Khi xin cấp visa Canada, bạn đang háo hức chờ kết quả, bỗng dưng nhận được câu trả lời từ chối, chắc hẳn bạn sẽ rất hụt hẫng và đặt câu hỏi lại sao mình bị từ chối cấp visa. Hãy cùng Ivisa24h tìm lý do qua bài viết tổng hợp 7 nguyên nhân cơ bản khiến visa Canada của bạn bị từ chối ngay sau đây nhé. 

7 Nguyên Nhân Cơ Bản Khiến Visa Canada Của Bạn Bị Từ Chối Là Gì?

visa-canada
7 Nguyên Nhân Cơ Bản Khiến Visa Canada Của Bạn Bị Từ Chối

Bên cạnh những hồ sơ được cấp visa Canada cũng có nhiều hồ sơ bị từ chối, cùng tìm hiểu những nguyên nhân cơ bản khiến visa Canada của bạn bị từ chối. Biết được nguyên nhân bạn sẽ biết cách khắc phục, lật ngược tình thế trong lần xin visa tiếp theo.

Không khai báo đã từng bị từ chối visa Mỹ

Bạn bị từ chối visa Mỹ thì có liên quan gì đến việc xin cấp visa Canada mà phải khai báo? Thực tế, hai quốc gia Mỹ và Canada duy trì sự hợp tác, trao đổi, cung cấp thông tin các hồ sơ xin visa của mọi người với nhau. Việc bạn bị từ chối cấp visa Mỹ thì Đại sứ quán Canada cũng sẽ biết được điều đó. Cho nên bạn hãy từ bỏ suy nghĩ che dấu việc mình từng bị từ chối visa Mỹ khi xin cấp visa Canada. Điều bạn cần làm để không ảnh hưởng đến kết quả xin visa Canada là hãy khai báo trung thực. 

Việc bạn bị từ chối visa Mỹ trước đó góp phần tăng nguy cơ hồ sơ xin cấp visa Canada của bạn bị ảnh hưởng đến kết quả. Tuy nhiên, nếu bạn thừa nhận việc này với Đại sứ quán Canada, và bù lại hồ sơ của bạn đủ mạnh thì bạn vẫn có thể được cấp visa Canada. Ngược lại, dù hồ sơ hoàn hảo cỡ nào mà bạn không khai báo mình đã từng bị từ chối visa Mỹ thì bạn đã phạm phải điều cấm kỵ khi xin visa Canada. 

Nếu bạn che giấu, hồ sơ của bạn bị loại là điều không thể tránh khỏi. Lãnh sự quán Canada có đội ngũ kiểm duyệt viên vô cùng sắc bén; việc tra cứu thông tin xin visa của bạn trước đó đối với họ không phải là chuyện khó khăn gì. Cho nên lựa chọn trung thực ngay từ đầu chính là giải pháp thông minh nhất.

Làm giả hồ sơ

lam-gia-ho-so
Làm giả hồ sơ

Các giấy tờ hồ sơ xin cấp visa Canada cũng giống như Mỹ có sự yêu cầu khá cao. Nhưng rất nhiều người mong muốn một lần đến các quốc gia thịnh vượng này. Vì vậy, khi các giấy tờ của bản thân không đáp ứng được theo yêu cầu thì có nhiều người làm giả hồ sơ, giấy tờ. Chẳng hạn như làm giả giấy tờ minh chứng về công việc như bảng lương, giả hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép cơ quan chủ quản cấp. 

Bạn đã sai lầm khi cho rằng Đại sứ quán Canada sẽ không thể nào kiểm tra được điều này. Để làm đến vị trí kiểm duyệt hồ sơ tại Đại sứ quán, họ đã được đào tạo bài bản mọi thứ bao gồm cả việc nhận biết hồ sơ giả mạo. Theo thống kê được, tỷ lệ hồ sơ giả bị phát hiện sẽ là 99,9%, vậy nên bạn chớ mạo hiểm nhé!

Nếu như hồ sơ của mình chưa đủ điều kiện để cấp visa Canada thì bạn hãy đợi thêm thời gian để cải thiện hồ sơ cho tốt; làm giả hồ sơ là chuyện không nên chút nào. Bạn đừng nghĩ cư mạo hiểm, nếu bị phát hiện thì lần sau nộp lại cũng không sao nhé. Thực tế, theo quy định, khi bạn bị phát hiện làm giả hồ sơ bạn sẽ bị cấm nộp hồ sơ xin visa Canada trong khoảng thời gian 3 đến 5 năm. 

Chứng minh tài chính chưa minh bạch, rõ ràng và đủ mạnh

chung-minh-tai-chinh
Chứng minh tài chính chưa minh bạch, rõ ràng và đủ mạnh

Nguyên nhân khiến visa Canada bị từ chối tiếp theo là chứng minh tài chính chưa minh bạch như số tiền từ đâu mà bạn có, bạn đã gửi nó trong ngân hàng được bao lâu và tại sao lại là con số này…

Mức thu nhập cá nhân thấp: Thu nhập của ban từ những nguồn nào? Bạn sẽ đảm bảo tài chính trong suốt chuyến đi bằng cách nào với mức thu nhập đó? Đây là điều chính phủ Canada thực sự lo ngại. 

Lịch sử đi du lịch chưa đủ nhiều, đặc biệt là đến các nước phát triển

lich-su-du-lich
Lịch sử đi du lịch chưa đủ nhiều, đặc biệt là đến các nước phát triển

Để xin được visa của các nước lớn như Canada bạn phải chứng minh được lịch sử đi du lịch của bạn đủ lớn. Nếu không họ sẽ cho rằng bạn xin visa du lịch chỉ là cái cớ, và khả năng bạn trốn lại nước họ không chịu về nước là khá cao. Khi họ đã không tin tưởng bạn, họ sẽ từ chối cấp visa cho bạn. Vậy nên, nếu trước giờ bạn chỉ đi một vài nước trong khu vực mà chưa đi đến các nước phát triển; cộng với các vấn đề tài chính, công việc của bạn không có gì xuất sắc thì đừng vội xin visa Canada nhé.

Không chứng minh được sẽ quay trở về sau khi kết thúc chuyến đi

tro-ve
Không chứng minh được sẽ quay trở về sau khi kết thúc chuyến đi

Điều các nước lớn lo ngại khi cấp visa là bạn không chứng minh được mình sẽ quay trở về sau khi kết thúc chuyến đi. Các nhân viên của Đại Sứ Quán luôn có một giả định rằng bạn sẽ tìm cách ở lại nước họ, nhiệm vụ của bạn là chứng minh giả định của họ là sai. Nếu bạn không chứng minh được điều này, visa của bạn sẽ dễ bị từ chối.

Vậy nên bạn đừng vội trả lời khi họ hỏi bạn những câu hỏi đại loại như: Bạn nghĩ như thế nào nếu mình được định cư tại Canada? Bạn có dự định gì cho tương lai tại Canada không? Trở thành công dân Canada có phải từng là mong muốn của bạn? Bạn có những người thân, bạn bè nào tại Canada?…Phía sau những câu hỏi đó, thực ra họ muốn biết chắc bạn có quay trở về sau khi kết thúc chuyến đi hay không.

Trình độ học vấn không đáp ứng yêu cầu, không có kế hoạch học tập rõ ràng đối với visa diện du học

trinh-do-hoc-van
Trình độ học vấn không đáp ứng yêu cầu, không có kế hoạch học tập rõ ràng đối với visa diện du học

Nếu bạn muốn xin visa Canada thuộc diện du học thì bạn phải biết bất kỳ quốc gia nào, không chỉ Canada sẽ có những quy định nhất định về trình độ học tập trước đó của bạn để đảm bảo khả năng học tập khi bạn sang nước họ du học. Kế hoạch học tập rõ ràng, trình độ học vấn tốt là những tiêu chí quan trọng để phía Canada đồng ý cấp visa du học của bạn tới đất nước này. Nếu trong hồ sơ của bạn không thể hiện rõ ngành học của mình và điểm số 3 năm gần nhất của bạn quá thấp hoặc bạn từng bỏ học giữa chừng mà không có lý do chính đáng,,,thì khả năng đậu visa du học Canada của bạn sẽ bị giảm đáng kể.

Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục

thu-tuc
Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục

Một trong những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa Canada là bạn không nắm được các yêu cầu, thủ tục làm hồ sơ. Vì không có kinh nghiệm, việc làm thiếu sót giấy tờ và làm sai quy trình bạn rất dễ phạm phải.

+ Xem thêm: Bỏ Túi Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Anh

Việc bị từ chối visa đi Canada sẽ không còn là vấn đề chẳng thể lý giải với 7 nguyên nhân cơ bản khiến visa Canada của bạn bị từ chốiIvisa24h đã cung cấp cho bạn trong bài viết này. Bạn hãy xác định hồ sơ của mình bị từ chối là do nguyên nhân nào rồi tìm cách khắc phục. Chúc các bạn đang có ý định xin visa Canada sớm đạt được nguyện vọng nhé! 

Kinh nghiệm xin visa