hiện nay nó đóng vai trò là ngôi chùa chính của trường phái Bunzan thuộc Phật giáo Shingon. Sảnh chính của nó được mệnh danh là một Bảo vật Quốc gia của Nhật Bản.

Đền Muroji (室 生 寺) nằm ở thành phố Uda và có một số tòa nhà ở đó, một số trong số đó rất cổ. Chúng có vị trí dàn trải ở khắp mọi nơi.

Tòa nhà cổ nhất từng là một ngôi chùa 5 tầng từ cuối thế kỷ thứ 8. Tuy nhiên, nó đã bị phá hủy bởi một cơn bão và đã được cải tạo gần đây.

Một sự thật thú vị là Muroji còn được gọi là “Women’s Koyasan” vì thời xưa phụ nữ cũng được phép vào đây – điều này khá hiếm. Mặt khác, núi Koya chỉ cho phép nam giới đến.

Nếu bạn đến thăm miếu Tanzan (談 山 神社), có thể bạn sẽ có cảm giác như mình đang ở trong một ngôi đền – và đó là sự thật. Trong thực tế, nó từng là cả hai, đền thờ và miếu thờ. Tuy nhiên, trong phong trào chống Phật giáo shinbutsu bunri sau năm 1868, nó đơn thuần chỉ là một ngôi đền.

Có một ngôi chùa 13 tầng, cao 17 m khá ấn tượng có từ năm 1532. 

Đền Tanzan cũng là một địa điểm ngắm lá thu rất nổi tiếng. “Kemari Matsuri” (lễ hội kickball) được tổ chức hai lần một năm ở đó (ngày 29 tháng 4 và chủ nhật thứ 2 của tháng 11).

Đền Omiwa (大 神 神社) nằm ở chân núi Miwa và có lẽ là ngôi đền cổ nhất Nhật Bản.

Núi Miwa được tôn thờ bởi ba cánh cổng đứng cạnh nhau (mitsu-torii), một cảnh tượng cực kỳ hiếm thấy. Bạn cần phải gọi điện trước khi đến, để linh mục có thể hướng dẫn bạn ở đó.

Rất gần khu vực Sakurai là khu vực Asuka, nơi cũng có một số điểm tham quan như Asukadera, Bảo tàng Asuka hoặc Lăng mộ Ishibutai. Tôi thấy chúng không quá hấp dẫn, vì vậy tôi chưa bao giờ đến đó.

Lâu đài Koriyama (1 giờ)

koriyama
Khám phá Lâu đài Koriyama với bức tường đá độc đáo

Tỉnh Nara không có bất kỳ lâu đài ấn tượng lớn nào hơn so với các tỉnh lân cận. Theo như tôi biết, lâu đài Koriyama là lâu đài duy nhất còn sót lại. Ở đó rất đẹp, đặc biệt là trong mùa hoa anh đào. Nếu bạn đã từng nhìn thấy những lâu đài lớn hơn, nổi tiếng hơn ở Kansai, vậy thì bạn có muốn khám phá lâu đài này không? Ngoài ra còn có lễ hội hoa anh đào hàng năm diễn ra trong khuôn viên lâu đài.

+ Xem thêm: Những Địa Điểm Tham Quan Trong Ngày Từ Kyoto – Phần 1

Với những chia sẻ về các địa điểm tham quan trong ngày ở Kyoto – Phần 2, chắc hẳn bạn đã lựa chọn được những địa điểm cho chuyến du lịch tại Nhật của mình. Vẫn còn 3 phần tiếp theo nữa của bài viết, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều địa điểm thú vị khác thì hãy đồng hành cùng chúng tôi trong các phần tiếp theo nhé!

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản