Bạn thích đi du lịch đến các quốc gia mới và bạn muốn chia sẻ tình yêu khám phá đó với con bạn nhưng trước hết, bạn phải đến đó đã. Mặc dù đi du lịch nước ngoài với trẻ em đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị hơn những việc đưa cả gia đình bạn đi du lịch trọn đời là điều đáng giá.

Để giúp đảm bảo hành trình của bạn diễn ra suôn sẻ nhất có thể, hãy làm theo 09 mẹo khi đi du lịch nước ngoài với trẻ em.

Chín Mẹo Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài Với Trẻ Em

9-meo-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-voi-tre-em
Chín Mẹo Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài Với Trẻ Em

Có nhiều trò giải trí

giai-tri
Có nhiều trò giải trí

Thời gian của con trẻ trên máy bay trôi nhanh hơn nếu có rất nhiều việc phải làm. Trò chơi trên máy tính bảng và laptop cũng như sách, nhạc, hoặc các lựa chọn khác là những trò giải trí mà con bạn thích thú. 

Đồ ăn nhẹ

Đậu phộng, bánh quy, thanh granola hoặc các loại kẹo dẻo khác có thể giúp giảm bớt cơn đói và cáu kỉnh trong chuyến đi. 

Xem xét đặt chuyến bay vào buổi tối

Vì một chuyến bay vào ban đêm sẽ phù hợp với lịch trình giấc ngủ của con bạn, thật may mắn khi những đứa trẻ ấy ngủ trên máy bay. Bạn còn may hơn khi ngủ cùng chúng! 

Mang theo hộ chiếu

Chắc chắn là tất cả đều có hộ chiếu hợp lệ ít nhất 6 tháng kể từ ngày bạn đến nước ngoài. Hộ chiếu áp dụng cho mọi lứa tuổi của trẻ em, thậm chí cả trẻ sơ sinh. Trẻ em dưới 15 tuổi yêu cầu hộ chiếu trẻ em, còn những người từ 16 tuổi trở lên là hộ chiếu người lớn. 

Mang theo các giấy tờ cần thiết khác

Thị thực được yêu cầu nhập cảnh nhiều quốc gia, hãy tìm hiểu và đăng ký sớm. Bạn cũng sẽ cần thêm giấy tờ nếu chỉ có một cha hoặc mẹ đi kèm một trẻ em dưới 18 tuổi. Hãy mang theo bản sao giấy khai sinh của con bạn cũng như giấy công chứng từ người phụ huynh còn lại cho phép đứa trẻ ấy đi du lịch nước ngoài cùng bạn. 

Đếm và ghi nhớ

Hãy kiểm tra tổng số người trong gia đình bạn, tổng số vali, hành lý xách tay, túi xách, và balo. Sau đó ghi nhớ tổng số đó để bạn có thể thực hiện kiểm tra lại tại chỗ khi đang di chuyển. 

Phân chia nhiệm vụ

Đảm bảo mỗi công việc chỉ có một cha hoặc mẹ phụ trách để tránh trùng lặp hoặc nhầm lẫn. Ví dụ, người sắp xếp hành lý sẽ biết mọi thứ để đâu. Người đặt phòng sẽ mang theo giấy tờ cần thiết. 

Sức khoẻ

suc-khoe
Sức khoẻ

Một số điểm đến yêu cầu tiêm chủng cho khách du lịch. Hãy chắc chắn rằng các thành viên trong gia đình bạn đã có những mũi tiêm chủng cần thiết trước khi khởi hành. Nếu con bạn có vấn đề về sức khỏe, hãy khám sức khỏe tổng quát định kỳ trước khi du lịch. Bạn cũng có thể đầu tư vào bảo hiểm y tế tạm thời cho du lịch nếu chính sách thông thường không cung cấp bảo hiểm nước ngoài. 

Tăng số lượng túi xách tay

Đảm bảo túi xách tay chứa đủ quần áo và đồ dùng cho gia đình bạn 2 ngày du lịch mà không cần hành lý. Chiến thuật này bao quát trường hợp xấu nhất khi hành lý bị thất lạc hoặc gây chậm trễ để bạn có thời gian chuẩn bị đồ mới nếu cần. 

Chắc chắn là du lịch nước ngoài với trẻ em bao gồm rất nhiều kế hoạch, giấy tờ, đồ ăn nhẹ và phiền nhiễu hơn là khi bạn chỉ du lịch với người lớn. Nhưng cho con bạn có thêm trải nghiệm về du lịch nước ngoài là điều rất đáng giá. Hãy liên hệ với IVISA24H nếu có bất kỳ thắc mắc nào khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch gia đình ở nước ngoài của bạn! Chúng tôi rất vui lòng được giúp đỡ!

Kinh nghiệm du lịch