Mọi người thường hỏi tôi về những địa điểm ở Nhật Bản đáng ghé thăm. Nhưng rất khó để có thể trả lời câu hỏi đó. Những du khách lần đầu đến đây có thể thích Tokyo, Kyoto và có thể là Hiroshima. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào mùa trong năm và sở thích của bạn. Nhưng đừng lo lắng, có top 3 cảnh đẹp tại Nhật Bản có thể giúp bạn trong việc lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình.

Trên thực tế, có khá nhiều danh sách top 3 (ví dụ: top 3 địa điểm ngắm cảnh đêm, top 3 khu vườn đẹp nhất). Mặc dù chúng có thể không phải là những địa điểm tốt nhất, nhưng những địa điểm này đã được chọn lựa từ lâu, dần dần tôi sẽ đăng lên và cho bạn biết suy nghĩ của tôi về chúng.

Top 3 Danh Lam Thắng Cảnh Hàng Đầu Tại Nhật Bản

danh-lam-thang-canh
Top 3 Danh Lam Thắng Cảnh Hàng Đầu Tại Nhật Bản

Danh sách top 3 danh lam thắng cảnh đẹp nhất Nhật Bản (日本 三 景, nihon sankei) được tổng hợp vào thế kỷ thứ 17 (1643) bởi học giả người Nhật Gaho Hayashi.

Thực sự chúng là những địa điểm lý tưởng để du khách có thể ghé thăm! Chúng được chọn vì lý do hoàn toàn xứng đáng và bạn không thể phủ nhận những lý do này. Tuy nhiên, chúng ở khá xa nhau, vì vậy bạn có thể không đến thăm cả ba địa điểm trong một chuyến đi ngắn. Tôi sẽ giới thiệu những địa danh đó trong hôm nay và bạn có thể chọn nơi nào bạn thích nhất.

Amanohashidate (Kyoto)

amanohashidate
Amanohashidate – một trong những tuyệt cảnh Nhật Bản có thể đi từ Kyoto và Osaka

Amanohashidate (天橋 立) dịch theo nghĩa đen là “nấc thang lên thiên đường”. Trên thực tế, đó là một cồn cát dài 3,6km với rất nhiều cây thông. Mặc dù nó nằm ở tỉnh Kyoto, nhưng nó cách hơi xa thành phố Kyoto.

Nếu bạn nhìn ngược nó, bạn sẽ thấy hình ảnh “nấc thang lên thiên đường”. Cúi người xuống, đặt đầu giữa hai chân của bạn. Nghe có vẻ kỳ lạ, kinh dị, nhưng đó là cách bạn nên làm nếu muốn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. Thật thú vị! Nếu bạn làm điều đó, nó thực sự trông giống như một con đường hoặc một nấc thang đi thẳng lên thiên đường.

Bãi biển dọc theo vựa cát khá đẹp. Bạn có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp – đó là những gì tôi đã làm (vì tôi không có nhiều thời gian).

Bên cạnh cảnh quan độc đáo, còn có một số ngôi đền và miếu thờ bạn có thể ghé thăm. Bạn có thể đến trực tiếp Amanohashidate bằng Hashidate Limited Express từ Kyoto. Cũng có một đường dây địa phương sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng rẻ hơn. Nếu bạn sử dụng Japan Railpass, lưu ý rằng bạn sẽ phải trả một khoản phí bổ sung để đến Amanohashidate. Nó không bao gồm tất cả mọi chi phí đâu.

Nếu bạn có thời gian, tôi khuyên bạn nên xuống một vài trạm sớm hơn tại Fukuchiyama để đến lâu đài Fukuchiyama. Bạn cũng có thể ghé thăm “lâu đài trên bầu trời” nổi tiếng ở tỉnh Hyogo nếu bạn đang ở phía bắc.

Matsushima (Miyagi)

vinh-matsushima
Du khách có thể tham quan bằng cách du thuyền quanh vịnh Matsushima

Matsushima (松 島) là một trong top 3 cảnh đẹp ở Nhật Bản. Nghĩa đen của nó là (các) đảo cây thông. Và đây là những thứ mà bạn sẽ nhìn thấy khi đến đây. Có hơn 200 hòn đảo phủ đầy thông! Hầu hết chúng đều siêu nhỏ. Có những chiếc thuyền du lịch sẽ đưa bạn đến gần các hòn đảo, nhưng tầm nhìn tốt nhất là từ xa. Bạn có thể dễ dàng đi bộ đến tất cả các điểm tham quan.

Danh lam thắng cảnh này nằm ở tỉnh Miyagi và đã bị hư hại nhẹ bởi trận động đất và sóng thần năm 2011. Ngày nay bạn có thể đến nơi đây mà không gặp phải bất kỳ sự cố nào. Truy cập được cung cấp bằng tàu từ Sendai. Ga xe lửa gần nhất là “Matsushimakaigan”.

Tôi đã đến thăm Matsushima cách đây khá lâu. Trước đây khi tôi chưa nghe đến Nhật Bản, tôi đã khám phá rất nhiều về vùng đất này rồi. Tôi nhớ mình đã thực sự ấn tượng, nói rằng nó đẹp như thế nào, chụp nhiều bức ảnh như thế nào.

Tuy nhiên, bây giờ – gần một thập kỷ trôi qua – tôi sẽ không bao giờ nói rằng đây xứng đáng là một trong top ba danh lam thắng cảnh đẹp nhất Nhật Bản. Lời khuyên của tôi là chỉ đến đó nếu bạn đang ở trong khu vực để xem những thứ khác mà bạn quan tâm. Tôi sẽ không bao giờ đi ra khỏi con đường của tôi chỉ để đến đó.

Nhưng đừng lo lắng, có khá nhiều điểm tham quan gần đó rất đáng ghé thăm chẳng hạn như Thành phố Sendai. Gần đó là Aizu-Wakmatsu  và lâu đài của nó cũng rất đẹp. Và đừng quên ghé thăm Tashirojima, hay còn được gọi là Đảo Mèo!

Miyajima (Hiroshima)

miyajima
Miyajima, Hòn đảo nổi tiếng với ngôi đền được xây dựng trên đại dương

Miyajima (宮 島) có lẽ là địa danh nổi tiếng và được yêu thích nhất trong số top 3 danh lam thắng cảnh ở Nhật Bản. Đây cũng là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Và trong khi tôi thường thích những điểm tham quan ít được biết đến hơn, tôi vẫn muốn giới thiệu địa điểm này cho bạn. Tôi đã đến nơi đây nhiều lần, nhưng thời điểm đẹp nhất là vào mùa hoa anh đào và vào cuối tháng 11 khi lá mùa thu đang trong kỳ đẹp nhất.

Miyajima là một hòn đảo nhỏ cách không quá xa thành phố Hiroshima. Theo nghĩa đen, “Miyajima” được dịch là “đảo đền thờ”, nhưng đó chỉ là biệt hiệu. Ban đầu, hòn đảo có tên là Itsukushima (厳 島). Trong quá khứ, phụ nữ không được phép đến hòn đảo này. Những người già được mang đi chôn cất ở một nơi khác để giữ sự trong sạch cho hòn đảo và đền Itsukushima.

Ngày nay, mọi người đều có thể đến thăm nơi này. Điểm nổi bật ở đây là chiếc cổng nổi màu đỏ của đền Itsukushima. Ngoài ra, quang cảnh từ đỉnh núi Misen cũng đẹp nao nức lòng người!

Có rất nhiều hươu hoang dã – tương tự như Nara. Chúng không hề nhút nhát, một số thậm chí còn hung dữ để giành lấy thức ăn từ bạn.

Bạn có thể dễ dàng đến Miyajima bằng tàu hỏa hoặc đường tàu điện xuất phát từ Hiroshima. Từ ga Miyajimaguchi, bạn chỉ cần đi một chuyến phà ngắn (~ 10 phút) để đến đảo. Sau khi đến nơi, bạn có thể đi bộ đến tất cả các điểm tham quan.

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn một ngày, tôi khuyên bạn nên ghé thăm một vài điểm tham quan gần đó. Tất nhiên, đừng bỏ qua Thành phố Hiroshima và lâu đài, A-Bomb Dome và Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình. Và còn có Đảo Thỏ! Hơn nữa, tôi khuyên bạn nên ghé qua Cầu Kintaikyo nổi tiếng ở Iwakuni (tỉnh Yamaguchi) – đặc biệt là vào mùa hoa anh đào.

Đối với cả ba điểm tham quan này sẽ có các bài đăng blog chuyên sâu trong tương lai. Đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào bằng cách đăng ký nhận bản tin miễn phí của Ivisa24h.

Vậy Top 3 Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất Ở Nhật Bản Mà Bạn Chọn Là Gì ?

lua-chon
Vậy Top 3 Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất Ở Nhật Bản Mà Bạn Chọn Là Gì ?

Tôi biết rằng mọi người đều có những sở thích và khẩu vị khác nhau, vì vậy tôi nghĩ những danh sách như thế này hơi “tanh”. Nhưng họ vẫn có thể đưa ra một số định hướng hoặc cảm hứng riêng của mình.

Tôi không muốn làm hỏng cuộc vui, nhưng danh sách top 3 này của tôi chắc chắn sẽ rất khác biệt! Tôi đã đến thăm tất cả 47 tỉnh của Nhật Bản. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều nơi, và đã từng đến một nơi nhiều lần. Nhưng những gì tôi quan tâm (đặc biệt là lâu đài và mèo) có thể khác với những gì bạn tưởng tượng.

+ Xem thêm: Tại Sao Ngày Valentine Tại Nhật Bản Lại Khác Biệt ?

Đó là lý do tại sao tôi muốn xem “top 3 cảnh đẹp ở Nhật Bản” của cá nhân bạn. Đừng ngại và hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận! Và vì tôi rất tò mò nên tôi cũng muốn biết lý do tại sao chúng lại là mục yêu thích của bạn.

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản