Có nhiều cặp vợ chồng khi chồng là người nước ngoài còn vợ là người Nhật Bản và ngược lại.Tuy nhiên, tôi thực sự tin rằng bạn có thể tìm được một bạn đời Nhật Bản bất kể giới tính, quốc tịch hay chủng tộc và sau đây là những vấn đề thường gặp khi hẹn hò với đàn ông Nhật Bản.

Những Vấn Đề Thường Gặp Khi Hẹn Hò Với Đàn Ông Nhật Bản

van-de-thuong-gap-khi-hen-ho-voi-nguoi-nhat
Những Vấn Đề Thường Gặp Khi Hẹn Hò Với Đàn Ông Nhật Bản

Đàn ông Nhật không tiếp cận trước

Trong văn hóa phương Tây, việc đàn ông là người tiếp cận phụ nữ là điều khá phổ biến. Tuy nhiên, ở Nhật Bản hiếm khi xảy ra trường hợp này. Đơn giản là vì rất nhiều đàn ông Nhật Bản khá ngại ngùng , thậm chí còn hơn thế với các cô gái nước ngoài.

Tôi muốn nói rằng đó không phải là vấn đề nếu bạn là một phụ nữ Nhật Bản nhút nhát. Hầu hết đàn ông nước ngoài đều sẵn sàng thực hiện động thái đầu tiên để tiếp cận một cô gái Nhật Bản. Đó có lẽ là một lý do tại sao bạn sẽ thấy nhiều cặp đôi hơn mà người đàn ông là người nước ngoài và người phụ nữ là người Nhật Bản.

Theo tôi, điều cần thiết là phụ nữ nước ngoài trở nên tích cực hơn. Họ nên là người chủ động. Điều này thoạt đầu có thể đáng sợ, đặc biệt nếu bạn lớn lên trong một môi trường mà bạn đóng vai “cô gái nhút nhát”. Nhưng chỉ vì một chàng trai Nhật không chủ động tiếp cận bạn, không nhất thiết có nghĩa là anh ấy không quan tâm.

Xin đừng dính vào quan niệm cổ hủ rằng đàn ông nên là người chủ động trước. Nếu bạn thích một chàng trai Nhật Bản, ít nhất bạn nên gợi ý rõ ràng cho anh ấy (ví dụ: tiếp xúc cơ thể, giao tiếp bằng mắt hay bằng một nụ cười).

Và hy vọng, anh ấy sẽ để ý đến cảm xúc của bạn và hỏi bạn xem anh ấy có quan tâm đến bạn không.

Đàn ông Nhật không thể hiện cảm xúc hoặc ý định thực sự của họ

dan-ong-nhat
Đàn ông Nhật không thể hiện cảm xúc hoặc ý định thực sự của họ

Đây là lời phàn nàn phổ biến nhất mà tôi nghe thấy từ những phụ nữ nước ngoài khi họ hẹn hò với một người đàn ông Nhật Bản.

Ở nhiều nước phương Tây, phần lớn nam giới thể hiện tình cảm của mình trực tiếp thông qua lời nói và hành động (ôm, hôn) – kể cả ở nơi công cộng.

Trong khi đó, hầu hết đàn ông Nhật Bản đều quá nhút nhát và không muốn làm điều đó. Ngay cả trong một tình huống lãng mạn chỉ có hai bạn, anh ấy có thể không thể hiện tình cảm của mình đủ rõ ràng để bạn nhận thấy / hiểu được.

Đa số đàn ông Nhật Bản thừa nhận rằng họ không bao giờ nói “Anh yêu em”. Họ hiếm khi đưa ra những lời khen như “Hôm nay trông bạn thật xinh đẹp”.

Là phụ nữ, nếu không bao giờ được nghe những lời như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy bất an và không được yêu thương.

Bạn sẽ tiếp tục tự hỏi bản thân: “Anh chàng này có thực sự thích mình không?”

Nhiều người đàn ông phương Tây khá hướng ngoại và thích giao tiếp, trong khi nhiều người đàn ông Nhật Bản nhìn chung ít nói, chưa nói đến chuyện chăn gối .

Nếu bạn là một cô gái ít nói, rất có thể cuộc trò chuyện sẽ rất khó xử hoặc căng thẳng, ngay cả khi bạn nói tiếng Nhật trôi chảy.

Như bạn có thể biết, người Nhật rất nhạy cảm về cách họ bị người khác đánh giá (cái gọi là nỗi sợ “mất mặt”). Đó có lẽ là một lý do tại sao chúng tôi cẩn thận về cách thức và những gì chúng tôi truyền đạt.

Đúng như vậy. Thật khó để biết liệu một chàng trai Nhật Bản có quan tâm đến bạn hay không. Vì vậy, tôi muốn bạn hết sức chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của họ. Thoạt đầu có thể khó nhận ra, nhưng chúng tôi chắc chắn thể hiện sự quan tâm hoặc cảm xúc tinh tế nào đó.

Trong nền văn hóa của chúng ta, chúng ta chủ yếu dựa vào giao tiếp không lời .

Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là phải tập trung vào các dấu hiệu tinh tế không lời, như giao tiếp bằng mắt ngại ngùng hoặc bằng cách cư xử hơi vụng về.

Bản thân ngôn ngữ Nhật Bản là một ngôn ngữ khá tinh tế.

Chúng tôi sử dụng các từ ngữ có sắc thái, giọng nói và các gợi ý tinh tế khác để truyền đạt cảm xúc mọi lúc.

Bằng cách hòa mình vào văn hóa Nhật Bản và nói chuyện với càng nhiều người Nhật càng tốt, chắc chắn một lúc nào đó bạn sẽ quen với nó.

+ Xem thêm: Tại Sao Lễ Hội Yukata Himeji Lại Đáng Để Trải Nghiệm?

Đàn ông Nhật luôn làm việc quá nhiều

ban-tam-cong-viec
Đàn ông Nhật luôn làm việc quá nhiều

Lớn lên ở Nhật Bản, tôi nghĩ rằng việc làm việc cả ngày với nhiều thời gian làm thêm là điều hoàn toàn bình thường .

Điều khiến tôi buồn không phải vì chúng tôi tham công tiếc việc hay đam mê công việc của mình, mà vì công việc ở Nhật cực kỳ kém hiệu quả .

Các cuộc họp quá dài, quá thường xuyên và năng lượng đang bị lãng phí vào những công việc thừa thãi, thường là không cần thiết. Nếu không có những thứ đó, chúng ta thực sự có thể về nhà sớm hơn nhiều!

Là một người đàn ông Nhật Bản, bạn đang được nuôi dạy để trở thành trụ cột gia đình, hỗ trợ gia đình của bạn. Và như vậy, việc làm việc chăm chỉ là điều bình thường. Mặc dù suy nghĩ truyền thống này đang dần thay đổi, nhưng nó vẫn rất hiện tại.

Rất nhiều phụ nữ phương Tây mà tôi phỏng vấn phàn nàn rằng bạn trai người Nhật của họ không bao giờ có thời gian vì công việc. Một trong những người bạn Mỹ của tôi thậm chí còn nói: “Tôi không thể kết hôn với một người đàn ông Nhật Bản, bởi vì anh ấy đã kết hôn với công việc của mình!”

Thực sự khá căng thẳng khi làm việc ở Nhật Bản, bởi vì nhiều công ty buộc nhân viên phải cống hiến cả đời. Nếu bạn thực sự đam mê với công việc, nó có thể không thành vấn đề. Nhưng tôi nghĩ rằng hầu hết đàn ông Nhật Bản không đam mê công việc của họ .

Một nhân viên cần duy trì mối quan hệ tốt đẹp với sếp để được thăng chức trong tương lai. Làm gì có chuyện anh ấy từ chối lời mời tham gia tiệc nhậu sau giờ làm việc của cấp trên. Bạn phải đi – ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn phải hủy bỏ các kế hoạch đã hẹn với bạn gái (người nước ngoài) của mình hoặc không bao giờ gặp các con của bạn…

Kỳ vọng của đàn ông Nhật Bản về “Người nội trợ hoàn hảo”

Rõ ràng, không phải ai cũng có kỳ vọng như vậy ở Nhật Bản.

Trên thực tế, ngày càng có nhiều đàn ông Nhật Bản sẵn sàng tham gia tích cực vào việc nuôi dạy con cái và làm việc nhà.

Phụ nữ ngày càng chú trọng hơn vào sự nghiệp của chính mình.

Hơn nữa, thu nhập gia đình nói chung ở Nhật Bản ngày càng thấp, vì vậy phụ nữ thường phải đi làm.

Tuy nhiên, quan niệm truyền thống về “nữ công gia chánh” vẫn còn rất phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là ở thế hệ cha ông. Theo quan điểm của họ, một người phụ nữ nên ngừng làm việc sau khi kết hôn để có thể tập trung làm một bà nội trợ toàn thời gian .

Ý tưởng này trở nên hiển nhiên trong nhiều môi trường xã hội ở Nhật Bản. Chỉ một ví dụ là các công ty truyền thống nơi phụ nữ phải phục vụ trà và làm việc nhà cho đồng nghiệp nam của họ.

Theo những phụ nữ nước ngoài mà tôi đã phỏng vấn, đây là một kỳ vọng không mấy hấp dẫn.

Ở phương Tây, bình đẳng giới rất được coi trọng.

Mặt khác, ở Nhật Bản vẫn có những “quy tắc xã hội (giới tính) rõ ràng”.

Mặc dù điều này đang dần thay đổi, nhưng rất nhiều đàn ông Nhật Bản thích một người phụ nữ đảm đang, khiêm tốn, nấu ăn ngon và tận tâm với họ.

Mặc dù định kiến này không hoàn toàn đúng, nhưng nhiều phụ nữ nước ngoài có vẻ e ngại và từ đó từ chối hẹn hò với một người đàn ông Nhật Bản. Thật khó chịu, bởi vì có rất nhiều đàn ông Nhật Bản không có chung quan niệm truyền thống về “nữ công gia chánh”.

Các vấn đề nảy sinh chỉ khi hẹn hò với đàn ông Nhật Bản?

Có thể bài viết này không khuyến khích bạn hẹn hò với đàn ông Nhật Bản. Nhưng tôi muốn bạn lưu ý rằng có rất nhiều điều tốt khi hẹn hò với đàn ông Nhật Bản ! Một số cô gái tôi đã phỏng vấn thậm chí còn nói rằng họ thích hẹn hò với một người đàn ông Nhật Bản hơn.

Điều đó hoàn toàn đúng vì đàn ông Nhật Bản khá khác với đàn ông phương Tây – về nhiều mặt. Và đó là lý do tại sao bạn có thể bối rối và thất vọng lúc đầu.

Tuy nhiên, những người đàn ông Nhật Bản sẵn sàng hẹn hò với phụ nữ không phải người Nhật có xu hướng “ít tiếng Nhật hơn” và cởi mở hơn nhiều. Có thể một số vấn đề phổ biến được đề cập ở trên không hoàn toàn áp dụng cho chúng.

+ Xem thêm: Matcha – Trà Truyền Thống Và Có Lợi Cho Sức Khỏe Của Nhật

Bạn có thể nhận ra rằng đàn ông Nhật Bản thực sự là đối tượng phù hợp với bạn. Tôi khuyến khích bạn hãy thử!

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản