Nếu bạn là công dân của quốc gia nào đó thuộc Khối Schengen, bạn có thể nhập cảnh vào khu vực châu Âu mà không cần xin visa. Khi bạn đã sẵn sàng để đăng ký, bạn phải chắc rằng mình đã có đủ các loại giấy tờ cần thiết để hỗ trợ cho việc này. Dưới đây là những các bước xin visa Schengen mà IVISA24H chia sẻ để mọi người tránh những sai sót trong quá trình làm visa Schengen:

Bước 1: Xác Định Loại Visa Schengen Bạn Cần

xac-dinh-loai-visa-ban-can
Xác định loại visa theo nhu cầu của bạn

Tuỳ vào mục đích du lịch của bạn, bạn có lẽ cần một loại Visa Schengen khác để nhập cảnh vào khu vực này. Bạn cần đăng ký một trong những loại visa sau:

1, Visa quá cảnh sân bay;

2, Visa du lịch;

3, Visa thương mại;

4, Visa du học;

5, Visa cho lý do y tế;

6, Visa cho các hoạt động văn hoá và thể thao;

7, Visa thăm gia đình hoặc bạn bè.

Visa Schengen chỉ cho phép bạn ở lại ngắn ngày trong khu vực này. Nếu bạn muốn đi tới quốc gia nào trong Khối Schengen để học tập, công tác hay định cư, bạn cần đăng ký visa cư trú cho quốc gia đó. 

Bước 2: Tìm Nơi Để Nộp Visa Schengen

noi-nop-visa-schengen
Tìm nơi nộp Visa Schengen

Quốc gia mà bạn muốn đến có thể có quy định dành riêng cho việc nộp đơn xin visa. Bạn thường phải nộp đơn tại đại sứ quán, lãnh sứ quán hoặc trung tâm đăng ký visa của quốc gia đó. 

Nếu bạn sẽ đến nhiều hơn một quốc gia, bạn có thể cần:

 • Gửi đơn đăng ký của bạn đến đại sứ quán, lãnh sứ quán hoặc trung tâm đăng ký visa của quốc gia mà bạn tới;
 • Nếu bạn muốn dành số ngày ở mỗi quốc gia Khối Schengen bằng nhau, bạn cần nộp đơn đăng ký tới quốc gia bạn đến đầu tiên. 

Bước 3: Nộp Đơn Đăng Ký Visa Schengen Đúng Thời Hạn

nop-visa-schengen-dung-han
Bạn nên nộp Visa Schengen đúng hạn

Bạn có thể nộp đơn đăng ký visa Schengen không quá 3 tháng trước khi bạn muốn khởi hành tới Liên Minh Châu Âu. Bạn luôn nên xem xét ngày nghỉ lễ quốc gia và các trường hợp khác có thể trì hoãn đơn đăng ký của bạn.

Nếu bạn có visa Schengen nhập cảnh nhiều lần, bạn cần phải đăng ký một giấy phép mới trước khi hết hạn uỷ quyền ở lại. Vì vậy, bạn nên nộp đơn ít nhất 3 tuần trước khi đi. 

Khách du lịch đã đến Khối Schengen, và muốn kéo dài ngày ở lại, có thể đăng ký gia hạn giấy phép. Tuy nhiên, nó chỉ được cấp trong một số trường hợp đặc biệt. 

IVISA24H xin lưu ý: Từ ngày 18-11-2019, khi là công dân trong số các quốc gia sau đây: Afghanistan, Algeria, Syria, Iran, Iraq, Liên bang Nga, Pakistan, Sri Lanka, Bắc Triều Tiên, Việt Nam…. xin visa Schengen (visa đi châu Âu) tại bất cứ sứ quán hay lãnh sự quán nước nào thì hồ sơ sẽ được đưa đi thẩm định qua tất cả 27 nước trong khối Schengen.

Ví dụ: Nếu bạn tới sứ quán Pháp làm thủ tục xin cấp visa thì ngoài hồ sơ đầy đủ, sẽ phải chờ sự đồng ý của tất cả 26 nước còn lại. Đại Sứ quán Pháp sẽ phát công hàm điện tử đến tất cả các nước trong khối Schengen, nếu tất cả đồng ý thì sẽ có visa, ngược lại họ không cần đưa ra lời giải thích.

Bước 4: Điền Vào Mẫu Đăng Ký Visa Schengen

dien-mau-don-xin-visa-schengen
Điền mẫu đơn xin Visa Schengen

Khi bạn đã tải xuống phiên bản mới nhất của đơn đăng ký visa Schengen, bạn cần hoàn thành đơn một cách chính xác.

Đơn đăng ký cần những mục sau:

 • Thông tin cá nhân của bạn;
 • Chi tiết về mục đích của chuyến đi;
 • Văn bản hoặc chữ ký đồng ý từ cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn (nếu bạn dưới 18 tuổi);
 • Thông tin về các thành viên gia đình là công dân Liên Minh Châu Âu hoặc Khu vực Kinh tế Châu Âu của bạn (nếu có).

Bước 5: Chuẩn Bị Đầy Đủ Các Giấy Tờ Để Nộp Visa Schengen

Cùng với mẫu đơn đăng ký visa Schengen, bạn phải nộp những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu có ít nhất 2 trang trống. Giấy tờ du lịch của bạn nên được cấp trong 10 năm gần đây. Nó cũng cần có hiệu lực trong ít nhất 3 tháng sau ngày bạn trở về từ Khối Schengen.
 • Một bức ảnh nhận dạng gần đây tuân thủ theo tiêu chuẩn ICAO;
 • Một giấy xác nhận về lệ phí visa mà bạn đã trả. Chi phí visa khoảng 80$ mỗi người tùy theo diện xin visa của bạn, nhưng phí dành cho trẻ em có thể giảm;
 • Một khoản phí dịch vụ (nếu cần).

Bước 6: Kiểm Tra Lại Các Giấy Tờ Nộp Visa Schegen

.

cac-loai-giay-to-lien-quan-den-visa-schengen
Các loại giấy tờ liên quan đến Visa Schegen

Khi bạn đăng ký visa Schengen, bạn phải cung cấp đầy đủ chứng cứ cho mục đích du lịch của bạn. Nếu bạn không đính kèm hồ sơ hỗ trợ, đơn đăng ký của bạn sẽ tự động không hợp lệ. 

Bạn có thể cung cấp giấy tờ sau cho Đại Sứ Quán để tăng tỉ lệ đậu visa Schengen:

 • Tài liệu liên quan nêu chi tiết về mục đích lưu trú của bạn. Nếu bạn bè hoặc gia đình của bạn đã mời bạn, bạn cần đưa ra một giấy xác nhận được viết bởi họ;
 • Thông tin về chuyến đi của bạn với một lịch trình chi tiết. Bạn phải đánh dấu ngày nhập cảnh và xuất cảnh từ Khối Schengen tới mọi quốc gia mà bạn sẽ đến;
 • Chứng minh về chỗ ở. Chi tiết đầy đủ về địa chỉ và số điện thoại của bạn trong Khối Schengen phải được bao gồm trong mẫu đơn của bạn;
 • Chứng minh năng lực tài chính để cho thấy rằng bạn có thể hỗ trợ tài chính cho mình trong suốt hành trình. Ví dụ: bạn có thể gửi báo sao kê ngân hàng hoặc thư bảo trợ từ những người muốn bảo trợ cho chuyến đi của bạn. Trong sổ tiết kiệm của bạn phải có ít nhất 200 triệu thì tỉ lệ đậu visa mới cao được;

Nếu bạn dưới 18 tuổi, cần có thư đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ theo pháp luật trong đó gồm có bản sao hộ chiếu của họ. Tương tự khi bạn là người lớn đi du lịch cùng một người phụ thuộc vào bạn. 

Đừng quên là có những điều kiện riêng dành cho mỗi loại visa. Bên cạnh đó, một số quốc gia thuộc Khối Schengen có những yêu cầu khác dành cho các ứng viên.

Bước 7: Tham Gia Phỏng Vấn Visa Schengen

Khi bạn đã nộp đơn đăng ký visa, bạn cần đặt một cuộc hẹn cho phỏng vấn. Thường nó diễn ra tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tùy theo nước bạn xin visa.

Trong cuộc phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi về lý lịch và mục đích du lịch của bạn. Thông tin mà bạn cung cấp vào thời điểm này phải giống như những gì bạn cung cấp trong mẫu đơn đăng ký. 

Phỏng vấn thường kéo dài không quá 15 phút, và nhân viên lãnh sự quán có quyền yêu cầu thêm thông tin về chuyến đi. 

Dịch Vụ Xin Visa Schengen Trọn Gói Tại IVISA24H

dich-vu-tron-goi-visa-schengen
Dịch vụ trọn gói Visa Schengen tại Ivisa24h

Khi lên kế hoạch cho chuyến đi châu Âu, bạn chỉ quan tâm tới đặt chỗ ở, ăn uống và những dự định cho lịch trình của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải xin được visa Schengen mới có thể tiếp tục được kế hoạch của mình. Nếu trượt visa bạn sẽ không được cấp và bạn sẽ không được nhập cảnh. 

Vì vậy, hãy lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn tại IVISA24H, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ trọn gói visa Schengen với tỉ lệ đậu rất cao. 

Hãy liên lạc ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về dịch vụ trọn gói thị thực visa Schengen của chúng tôi để giúp bạn lên kế hoạch hoàn hảo cho chuyến đi tới châu Âu.

Ngoài ra để biết thêm về các kinh nghiệm xin visa bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây của chúng tôi:

IVISA24H – Dịch Vụ Làm Visa Chuyên Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *