Với sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp cổ điển và hiện đại, những ngồi đền cổ kính tuyệt đẹp, những con phố mua sắm nhộn nhịp với hình ảnh các geisha yêu kiều, Kyoto đã được bình chọn là thành phố đẹp nhất thế giới. Từ những bài viết trước đó, chúng tôi đã đề cập đến rất nhiều địa điểm tham quan trong ngày từ Kyoto, nhưng vẫn còn một số nơi tham quan tuyệt đẹp mà chúng tôi muốn giới thiệu hết đến cho mọi người. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê hết những địa điểm còn lại trong chuỗi những địa điểm tham quan trong ngày từ Kyoto – Phần 6. Hãy cùng theo dõi nhé!

Các Điểm Đến Trong Ngày Từ Kyoto Đến Tỉnh Fukui

Tôi thực sự không biết tại sao nhiều người lại có thể bỏ qua tỉnh Fukui. Có thể là do nó không liên kết với tuyến Shinkansen chính.

Được rồi, tôi cũng có lỗi vì đây là một trong những tỉnh cuối cùng tôi đến thăm, nhưng thực sự có quá nhiều thứ để bạn có thể khám phá ở đó!

Thành phố Fukui (1 giờ 30 phút)

fukui
Thành phố Fukui

Thành phố Fukui là thủ phủ của tỉnh và là điểm xuất phát đầu tiên nếu bạn muốn khám phá thêm về tỉnh này.

Mặc dù không có nhiều thứ để xem nhưng bạn vẫn nên biết về nó. Đối với một số điểm tham quan khác ở phía dưới, bạn sẽ phải chuyển tuyến tại Ga Fukui và nếu bạn có thời gian, bạn có thể ghé thăm Di tích Lâu đài Fukui gần đó (5 phút đi bộ). Tuy nhiên, hiện tại nó chỉ còn lại con hào và những bức tường xung quanh.

Gần đó (10 phút đi bộ) là khu vườn Nhật Bản xinh đẹp, Yokokan. Bạn có thể nhận vé tích hợp để tham quan Bảo tàng Lịch sử Thành phố Fukui ở đó.

Đền Eiheiji (2 giờ 20 phút)

eiheiji
Tham quan Đền Eheiji

Eiheiji (永平 寺) nằm trên núi ngay bên ngoài thành phố Fukui, được bao quanh bởi những cây tuyết tùng. Đây là một trong hai ngôi chùa chính của Phật giáo Thiền tông Soto. Ngôi chùa còn lại là chùa Sojoji (ngày nay) ở Yokohama.

Eiheiji là một quần thể đền thờ lớn với hơn 70 tòa nhà và công trình kiến ​​trúc.

Đây cũng là một tu viện đào tạo với khoảng 200 tăng ni. Thời gian đào tạo thông thường cho một linh mục là 3 tháng – 2 năm.

Nếu du khách có kinh nghiệm về Thiền, họ có thể tham gia các khóa đào tạo. Tuy nhiên, bạn cần liên hệ trước với nhà chùa.

Thành phố Katsuyama (2 giờ 40 phút)

katsuyama
Thành phố Katsuyama

Thành phố Katsuyama chủ yếu nổi tiếng với Bảo tàng Khủng long tỉnh Fukui, cách ga Echizen Katsuyama khoảng 20 phút đi xe buýt.

Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng tôi đến đó để xem lâu đài Katsuyama.

Mặc dù không có giá trị lịch sử vì nó được xây dựng vào năm 1992, nhưng rõ ràng đây là lâu đài cao nhất (57,5m) ở Nhật Bản. Hình thức bên ngoài của lâu đài khá đẹp. Trên sáu tầng, bạn có thể tìm thấy một phòng trà, một thư viện, một đài quan sát và cũng là một bảo tàng khổng lồ trưng bày các đồ chế tác từ 700 năm trước.

Tại chùa Seidaiji, bạn có thể nhìn thấy Echizen Daibutsu, cao hơn cả Tượng Phật khổng lồ ở Todaiji của Nara. Vì nó được xây dựng vào cuối những năm 80, chính vì thế, nó có rất ít giá trị lịch sử. Tuy nhiên, khu phức hợp đền thờ thực sự ấn tượng và cảnh quan xung quanh tuyệt đẹp. Nó được hiển thị trên ảnh trên. Bạn cũng có thể nhìn thấy Lâu đài Katsuyama ở phía sau.

Đền Heisenji là một trong những “kokedera” (đền rêu) nổi tiếng nhất Nhật Bản. Một trong những nổi tiếng khác là đền Saihoji ở Kyoto. Không chỉ có mặt đất xung quanh ngôi đền phủ đầy rêu phong mà còn có rất nhiều cây tuyết tùng cổ thụ đồ sộ. Điều này đang tạo ra một bầu không khí kỳ lạ và bí ẩn. Gần ngôi đền có một con đường mòn đi bộ đường dài dẫn đến Núi Hakusan linh thiêng (2702 m).

