Khi có kế hoạch đi du lịch qua châu Âu, bạn phải đảm bảo được đầy đủ bảo hiểm để vượt qua mọi việc mà không lường trước. Bạn nên mua bảo hiểm du lịch visa Schengen để đảm bảo an toàn của bạn và để tránh mất chi phí khi có chuyện gì xảy ra. Hơn nữa, bạn còn có thể nhận được hỗ trợ tài chính và y tế để tận hưởng chuyến đi của mình mà không phải lo lắng.

Tại Sao Bạn Cần Mua Bảo Hiểm Du Lịch Schengen?

tai-sao-ban-can-bao-hiem-y-te-schengen
Tại sao bạn cần bảo hiểm y tế Schengen

Theo Quy định của Châu Âu, người nộp đơn từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu phải có bảo hiểm cho Visa Schengen. Chính sách bảo hiểm của bạn phải chi trả cho bất kỳ sự chăm sóc y tế khẩn cấp nào có thể cần khi ở Châu Âu.

Nếu bạn đang đi du lịch với tư cách là thành viên của một tập đoàn, bạn cần có bảo hiểm Visa Schengen cá nhân. Nếu bạn là du khách doanh nghiệp thì có thể đã sở hữu một chính sách bảo hiểm thông qua hợp đồng lao động của công ty bạn.

Yêu Cầu Về Bảo Hiểm Cho Visa Schengen

yeu-cau-lam-bao-hiem-schengen
Yêu cầu làm bảo hiểm Schengen

Khi bạn nộp đơn xin thị thực du lịch đến châu Âu, bạn phải nộp một bản sao bảo hiểm của bạn cùng với đơn Visa Schengen. Nếu bạn không chứng minh được rằng hiện tại bạn có bảo hiểm hoặc nếu chi phí bảo hiểm tối thiểu của bạn không đủ, yêu cầu của bạn sẽ tự động bị từ chối.

Trước khi bạn mua bảo hiểm y tế cho Visa Schengen, bạn phải chọn một bảo hiểm đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch tham gia các sự kiện thể thao hoặc tham gia vào các hoạt động tương tự, thì nên thêm một số tiêu chí bổ sung để hưởng bảo hiểm một cách đầy đủ;
 • Chính sách bảo hiểm này sẽ bao gồm tất cả các quốc gia thành viên của Khối Schengen hoặc ít nhất là các quốc gia nơi bạn được phép đi du lịch.
 • Bảo hiểm của bạn phải chi trả toàn bộ thời gian lưu trú hoặc quá cảnh tại Khối Schengen;
 • Chính sách bảo hiểm phải chi trả một số chi phí y tế
 • Nếu bạn là công dân Liên minh châu Âu hoặc Khu vực Kinh tế Châu Âu, bạn không cần thị thực cũng như bảo hiểm du lịch để quá cảnh Khối Schengen. Tuy nhiên, nên mua bảo hiểm y tế để chi trả cho các vấn đề y tế khẩn cấp.

Bạn Nên Mua Bảo Hiểm Y Tế Schengen Ở Đâu?

mua-bao-hiem-y-te-schengen-o-dau
Bạn nên mua bảo hiêm y tế Schengen ở đâu

Bạn có thể mua gói bảo hiểm Visa Schengen trên trực tuyến hoặc từ một công ty du lịch. Một số công ty cung cấp các chính sách riêng để đáp ứng các yêu cầu bảo hiểm của Visa Schengen. Tuy nhiên, bạn cũng có thể muốn thêm một loạt các quyền lợi bổ sung, chẳng hạn như bảo hiểm cho hành lý bị mất hoặc khởi hành chậm trễ.

Trước khi bạn mua bảo hiểm, bạn phải đảm bảo rằng các đại sứ quán Liên minh châu Âu chấp nhận nhà cung cấp bảo hiểm mà bạn chọn. Hơn nữa, bạn cũng phải có mức bảo hiểm cần thiết để bảo vệ bạn trong mọi trường hợp rủi ro.

Bảo Hiểm Du Lịch Visa Schengen Bao Gồm Những Gì?

Khi đi du lịch, có được mức bảo hiểm phù hợp trong trường hợp tai nạn hoặc cấp cứu y tế là một điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhập cảnh châu Âu, việc mua bảo hiểm du lịch cho Visa Schengen là bắt buộc.

Theo Quy định (EC) số 810/2009 của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu ngày 13 tháng 7 năm 2009, chính sách bảo hiểm của bạn cần bao gồm những điều sau đây:

 • Trường hợp khẩn cấp y tế, bao gồm cả bệnh tật;
 • Hồi hương hài cốt trong trường hợp tử vong;
 • Sơ tán khẩn cấp;
 • Chấn thương do tai nạn;
 • Giao lại trẻ em chưa thành niên;
 • Chi phí mai táng ở nước ngoài.

Tuy nhiên, bảo hiểm du lịch không bao gồm các điều kiện có sẵn, chẳng hạn như bệnh tiểu đường hoặc hen suyễn. Trong những trường hợp này, nên nói chuyện với bác sĩ của bạn và chọn một chính sách bảo hiểm có thể phù hợp với bạn nhất.

Nếu bạn muốn tận hưởng chuyến đi của mình mà không phải lo lắng, bạn có thể mua hợp đồng bảo hiểm du lịch châu Âu. Các gói này được thiết kế cho khách du lịch có Visa Schengen, và thông thường nó cũng bao gồm các điều sau:

 • Hủy chuyến hoặc gián đoạn chuyến bay;
 • Hành lý bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hư hỏng;
 • Cướp bóc;
 • Hành lý bị trì hoãn;
 • Kết nối chuyến bay bị mất tín hiệu do thời tiết hoặc do sự cố lịch trình của hãng hàng không;
 • Chi phí liên quan đến thai kỳ, nếu bạn đi du lịch trong ba tháng đầu.

Nếu bạn đang có kế hoạch tham gia vào các hoạt động rủi ro hoặc vào một quốc gia nguy hiểm, bạn có thể cần phải mua một chính sách bảo hiểm dành riêng cho mình.

Dịch Vụ Bảo Hiểm Visa Schengen Dành Cho Bạn

dich-vu-bao-hiem-visa-schengen
Dịch vụ bảo hiểm Visa Schengen

Ngày nay, bảo hiểm du lịch là điều bắt buộc đối với hầu hết khách du lịch, những người muốn cảm thấy an toàn trong trường hợp bất ngờ có thể xảy ra trong một chuyến đi. Các sự kiện không lường trước, chẳng hạn như ốm đau, cấp cứu y tế và thậm chí mất hành lý, có thể làm hỏng chuyến đi của bạn.

Cho dù đó là lý do nào, bạn phải mua hợp đồng bảo hiểm du lịch để nhập cảnh vào khối Schengen. Đây cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc khi nộp đơn xin visa. Tuy nhiên, kế hoạch của bạn phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể mới đủ điều kiện của visa Schengen.

Nếu bạn muốn lên kế hoạch cho chuyến đi đến Châu Âu ít căng thẳng hơn, một trong những tư vấn viên của chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn đăng ký Visa Schengen dễ dàng.

Tư vấn cho bạn về bảo hiểm du lịch tốt nhất dành cho Visa Schengen và phù hợp với nhu cầu của bạn là một phần trong dịch vụ trọn gói của chúng tôi. Chuyên gia của bạn cũng sẽ chuẩn bị các giấy tờ hỗ trợ bổ sung mà bạn sẽ cần cho đơn đăng ký của mình.

Hãy liên lạc ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi và bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi hoàn hảo của bạn.

Ngoài ra để biết thêm về các kinh nghiệm xin visa bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây của chúng tôi:

IVISA24H – Dịch Vụ Làm Visa Chuyên Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *