Trước nhu cầu xuất khẩu lao động, du lịch, thăm thân, công tác nước ngoài ngày càng cao. Thị trường hiện nay đang nở rộ lên những công ty dịch vụ làm visa trọn gói. Điều đó đồng nghĩa với việc không thể tránh được trường hợp xuất hiện những công ty, cá nhân bất chấp quy định pháp luật, lợi dụng sự mơ hồ của người dân để trục lợi, lừa đảo. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi muốn giúp bạn cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo visa của các trung tâm. Nếu như bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, đừng vội bỏ qua bài viết của chúng tôi nhé.

Ngày Càng Có Nhiều Trung Tâm Dùng Những Chiêu Trò Lừa Đảo Visa

chieu-tro-lua-visa-cua-trung-tam
Ngày càng có nhiều chiêu trò lừa đảo visa

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng là ngại chờ đợi, lúng túng khi làm hồ sơ xin visa đi nước ngoài. Nhiều đối tượng đã tiếp cận, dùng những lời “mật ngọt” để nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với kịch bản hoàn hảo, hấp dẫn cùng chính sách đảm bảo thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm nên rất nhiều người đã bị “tiền mất tật mang”.

Lý do nhiều người vẫn bị lừa trong khi các phương tiện thông tin đại chúng vẫn thường xuyên cảnh báo là do thủ đoạn của chúng ngày càng tinh vi. Mặc dù một số người dân đã xem tin tức, đề phòng trong việc tìm kiếm nơi nhận làm thủ tục hồ sơ visa. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn không thoát khỏi vòng vây của những chiêu trò lắc léo.

Những Chiêu Trò Lừa Đảo Visa Hiện Nay

Những trường hợp làm visa dễ bị lừa đảo nhất đó là: Thăm thân, du lịch, công tác, lao động, kết hôn…

nhieu-nguoi-xin-visa-nuoc-ngoai-vi-lua-dao
Nhiều diện xin visa sang nước ngoài bị lừa đảo

Sở dĩ những loại visa này dễ bị lừa đảo vì người dân thường là sinh viên mới ra trường, người ở quê lên, người không am hiểu về luật pháp và không có nhiều thời gian để chờ đợi hồ sơ. Lợi dụng sự mơ hồ trong công tác chuẩn bị hồ sơ và mong muốn hoàn thành visa trong thời gian nhanh chóng. Nhiều công ty “dỏm” đã ra sức dụ dỗ khách hàng của mình và sau đó “biến mất” như chưa từng xuất hiện. Thậm chí còn có một số công ty lợi dụng sự kém hiểu biết của khách hàng, Sau khi chiếm đoạt được tài sản thì lật lọng và trình bày ra những hồ sơ, quy định hết sức vô lý  khiến khách hàng hoàn toàn mất đi quyền lợi của mình, mất on số tiền đã chi trả trước đó.

Một số chiêu trò lừa đảo visa của trung tâm “dỏm” phổ biến hiện nay:

Giả Làm Cơ Quan Chức Năng

Đây là trường hợp xảy ra ở Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội vào tháng 01/2018. Hai đối tượng Trần Văn Vinh và Dương Văn Lưu (xã Vinh Quang – Chiêm Hóa – Tuyên Quang) đã bị bắt giữ vì tội giả danh Công an để lừa tiền 2 phụ nữ muốn xin visa đi xuất khẩu lâu động.

 

 

2-co-gai-bi-lua-lam-visa-xuat-khau-lao-dong
2 cô gái bị lừa làm visa xuất khẩu lao động

Sau khi tiếp cận người bị hại, 2 đối tượng đã khẳng định rằng mình có mối quan hệ với Đại sứ quán. Họ hứa sẽ xin được visa trong thời gian ngắn với tỷ lệ đậu visa là 100%, chi phí thấp, 2 cô gái nhẹ dạ cả tin đã đưa cho Vinh và Lưu 7 triệu đồng. Chưa dừng lại ở đó, Vinh và Lưu tiếp tục gọi điện thoại kêu cô gái đưa thêm tiền để tăng thời hạn visa thành 3 năm. Vì quá tin tưởng và nóng lòng được đi xuất khẩu lao động, kiếm thêm thu nhập cho bản thân, gia đình nên 2 nạn nhân tiếp tục chuyển thêm 50 triệu. Sau đó, 2 nạn nhân chờ mãi nhưng không thấy thông báo gì về kết quả visa, liên lạc cho Vinh và Lưu cũng không được và lập tức báo lên Công an để được giải quyết.

Lợi Dụng Trụ Sở Của Công Ty

Một trường hợp khác, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Huỳnh Như ở địa chỉ 67, khu vực 5, phường 5, Hậu Giang.

Thông qua một người bạn giới thiệu, chị Như đã biết đến Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và cung ứng Hoàng Anh –  Ông Nguyễn Như Hoàng. Theo như thông tin vị giám đốc này cho biết, công ty của ông có trụ sở rõ ràng, kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực xin visa đi xuất khẩu lao động. Ông còn nói người nhà mình ở Ba Lan đang cần người giúp việc. Chỉ cần chị Như nộp tiền làm visa thì sẽ được sang Ba Lan làm việc với số tiền 1.500 EUR/tháng.

 

loi-dung-tru-so-cong-ty-de-lua-dao
Lợi dụng trụ sở công ty để lừa đảo

Chị Như đã vay hơn 100 triệu đồng để nộp cho ông Hoàng nhưng đến hơn 6 tháng sau vẫn không thấy động tĩnh gì. Khi liên hệ ông Hoàng để đòi tiền thì ông chỉ nóng vòng vo, khi đến tận công ty chị mới biết nó đã ngưng hoạt động cách thời điểm đưa tiền cho ông Hoàng 1 năm. Chị trình báo lên công an, tuy nhiên ông Hoàng không còn ở nơi cư trú và không chịu lên trình diện tại cơ quan công an.

Dịch vụ làm Visa Du Lịch, Thăm Thân, Công Tác Giá Rẻ

Đã có rất nhiều trường hợp người xin làm visa thăm thân, du lịch bị mất tiền oan thưởng bởi dịch vụ làm visa giá rẻ.

Lợi dụng am hiểu một chút kiến thức về luật pháp và cách chuẩn bị hồ sơ, tìm hiểu rõ thông tin về các nước. Nhiều cá nhân, tổ chức đã lợi dụng người dân kém hiểu biết về hồ sơ visa để dụ dỗ.

Cụ thể là họ tìm đến những người lớn tuổi có con cái ở nước ngoài và đang làm hồ sơ visa thăm thân để sang chăm sóc con cháu. Những người lớn tuổi thường không am hiểu nhiều về các vấn đề hồ sơ pháp lý, mong muốn hoàn thành hồ sơ nhanh chóng để sang nước ngoài cùng con cháu, ham chi phí rẻ. Chính những lời nói ngọt ngào, dễ nghe cùng chính sách hấp dẫn “ảo” mà nhiều người già đã mất một số tiền lớn để làm hồ sơ xin visa thăm thân nhưng chờ mãi không thấy được xét duyệt.

lua-dao-visa-gia-re
Vì muốn tiết kiệm chi phí mà nhiều người bị lừa làm visa

Với những người muốn đi du lịch nước ngoài, thường thì sẽ phải bận rộn sắp xếp công việc nên không có thời gian để tự mình hoàn thành hồ sơ thủ tục xin visa. Không những vậy, để tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch và đảm bảo không bị chậm trễ các dự định nên đã tìm đến trung tâm, cá nhân làm visa hỗ trợ. Tuy nhiên, chính vì không có thời gian, không am hiểu về thủ tục hồ sơ mà chi phí xin visa phải nộp lắt nhắt nhiều lần, thành ra giá rẻ nhưng không “rẻ”. Trong khi đó, chờ đợi mãi cũng không thấy hồ sơ xin visa của mình được xét duyệt, đến khi phát hiện ra bị lừa thì đã không còn liên hệ được với đơn vị hỗ trợ làm visa ban đầu.

Chiêu Trò Lừa Đảo Visa Định Cư Tinh Vi

Dạo gần đây, rộ lên một chiêu trò lừa đảo visa mới đó là “diện visa đặc biệt”. Các trung tâm, cá nhân làm visa “dỏm’ đã cung cấp đến người dân thông tin về “diện visa đặc biệt” đi Mỹ với mức giá rất  phải chăng, chỉ từ 60 – 90 ngàn USD/người. Không những vậy, những dịch vụ làm visa này còn hứa hẹn tỷ lệ đậu visa định cư Mỹ lên đến 100%, nhận được thẻ xanh trong vòng 6 tháng.

Theo như những gì trung tâm “lừa đảo” cung cấp, đây là diện visa định cư đặc biệt dành riêng cho mối quan hệ ngoại giao giữa chính phủ Mỹ và Việt Nam. Tuy nhiên theo như tìm hiểu thông tin chính xác trong Luật Di Trú Mỹ thì không thấy loại “visa đặc biệt” này.

Thế nhưng, do không am hiểu về luật pháp nên còn rất nhiều người bị lừa, mất một số tiền lớn nhưng chẳng được thông báo việc mình sẽ đi Mỹ định cư. Đặc biệt là không thể lấy lại được số tiền đã mất.

Có cả trường hợp nhiều người vẫn yên tâm rằng mình sẽ được định cư tại Mỹ, thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên trên thực tế là họ bị dồn nén trên thùng xe tải để đưa đến Mexico, sau đó tiếp tục trải qua nhiều chặng đường khác để đến Mỹ mà không có bất kỳ giấy tờ hợp pháp nào. Để rồi dẫn đến việc bị bắt giữ, trục xuất về nước với nhiều hệ lụy nguy hiểm.

 

 

thong-tin-cong-ty-lam-visa-khong-minh-bach
Tránh để bị chiêu trò lừa đảo visa bởi những thông tin mập mờ không rõ ràng

Cách Nhận Biết Công Ty Lừa Đảo Visa

  • Công ty, cá nhân nhận làm visa nhưng không chắc chắn về thời gian nhận kết quả, hẹn trước hứa sau và hay vòng vo về kết quả visa có nguy cơ lừa đảo cao.
  • Tất cả những yếu tố liên quan đến phong cách giao tiếp, cách thức xử lý vấn đề…của các chuyên viên tại công ty có thể giúp bạn cảm nhận và đánh giá về độ uy tín. Những dấu hiệu cụ thể đó là: Không tôn trọng khách hàng, không quan tâm đến nhu cầu của khách hàng, thông tin tư vấn mập mờ, thiếu hiểu biết chuyên môn về vấn đề làm thủ tục xin visa…
  • Có những người tự nhận mình làm trong Lãnh sự quán hay có mối quan hệ đặc biệt thân thiết với Lãnh sự quán, Đại sứ quán. Đồng thời họ có thể khoe những tấm hình chụp chung với nhân vật trong chính phủ hay cam đoan có thể nhờ vả ngay cả tình huống khó nhất. những chiêu trò này có đến 98% là lừa đảo, vì xin visa đi nước ngoài phải dựa vào quy và luật pháp chứ không phải do cảm tình, mối quan hệ.

Bạn Nên Làm Gì Để Không Bị Lừa Đảo Visa?

  • Bạn cần tìm hiểu về công ty, quá khứ công ty có “dính phốt” hay không, tỷ lệ đậu visa của khách hàng có cao không.
  • Cần tìm hiểu mức chi phí hợp lý và dò hỏi những người đã từng làm visa để lựa chọn được dịch vụ uy tín. Đừng tham lam và mong chờ 100% những điều dễ dàng, tốt đẹp do dịch vụ làm visa tự vẽ ra.

 

tim-hieu-thong-tin-visa-de-tranh-bi-lua
Bạn nên tìm hiểu trước thông tin liên quan đến việc xin visa

Vậy đâu là trung tâm tư vấn visa du lịch, thăm thân, công tác, kết hôn, định cư uy tín?

Đến đây có lẽ đã nóng lòng muốn tìm một trung tâm tư vấn visa uy tín rồi phải không nào? Chúng tôi xin giới thiệu về công ty IVISA24h.

Tại Sao Bạn Nên Chọn Dịch Vụ Làm Visa Tại IVISA24H?

Chúng tôi tự hào là một trong những công ty làm dịch vụ xin visa với nhiều năm kinh nghiệm. mặc dù đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã có kinh nghiệm chuyên môn cao nhưng chưa bao giờ ngừng trau dồi, học hỏi để hoàn thiện bản thân mình.

Chúng tôi luôn cố gắng mang đến những gì tốt nhất cho hồ sơ xin visa của từng khách hàng, tuy nhiên chúng tôi không “bao đậu 100%”. Nhưng chắc chắn rằng chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin hơn vào bản thân và khẳng định được năng lực của mình trong cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán.

Mức chi phí mà chúng tôi đưa ra phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, không có sự mập mờ hay phát sinh chi phí mà không thông báo đến khách hàng.

Trên đây là những thông tin về việc cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo visa của các trung tâm và cách để nhận biết, phòng tránh. Chúc cho các bạn có thể thành công tốt đẹp trong việc xin visa sang nước ngoài.

Ngoài ra để biết thêm về các kinh nghiệm xin visa bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây của chúng tôi:

IVISA24H – Dịch Vụ Làm Visa Chuyên Nghiệp