Bất kỳ ai khi nhập cảnh vào một đất nước khác cũng cần phải có visa hợp lệ, ngoại trừ những trường hợp được miễn thị thực. Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam cũng vậy. Quý khách có thể làm công văn nhập cảnh và xin visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài. Tất nhiên bạn phải mất phí. Để biết mình phải đóng bao nhiêu tiền, xin quý khách hãy cập nhật lệ phí xin công văn nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam cùng Ivisa24h trong bài viết dưới đây.

Thế Nào Là Công Văn Nhập Cảnh? 

cong-van-nhap-canh
Thế Nào Là Công Văn Nhập Cảnh?

Công văn nhập cảnh Việt Nam còn được gọi là thư mời nhập cảnh hoặc công văn chấp thuận visa Việt Nam. Đơn vị có thẩm quyền cấp là Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Người nước ngoài được cấp công văn nhập cảnh với mục đích du lịch, công tác, thăm thân, thương mại, đầu tư, lao động…. Nói một cách ngắn gọn thì công văn nhập cảnh là văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam. 

Nếu bạn là người nước ngoài và đã có công văn nhập cảnh trong tay thì bạn sẽ dễ dàng được cấp visa Việt Nam ngay tại cửa khẩu là các sân bay quốc tế của Việt Nam gồm sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất hoặc cấp tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước sở tại gồm Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam.

Điều kiện bắt buộc để xin được công văn nhập cảnh là bạn phải có sự bảo lãnh hợp pháp từ phía công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức, cá nhân tại Việt Nam.

Lệ Phí Xin Công Văn Nhập Cảnh Mới Nhất Theo Quy Định

le-phi-xin-cong-van-nhap-canh
Cập Nhật Lệ Phí Xin Công Văn Nhập Cảnh Mới Nhất

Mức lệ phí xin công văn nhập cảnh Việt Nam điều chỉnh theo các loại công văn nhập cảnh tương ứng với mục đích khác nhau của người nước ngoài. Ngoài ra còn căn cứ vào thời hạn và số lần nhập cảnh vào Việt Nam.

Về mức lệ phí cụ thể được quy định tại Thông tư số 219/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 10/11/2016. Trong thông tư đã quy định về lệ phí công văn nhập cảnh theo thời gian lưu trú của người ngoại quốc khi xin công văn nhập cảnh Việt Nam. Cụ thể như sau:

Loại công văn nhập cảnh Mức lệ phí thu Thời gian xét duyệt

công văn

loại công văn nhập cảnh có giá trị 1 lần 25 USD/chiếc Khoảng 2 ngày
Loại công văn nhập cảnh có giá trị đến 3 tháng  50 USD/chiếc Khoảng 3 ngày
Loại công văn nhập cảnh có giá trị trên 3 tháng đến 6 tháng 95 USD/chiếc Khoảng 3 ngày
Loại công văn nhập cảnh có giá trị trên 6 tháng đến 1 năm  135 USD/chiếc Khoảng 3 ngày
Loại công văn nhập cảnh có giá trị trên 1 năm đến 2 năm  145 USD/chiếc Khoảng 3 ngày
Loại công văn nhập cảnh có giá trị trên 2 năm đến 5 năm  155 USD/chiếc Khoảng 3 ngày
Loại công văn nhập cảnh cấp cho người nước ngoài dưới 14 tuổi (không phân biệt thời hạn) 25 USD/chiếc Khoảng 3 ngày
 • Lưu ý:
 1. Tùy vào từng trường hợp hồ sơ và quốc tịch của người nước ngoài, cũng như những thay đổi theo cơ quan thẩm quyền cấp công văn nhập cảnh mà mức lệ phí xin công văn nhập cảnh Việt Nam có thể sẽ thay đổi 
 2. Bạn sẽ không được hoàn trả số tiền mà cơ quan thẩm quyền đã thu lệ phí trước đó nếu bạn không đủ điều kiện cấp công văn nhập cảnh hoặc bị từ chối nhận kết quả xử lý hồ sơ.
 3. Việt Nam có dịch vụ làm công văn nhập cảnh cho người nước ngoài trong trường hợp bạn muốn đẩy nhanh quá trình xét duyệt công văn nhập cảnh. Lúc này bạn phải thêm phí dịch vụ khẩn cho trung tâm xét duyệt hay làm công văn nhập cảnh khẩn. Chi phí làm công văn nhập cảnh khẩn tùy vào từng trường hợp cụ thể, từng quốc tịch, thực trạng hồ sơ và địa điểm nhận visa mà chi phí dịch vụ sẽ khác nhau.

Những Đối Tượng Nào Được Xin Công Văn Nhập Cảnh Vào Việt Nam 

doi-tuong
Những Đối Tượng Nào được Xin Công Văn Nhập Cảnh Vào Việt Nam

Những trường hợp sau được xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài và dán visa ở ngay sân bay quốc tế của Việt Nam:

 1. Đến từ nước không có cơ quan có thẩm quyền cấp visa Việt Nam.
 2. Phải đi qua nhiều nước trước khi đến Việt Nam.
 3. Đến Việt Nam để tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tiến hành.
 4. Người nước ngoài ở trên tàu đang neo đậu tại cảng biển thuộc lãnh thổ Việt Nam có mong muốn xuất cảnh qua cửa khẩu nước khác.
 5. Người nước ngoài đến Việt Nam để dự tang lễ thân nhân hoặc người thân đang bị ốm nặng.
 6. Nhập cảnh vào Việt Nam để tham gia xử lý sự cố khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai hoặc vì một vài lý do đặc biệt theo đề nghị của cơ quan thẩm quyền Việt Nam.
 7. Một số đối tượng người nước ngoài khác gồm chuyên gia, nhà đầu tư, thân nhân của người nước ngoài,…cũng được hỗ trợ xin công văn nhập cảnh Việt Nam.

+ Xem thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Cho Người Việt Nam Tại Mỹ

Hy vọng những thông tin cập nhật lệ phí xin công văn nhập cảnh mới nhất trong bài viết này mà Ivisa24h đã cung cấp sẽ hữu ích với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Chúc bạn thành công!

Kinh nghiệm xin visa