Heisenji là địa điểm quay cho bộ phim “Sakura saku” (2014)

Lâu đài Maruoka (2 giờ)

maruoka
Lâu đài Maruoka

Lâu đài Maruoka là một trong 12 lâu đài nguyên bản duy nhất được lưu giữ ở Nhật Bản. Nó có quá ngạc nhiên không khi bạn có thể ghé thăm rất nhiều nơi trong số chúng chỉ với một chuyến đi trong ngày từ Kyoto?

Lâu đài Maruoka chỉ cách thành phố Fukui khoảng 12 km. Lâu đài được xây dựng vào cuối thế kỷ 16, trở thành một trong những lâu đài cổ nhất còn sót lại ở Nhật Bản. Vì vậy, nó được công nhận là di sản văn hóa quan trọng.

Vào mùa xuân, khuôn viên lâu đài là một địa điểm ngắm hoa anh đào rất nổi tiếng.

Thành phố Tsuruga (1 giờ 10 phút)

tsuruga
Thành Tsuruga – Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Fukushima

Thành phố Tsuruga hướng ra Biển Nhật Bản và có tầm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp.

Đền Kehi Jingu (氣 比 神宮) có cổng torii bằng gỗ lớn thứ ba ở Nhật Bản (11m). Đồng thời, bạn có thể thấy cổng đền (không bằng gỗ) lớn nhất thế giới tại vị trí ban đầu của Kumano Hongu Taisha ở tỉnh Wakayama (33 m).

Nhà thơ nổi tiếng Matsuo Basho, đã đến thăm ngôi đền này vào năm 1689. Bạn có thể nhìn thấy ở đó những bài thơ của ông được đặt trong đá  cũng như một bức tượng của ông.

Ngôi đền cũng nổi tiếng với “nước tinh khiết”. Năm 702, khi ngôi miếu được thành lập, một con suối thiêng đã ở đó. Nước tinh khiết được cho là có khả năng kéo dài tuổi thọ và giúp nâng cao sức khỏe.

Ở chân di tích Lâu đài Kanegasaki, bạn sẽ nhìn thấy Đền Kanegasaki, gần Vịnh Tsuruga. Nơi nghỉ này chỉ cách Ga Tsuruga 2,5 km. Đây là một điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng và vào tháng 4, một lễ hội trao đổi hoa với mục đích mai mối sẽ được tổ chức.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Leiji Matsumoto, thì Tsuruga sẽ không làm bạn thất vọng. Dọc theo cái gọi là “Con đường biểu tượng Tsuruga” từ ga Tsuruga đến đền Kehi, bạn sẽ thấy một số bức tượng đồng của các nhân vật trong Galaxy Express 999 và Space Battleship Yamato.

Nếu bạn muốn ngắm nhìn phong cảnh đẹp, tôi xin đề xuất “Kehi no Matsubara”. Sự kết hợp màu sắc giữa đại dương xanh ngắt, bãi biển cát trắng và những hàng thông xanh lá đã trở thành một danh lam thắng cảnh mà du khách không nên bỏ lỡ.

Các Điểm Đến Trong Ngày Từ Kyoto Đến Tỉnh Gifu

Tỉnh Gifu có quá nhiều thứ để bạn có thể khám phá và tôi thực sự yêu thích tỉnh này.

Tuy nhiên, hầu hết các địa điểm đều nằm quá xa so với Kyoto nên khó để có thể thực hiện duy nhất một chuyến đi trong ngày, và đó cũng là lý do tại sao tôi chỉ chọn một nơi để ghé thăm.

Tôi sẽ dành toàn bộ bài viết cho tỉnh Gifu trong tương lai, vì vậy hãy đón xem nhé.

​​Khu vực thiểu số (1-2 giờ)

den-chosho-ji
Tham quan Đền Chosho Ji

Thành phố Gifu chỉ cách Nagoya 20 phút và vì thế bạn có thể dễ dàng đi đến đó.

Điểm tham quan chính có lẽ là lâu đài Gifu nằm trên núi Kinka (300 m), từ đây bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Gifu và dòng sông Nagara xinh đẹp. Nó được xây dựng lại vào năm 1956, vì vậy lâu đài trông vẫn tương đối mới.

Từ Công viên Gifu, bạn có thể đi cáp treo lên lâu đài, nhưng trước khi làm điều đó, hãy khám phá các điểm tham quan trong công viên. Bảo tàng côn trùng Nawa có một bộ sưu tập côn trùng thực sự ấn tượng. Ngoài ra còn có Bảo tàng Lịch sử Thành phố Gifu.

Thành phố Gifu có một số ngôi đền và miếu thờ mà có thể bạn sẽ muốn ghé thăm trên đường đi của mình, chẳng hạn như: Đền Shohiji (Đại Phật Gifu), Đền Jyozaiji hay Đền Inaba. Tại đền Tejikarao, bạn có thể trải nghiệm Lễ hội Lửa Tejikara vào mùa xuân.

Gifu cũng nổi tiếng với nghề câu cá bằng chim cốc (ukai) ở sông Nagara vào mùa hè. Bạn có thể tham gia. Thuyền du ngoạn có thể được thuê từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 10 và sẽ lên đường sau khi trời tối.

Nếu bạn muốn tăng số lượng lâu đài tham quan của mình, hãy nhanh chóng bắt một chuyến tàu và đến Lâu đài Ogaki, chỉ cách Gifu 20 phút (10 phút đi tàu + 10 phút đi bộ).

Nếu bạn muốn tận hưởng thiên nhiên tuyệt đẹp và ngâm mình trong suối nước nóng, thì khu vực xung quanh Hẻm núi Ena là nơi bạn nên cân nhắc.

Các Điểm Đến Trong Ngày Từ Kyoto Đến Nagano

nanago
Các Điểm Đến Trong Ngày Từ Kyoto Đến Nagano

Cũng giống như tỉnh Gifu, hầu hết các điểm tham quan trong tỉnh Nagano đều nằm quá xa so với Kyoto để có thể chỉ thực hiện duy nhất một chuyến đi trong ngày. Bạn nên ở lại một vài ngày trong khu vực để khám phá mọi thứ ở đó.

Thành phố Matsumoto (3 giờ)

thanh-pho-matsumoto
Thành phố Matsumoto mang vẻ đẹp cổ kính, yên bình của Nhật

Lâu đài Matsumoto có lẽ là một trường hợp ngoại lệ. Mặc dù chuyến đi trong ngày từ Kyoto còn khá xa, nhưng nó nổi tiếng đến mức nhiều người tự hỏi làm thế nào họ có thể đưa thêm nó vào hành trình du lịch của mình. Không thành vấn đề nếu bạn đến từ Tokyo hay từ Kyoto vì thời gian di chuyển khá giống nhau. Chú ý là chuyến đi này có thể rất đắt tiền trừ khi bạn có thẻ đi tàu.

Lâu đài Matsumoto chắc chắn là một trong những lâu đài Nhật Bản ấn tượng nhất và rất đáng để ghé thăm. Đó là một trong số 12 lâu đài nguyên bản còn sót lại ở Nhật Bản. Được xây dựng vào năm 1504, đây là một trong những lâu đài lâu đời nhất của Nhật Bản. Nội thất được bằng gỗ nguyên bản và đồ đá bên ngoài của khu lưu giữ chính vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Do hình dáng bên ngoài, nên nó thường được gọi là “Lâu đài Quạ”.

Nếu bạn đang ở Matsumoto, bạn cũng có thể khám phá một số thứ khác như Bảo tàng Ukiyo-e Nhật Bản hoặc Nakamachi-dori, một con phố nhỏ với đầy những tòa nhà được xây dựng theo kiểu nhà kho cũ.

Thung lũng Kiso (2 giờ)

thung-lung-kiso
Tsumago-juku của thung lũng Kiso – Nagano

Thung lũng Kiso (木 曽 谷) trải dài từ tỉnh Nagano đến khu vực Mino tỉnh Gifu.

Đây là một địa điểm tham quan rất nổi tiếng đối với du khách nước ngoài, chính vì thế tôi muốn đề cập tới nó trong bài viết này. Bạn có thể sẽ không thể nhìn thấy tất cả các ngôi làng nếu bạn chỉ đi trong một ngày, nhưng về nguyên tắc thì điều này hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn nên ở lại qua đêm ngay tại đó hoặc ít nhất là một nơi nào đó gần đó để có thể tận dụng tối đa thời gian.

Khu vực này từng là một phần của Xa lộ Nakasendo cũ nối Kyoto với Edo (Tokyo).

Các thị trấn bưu điện được yêu thích nhiều nhất là Magome, Tsumago và Narai.

Hoạt động đi bộ từ Magome (tỉnh Gifu) đến Tsumago (tỉnh Nagano) dọc theo khu vực được bảo tồn của Nakasendo trước đây trở nên phổ biến. Quãng đường dài khoảng 9km, vì vậy sẽ mất khoảng 2-3 giờ để đến đó. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể đi xe buýt hoặc taxi.

Tsumago là thị trấn được bảo tồn tốt nhất, nhưng nhiều người lại cho rằng Narai có bầu không khí đậm chất thời Edo chân thực nhất.

Bạn có thể gửi hành lý của mình tại trung tâm thông tin du lịch hoặc chuyển hành lý đến một trong những trung tâm thông tin du lịch của thị trấn khác, nhưng nếu bạn đang thực hiện một chuyến đi trong ngày, điều đó sẽ không cần thiết.

Các Điểm Đến Trong Ngày Từ Kyoto Đến Tỉnh Ishikawa 

ishikawa
Các Điểm Đến Trong Ngày Từ Kyoto Đến Tỉnh Ishikawa

Một hành trình rất phổ biến khác trong vùng Chubu bao gồm Takayama – Shirakawa-go – Kanazawa. Trong khi Takayama và Shirakawa-go chỉ đơn giản là quá xa để có thể thực hiện một chuyến đi trong ngày từ Kyoto, nhưng từ Kanazawa thì không thể. Tôi muốn đề xuất hành trình trước đó, nhưng nếu không thể, ít nhất bạn vẫn có thể ngắm nhìn Kanazawa.

Kanazawa (2 giờ 20 phút)

kanazawa
Kanazawa: Phố cổ đậm chất lịch sử bật nhất Nhật Bản

Thành phố Kanazawa là thủ phủ của tỉnh Ishikawa và có khá nhiều địa điểm tham quan thú vị.

Nổi tiếng nhất là Kenrokuen, một trong top 3 vườn cảnh đẹp nhất của Nhật Bản.

Ngay bên cạnh khu vườn là Lâu đài Kanazawa được đưa vào sử dụng từ năm 1580 đến năm 1871. Đây là một lâu đài đã được xây dựng lại.

Tất nhiên, ở đây cũng có rất nhiều ngôi đền và miếu thờ. Ấn tượng nhất là chùa Myoryuji, còn được gọi là Ninjadera. Ngôi đền nổi tiếng vì có hàng rào kiên cố. Đền Oyama cũng đáng để ghé thăm vì có cổng đền được thiết kế bởi một kiến ​​trúc sư người Hà Lan.

Kanazawa có ba quận chaya được bảo vệ tốt, quận Higashi Chaya, quận Nishi Chaya và Kazuemachi. Chaya có nghĩa là quán trà và dùng để chỉ một loại nhà hàng đặc biệt, nơi khách hàng được tiếp đãi bởi các nghệ sĩ geisha. Quận Higashi Chaya là quận lớn nhất và nó cũng thú vị nhất.

Nagamachi là một quận cũ của samurai, nơi bạn có thể đến thăm một số dinh thự cũ của samurai. Bạn sẽ thấy một số bảo tàng ở Kanazawa như Bảo tàng Thế kỷ 21, Bảo tàng D.T. Suzuki, Bảo tàng Nghệ thuật Tỉnh hoặc Bảo tàng Lịch sử Tỉnh.

Thành phố Komatsu cũng nằm ở tỉnh Ishikawa và bạn có thể thực hiện một chuyến đi trong ngày từ Kyoto đến đó. Đền Natadera và Awazu Onsen đã nằm trong danh sách các điểm du lịch của tôi từ rất lâu rồi, nhưng chúng không được ưu tiên hàng đầu.

Đề xuất của bạn (≤ 3 giờ)

de-xuat
Bạn có đề xuất thêm những địa điểm tham quan nào khác hay không?

Tôi biết rõ rằng còn rất nhiều thứ để xem và khám phá.

Tôi chỉ đề cập đến những điều tôi đã từng trải nghiệm – có một trường hợp ngoại lệ. Nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào sở thích của bạn. Vì tôi rất yêu thích các lâu đài của Nhật Bản nên đó thường là sự lựa chọn đầu tiên của tôi. Và đó cũng là lý do vì sao lựa chọn này lại trở thành hiện thực.

Về mặt lý thuyết, còn có nhiều địa điểm hơn nữa, chẳng hạn như Toyama hoặc… Shizuoka (điều đó sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn đang ở Tokyo hoặc trên đường từ Kyoto đến Tokyo hoặc ngược lại).

+ Xem thêm: Những Địa Điểm Tham Quan Trong Ngày Từ Kyoto – Phần 5

Vì đơn giản là không thể liệt kê mọi thứ bạn có thể làm trong một chuyến đi trong ngày từ Kyoto trong một bài đăng trên blog, nên chúng tôi đã phải giới hạn lựa chọn. Và đây cũng là phần cuối cho bài viết: Những địa điểm tham quan trong ngày từ Kyoto. Tuy nhiên, tôi rất khuyến khích bạn giới thiệu những địa điểm yêu thích của mình gần Kyoto và chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản