Nhật Bản luôn có mặt trong các top danh sách, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ tìm thấy Nhật Bản gần như trong top hầu hết mọi thứ. Đối với những người ưa khám phá như mình, điều này dĩ nhiên là hoàn hảo vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian! Tất cả điều chúng ta cần làm là tìm kiếm chủ đề mình quan tâm trên google và đi thôi !!!

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu về Nhật Bản với những điểm ngắm cảnh đêm đẹp nhất. Và đây có thể nói là một trong những trải nghiệm thú vị, không thể nào quên trong cuốn hành trình khám phá Nhật Bản của mình.

Tận Hưởng Thời Gian Ở Nhật Bản Với Top 3 Cảnh Đêm Đẹp Nhất

canh-dem
Top 3 Địa Điểm Ngắm Cảnh Đêm Đẹp Nhất Tại Nhật Bản

Nagasaki – Mt.Inasa

inasa
Núi Inasa tại thành phố Nagasaki

Đứng từ trên đỉnh (333 m) của Mt. Inasa (稲佐山) mình thả ánh nhìn về khu vực bờ sông tuyệt đẹp của Nagasaki ở Kyushu. Không gì đẹp hơn thế!

Toàn cảnh thành phố được bao trọn trong ánh đèn lấp lánh, cộng thêm đó là hơi gió mát từ dòng sông khiến tâm trạng trở nên tươi mới và sảng khoái.

Nếu như Nhật Bản nhộn nhịp, vội vàng vào ban ngày thì đêm về nó trở nên tĩnh lặng, yên bình đến nhường nào. Đó là lí do vì sao mình lại thích ngắm cảnh đêm ở Nhật Bản đến như vậy.

Chỉ cần mình dạo vài vòng trên đỉnh núi ngắm thành phố từ trên xuống, mọi nỗi ưu phiền, bận rộn dường như tan biến, tâm hồn lại trở nên nhẹ nhàng, thoải mái.

Để vào Mt. Inasa:

Bạn có thể đến Inasa bằng cáp treo hoặc bạn cũng có thể đi lên bằng taxi (~ 15 phút, 2000 yên) từ ga Nagasaki.

Còn mình thường đi bằng xe buýt (15 phút, 150 yên) vì mình thích vừa đi bộ vừa ngắm cảnh xung quanh trong khi đến đài quan sát. Vận động nhiều khiến tâm trạng cũng vui vẻ hơn !

Kobe – Mt.Maya

maya
Ngắm cảnh đẹp về đêm tại núi Maya – Kobe

Mt. Maya là một phần của dãy núi Rokko ở Kobe, tỉnh Hyogo.

Nếu Mt.Inasa là cảnh đêm thành phố trong sự bao bọc của dòng sông Nagasaki thì cảnh đêm nhìn từ đỉnh (698 m) của Mt. Maya (摩耶山) được gọi là “Cảnh đêm mười triệu đô” (1000 万 ド ル の 夜景, Issenmandoru no yake) và nó đem lại cho mình một cảm giác hoàn toàn mới mẻ.

Trong ba địa điểm ngắm cảnh đêm được giới thiệu trong bài viết này, đây có lẽ là địa điểm mình dễ dàng tiếp cận nhất vì nó có thể được thực hiện như một chuyến đi buổi tối từ Osaka-gần nơi mình từng ở.

Bạn thậm chí có thể nhìn thấy Kobe và Vịnh Osaka nữa đấy. Đứng từ trên cao nhìn xuống bạn cứ ngỡ mình đang chìm đắm trong thế giới thần tiên thực sự vậy!

Để vào Mt.Maya:

Có nhiều sự chọn lựa. Bạn có thể đi bộ từ ga Shin-Kobe!

Nhưng cũng như hầu hết mọi người, mình sẽ sử dụng cáp treo Maya để đi đến đó. Và để đến được trạm cáp treo phải đi xe buýt Thành phố Kobe số 18 nhé. Đi cáp treo vào ban đêm không gì hứng thú hơn, cả thành phố dường như ở dưới chân ta. Chỉ cần nhìn xuống bạn sẽ có cảm giác mình đang bồng bềnh, trôi nổi giữa thành phố ngàn sao Mt.Maya.

Hakodate – Mt.Hakodate

hakodate
Cảnh đêm nhìn từ đỉnh (334 m) của Mt. Hakodate

Cảnh đêm nhìn từ đỉnh (334 m) của Mt. Hakodate (函館山) có lẽ khiến mình ấn tượng nhất vì phần lớn bán đảo nằm trên trung tâm Hakodate (Hokkaido).

Chính vì điều đó khiến hình dạng của bán đảo trở nên đặc biệt và hơn thế nữa ngắm nhìn nó về đêm luôn là trải nghiệm tuyệt vời.

Đứng trên cao, mình có thể nghe được cả tiếng xe, tiếng trò chuyện của mọi người, tiếng sóng vỗ, tiếng lá cây,…Mọi âm thanh đều hòa vào nhau trong cảnh đêm đẹp đẽ này. Không gian của nó tuy đơn giản nhưng nó tạo nên hiện thực về cuộc sống của Nhật Bản.

Với độ cao lý tưởng này, mình có thể cảm nhận sự tách biệt cuộc sống vội vã bên dưới thành phố và không gian tĩnh lặng tràn ngập ánh sao trên bầu trời đêm kia. Ngắm cảnh về đêm luôn tạo cho mình cảm giác yên bình, và thêm yêu cuộc sống hơn.

Để vào Mt. Hakodate: Bạn có thể lên đỉnh của Mt. Hakodate bằng cáp treo, xe buýt hoặc taxi nhé.

Cảnh đêm tuyệt vời khác ở Nhật Bản

canh-dem-khac
Cảnh đêm tuyệt vời khác ở Nhật Bản

Những gì mình vừa giới thiệu là quang cảnh ban đêm tuyệt vời ban đầu ở Nhật Bản. Gần đây họ đã thêm “Ba cảnh đêm tuyệt vời mới ở Nhật Bản” (新 三大 夜景 Shinsandaiyakei) bao gồm cả Mt. Sarakura (Kitakyushu), Mt. Wakakusa (Nara) và Fuefuki River Fruit Park (Yamanashi).

+ Xem thêm: Top 9 Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Ở Tohoku Và Hokkaido

Nhật Bản có rất nhiều cảnh đêm tuyệt vời, riêng mình thì đặc biệt yêu thích những nơi có một hồ nước khổng lồ hoặc thậm chí là đại dương ở phía trước. Mình thích không gian thiên nhiên hòa vào không gian thành phố. Nó tạo cảm giác chân thực và không kém tĩnh lặng. Mình nhớ là đã rất thích cảnh đêm từ Miyajima và từ Mt.Fuji rất nhiều. Cảnh đêm yêu thích của bạn ở Nhật Bản là gì? Hãy cho mình biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản