Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Nhật Bản? Nếu bạn muốn có một kế hoạch du lịch Nhật Bản “hoàn hảo” thì hãy tham khảo 20 lời khuyên cho chuyến du lịch Nhật Bản của chúng tôi. Trong cẩm nang du lịch Nhật Bản này, tôi sẽ phác thảo mọi thứ cần biết khi lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Nhật Bản để bạn có một chuyến đi tuyệt vời nhất. Hãy đọc bài dưới đây để biết thêm chi tiết!

Mục Lục:

Những Lời Khuyên Hữu Ích Khi Lên Kế Hoạch Du Lịch Nhật Bản

nhung-loi-khuyen-huu-ich-khi-di-du-lich-nhat-ban
Những Lời Khuyên Hữu Ích Khi Lên Kế Hoạch Du Lịch Nhật Bản

Thuê bộ phát wifi hoặc mua thẻ SIM 4G cho điện thoại của bạn

Mặc dù có wifi miễn phí tại nhiều khách sạn và tại một số nhà hàng, quán cà phê và không gian công cộng trên khắp Nhật Bản nhưng bạn nên thuê bộ phát wifi hoặc mua thẻ SIM 4G Nhật Bản để sử dụng trong suốt chuyến hành trình du lịch tại đây. Nhờ đó bạn sẽ giữ liên lạc với gia đình và bạn bè thông qua phương tiện truyền thông xã hội, sử dụng GPS điện thoại để chỉ đường và hơn nữa là không bị lạc đường.

Dịch vụ này ngày càng phổ biến hiện nay nên đang trở nên khá rẻ, vì vậy bạn sẽ thấy rất thuận tiện khi mang theo bên mình. Nhật Bản là quốc gia đi đầu về công nghệ nên nếu bạn đặt trước bộ phát wifi tại Nhật Bản, bạn sẽ có thể nhận và trả tại sân bay bạn chọn. Nó như một hệ thống tuyệt vời cho khách du lịch khi đặt chân đến đây. Bạn có thể đặt trước bộ phát wifi của bạn ở tại sân bay nếu thấy thuận tiện nhất nhưng chi phí hơi đắt so với đặt tại Việt Nam.

Thẻ Thông Hành Đường Sắt Ở Nhật

Thẻ thông hành đường sắt ở Nhật không bao gồm TẤT CẢ các loại shinkansen (tàu cao tốc) ở Nhật Bản và có khá nhiều loại. Ví dụ, như tôi đã giải thích trong lịch trình du lịch Nhật Bản 6 ngày của mình, tôi muốn sử dụng “Nozomi shinkansen” để tiết kiệm thời gian hơn.

Cùng với Mizuho, ​​Nozomi shinkansen sẽ “KHÔNG” được bao gồm trong thẻ. Bằng cách mua vé Nozomi cá nhân, tôi đã có thể tiết kiệm hơn nửa ngày thời gian di chuyển trong suốt 2 tuần ở Nhật Bản, vì vậy tôi đã không ngại chi phí thêm cho các chuyến tàu Nozomi.

Hãy xem xét nếu thẻ đáng giá khi lên kế hoạch cho chuyến đi Nhật Bản

Gợi ý của tôi cho bạn là tính toán tất cả các hành trình tàu cao tốc mà bạn dự định thực hiện, số ngày bạn muốn ở mỗi thành phố và xem xét liệu chi phí trả cho thẻ có xứng đáng với bạn không.

Khi lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Nhật Bản, thẻ thông hành đường sắt ở Nhật có thể không đáng giá nếu bạn chỉ đến thăm một hoặc hai thành phố. Bạn có thể so sánh chi phí mua vé so với chi phí của thẻ thông hành bằng cách sử dụng công cụ lập kế hoạch chuyến đi Nhật Bản như HyperDia hoặc Google Maps.  

Cách đặt mua thẻ thông hành đường sắt Nhật Bản

Nếu bạn quyết định rằng đó là điều đúng đắn với bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã mua một chiếc thẻ thông hành đường sắt ở Nhật trước tại đây và để lại đủ thời gian để được gửi đến nhà bạn. Đây KHÔNG phải là có sẵn để mua một khi bạn đến Nhật Bản, vì vậy hãy lưu ý để có được một thẻ thông hành đường sắt trước khi bạn đi!

Dành thời gian để đọc những cuốn sách du lịch Nhật Bản này để có cảm hứng

Mọt sách sẽ có một ngày vui được thực hành! Tất nhiên, Internet có thể là một nơi tuyệt vời để tìm cảm hứng cho một chuyến đi. Nói như vậy, đôi khi lướt qua một cuốn sách có thể còn tốt hơn! Có rất nhiều loại sách du lịch trên thị trường, vì vậy có thể hơi khó khăn trong việc quyết định loại nào giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi đến Nhật Bản.

Tôi đã viết hướng dẫn chi tiết này trên những cuốn sách du lịch Nhật Bản yêu thích của tôi để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Hoàn thành với các trang có nếp gấp, tôi xem xét và chia sẻ những cuốn sách hữu ích nhất mà tôi đã sử dụng khi lên kế hoạch cho chuyến đi đến Nhật Bản một mình và nơi bạn có thể tìm thấy chúng.

Lựa chọn mùa du lịch kỹ càng

mua
Lựa chọn mùa du lịch kỹ càng

Đã đến thời gian trả lời câu hỏi “Khi nào là thời điểm đẹp nhất đến Nhật Bản?” Thứ nhất, thời điểm “đẹp” nhất nghe khá chủ quan vì mỗi mùa có những đặc điểm tích cực và tiêu cực khác nhau. Thứ hai, nó hoàn toàn phụ thuộc vào mối quan tâm và sở thích khách du lịch. Thật sự khó khăn cho tất cả các cá nhân để lựa chọn thời điểm nào!

Cá nhân tôi tin rằng mùa thấp điểm không được đánh giá cao là từ tháng 6 đến tháng 9. Chuyến thăm đầu tiên của tôi đến Nhật Bản là tháng 8 đến tháng 9 và lượng khách du lịch khá ít. Đây là một phần thưởng lớn trong những ngày này!

Khi chọn thời điểm đẹp nhất để ghé thăm Nhật Bản, hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm cho mỗi mùa:

Mùa đông 

Những tháng mùa đông thường không nhộn nhịp về mặt tham quan, nhưng đó là mùa trượt tuyết. Các thành phố sẽ ít đông đúc hơn vì mọi người đều ở trong các khu trượt tuyết, vì vậy, đây là thời điểm tốt để ghé thăm nếu bạn không có kế hoạch trượt tuyết. Nói như vậy, Tết năm mới là một lễ kỷ niệm lớn ở Nhật Bản vì vậy hãy mong đợi đám đông trong các thành phố lớn. Tháng 12 cũng chiếm cơ hội cao nhất để ngắm núi Phú Sĩ với khả năng 77% do không khí mùa đông lạnh.

Mùa xuân 

Hoa anh đào – cần tôi nói nhiều hơn về nó không?? Trong khi khí hậu vẫn khá mát mẻ, mùa xuân ở Nhật Bản là thời điểm tuyệt vời (và RẤT phổ biến) để ghé thăm.  Mặc dù đặc điểm tích cực áp đảo ở đây là nhìn thấy những bông hoa nở rộ, nhưng điều tiêu cực là sự đông đúc điên rồ trong những năm gần đây, đặc biệt là ở Kyoto mootj thành phố cổ không được xây dựng để xử lý số lượng khách tham quan lớn như vậy cùng một lúc. Bạn cũng cần phải đặt chỗ ở tốt trước – đôi khi lên đến 12 tháng để đảm bảo bạn có được những gì bạn muốn.

Mùa hè 

Những tháng mùa hè có nghĩa là mùa bão ở Nhật Bản. Khí hậu trên khắp cả nước dao động từ ấm đến nóng (tùy thuộc vào những gì bạn đã tìm hiểu ở nhà!). Điều này khiến nhiều khách du lịch không đến.  Trong những trải nghiệm mùa hè ở Nhật Bản của tôi, mưa đến và đi khá nhanh, đôi khi là một sự thay đổi đáng hoan nghênh với sức nóng ở đây. Mùa bão có một nhược điểm khác, độ ẩm tăng thêm có nghĩa là nếu bạn đang lên kế hoạch để xem Núi Phú Sĩ, thì đó không phải là thời điểm tốt nhất vì có khả năng núi bị che phủ trong đám mây.

Nói như vậy, có những lợi ích to lớn khi đến thăm vào mùa hè, đó là ít khách du lịch nhất. Gần đây tôi cũng biết rằng mùa hè thực sự là thời điểm ĐẸP NHẤT để đến thăm những chú khỉ tuyết! Tôi biết nó nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng bạn có thể tìm hiểu thêm từ chuyến thăm của tôi đến Công viên Khỉ Jigokudani vào mùa hè từ Nagano!

Mùa thu

Những tán lá mùa thu tuyệt đẹp bắt đầu trồi lên từ phía nam của đất nước, biến những cây phong Nhật Bản và những cây rụng lá khác thành màu sắc rực rỡ của màu đỏ và cam. Thời tiết ôn hòa và bắt đầu hạ nhiệt, có nghĩa là vẫn có những đám đông mặc dù không nhiều như trong mùa hoa anh đào.

Khi lên kế hoạch chuyến đi đến Nhật Bản, có thể biết nhiều dịp quan trọng

 • Năm mới: kéo dài từ ngay sau Giáng sinh đến tuần đầu tiên của tháng một.
 • Hoa anh đào: Khoảng thời gian vô cùng phổ biến để đến thăm Nhật Bản. Hãy lên kế hoạch cho chuyến thăm hoa anh đào trước 6-12 tháng! Mùa có thể thay đổi một chút vì rõ ràng nó phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, nhưng an toàn để nói rằng mùa thường bắt đầu từ cuối tháng ba đến giữa tháng tư. Hãy xem hướng dẫn của tôi để biết thêm chi tiết về thời điểm tốt nhất để ghé thăm Nhật Bản ngắm hoa anh đào.
 • Tuần lễ vàng: Lễ kỷ niệm bốn ngày lễ quốc gia trong vòng 7 ngày. Bắt đầu vào ngày 29 tháng 4 và hoạt động đến đầu tháng Năm.
 • Lá mùa thu: Một thời điểm phổ biến khác để ghé thăm Nhật Bản khi cây phong Nhật Bản chuyển sang màu đỏ! Mùa dao động từ tháng 9 đến tháng 11 trên khắp Nhật Bản.
 • Các ngày lễ chung: Kiểm tra danh sách đầy đủ các ngày lễ chung hàng năm tại Nhật Bản.
 • Thế vận hội Tokyo: Bắt đầu vào ngày 24 tháng 7 và sẽ diễn ra cho đến ngày 9 tháng 8 năm 2020. Paralympics Tokyo sẽ bắt đầu vào ngày 25 tháng 8 và kết thúc vào ngày 6 tháng 9.
 • Tuần lễ bạc: Xảy ra trong năm đến sáu năm một lần khi một số ngày lễ của Nhật Bản sắp xếp để tạo ra một ngày cuối tuần 4 ngày. Năm 2020, Tuần lễ bạc sẽ diễn ra từ ngày 19 – 22 tháng 9.

Mua vé trước cho các hoạt động phổ biến

Trong dòng thời gian lên kế hoạch cho chuyến đi Nhật Bản ở dưới trang này, tôi phác thảo ra khi nào là thời điểm tốt nhất để mua vé trước các hoạt động và sự kiện phổ biến. Dưới đây là một danh sách nhỏ các vé có sẵn có thể mua trước để đảm bảo bạn không bỏ lỡ đến phút cuối cùng.

Nhật Bản có một di sản văn hóa độc đáo và người Nhật rất tự hào chia sẻ điều này với du khách đến đất nước họ. Bạn hãy đi quán bar nhảy với người dân địa phương, một buổi trà đạo truyền thống, các lớp học nấu ăn đáng tin cậy, công viên chủ đề…!

Các vé nên đặt trước khi du lịch ở Nhật Bản

Các buổi đặt được tổ chức trước thời hạn và mua trước những vé này và kinh nghiệm trước khi đến Nhật:

 • Nhà hàng Robot, Tokyo
 • teamLab Borderless, Tokyo hoặc teamLab Planets, Tokyo

Lưu ý: Vé có sẵn trước 2 tháng để tránh thất vọng

 • Sanrio Puroland, Tokyo (vùng đất của Hello Kitty và những người bạn)
 • Tokyo SkyTree
 • Hakone miễn phí vé
 • Giải đấu vật Sumo, Tokyo

Lưu ý: Các giải đấu Sumo chỉ được tổ chức một vài lần trong năm – thông tin chi tiết ở bên dưới!

 • Tokyo Disney và DisneySea
 • Phim trường Universal, Osaka
 • Studio Ghibli, Tokyo
 • Legoland, Nagoya
 • Lớp học nấu ăn Nhật Bản đáng tin cậy với người dân địa phương
 • Nghi lễ trà truyền thống ở Kyoto với người dân địa phương
 • Đi nhảy bar ẩn nấp ở Kyoto vào ban đêm

Vì các giải đấu sumo chỉ được tổ chức 3 lần mỗi năm tại Tokyo (tháng 1, tháng 5 và tháng 9), một giải đấu có thể không trùng với chuyến đi của bạn. Nếu bạn vẫn muốn xem sumo, thì bạn có thể đặt một tour du lịch nhóm nhỏ để xem các đô vật thực hiện buổi tập luyện buổi sáng của họ với Tour tham quan Luyện tập Sumo ở Tokyo này từ một hướng dẫn viên địa phương tại MagicalTrip.

Khám phá những khu vực ẩn nấp cùng sự hướng dẫn của người dân địa phương đầy kinh nghiệm

Nghiên cứu điểm đên là một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu về những khu vực đó và khu vực ấy nằm ở đâu. Tuy nhiên điều đó thậm chí còn chân thực hơn khi học những điều không có trong sách hướng dẫn từ hướng dẫn viên địa phương.

Làm quen với điểm đến cùng hướng dẫn viên địa phương là một trong những trải nghiệm yêu thích của cá nhân tôi để thêm vào hành trình này. Họ không chỉ chia sẻ bí mật nội bộ của họ với bạn, mà còn luôn có rất nhiều điều thú vị khi tìm hiểu về văn hóa địa phương!

Quán bar nhảy ở các quán rượu địa phương ở Tokyo hay Kyoto có vui không?  Hoặc trải nghiệm một tour du lịch ẩm thực của các quán ăn ẩn nấp ở Osaka? Có thể ghé vào vào hậu trường để xem đào tạo các đô vật sumo không? Từ những trải nghiệm thú vị như thế này đến các chuyến đi bộ lịch sử và trải nghiệm truyền thống như các nghi lễ trà đạo của Nhật Bản, MagicalTrip đã bao quát giúp bạn ngay cả đối với người ăn chay (có thể đưa ra những thách thức ở Nhật Bản).

Tôi đã thực hiện các chuyến du lịch nhóm nhỏ của họ tại Nhật Bản và khuyên bạn nên trải nghiệm. Tôi sẽ không biết về rượu sake đặc biệt mà không có hướng dẫn viên! Các hướng dẫn viên địa phương rất thân thiện, hiểu biết và muốn trả lời các câu hỏi về quê hương của họ để giúp làm phong phú chuyến đi của bạn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những khách du lịch khác và kết bạn với một số người bạn mới.

Đảm bảo luôn có hướng dẫn viên thân thiện trước chuyến đi

Bạn hãy đọc các đánh giá chi tiết về chuyến đi của tôi hoặc xem tất cả những trải nghiệm thú vị của tôi tại địa phương:

Tokyo

Bar Nhảy, Tour ăn uống,Phim hoạt hình, văn hoá ở Asakusa, Tour Trò chơi Akihabara…

Kyoto

Bar Nhảy, Tour ăn uống ban đêm, Tour Đi bộ, Nghi lễ trà…

Osaka

Bar Nhảy, Tour ăn uống Dotonbori, Tour Đi Dạo chợ, Đạp xe đạp…

Hiroshima và Miyajima

Bar Nhảy, Tour đi dạo hòa bình UNESCO, đi bộ ở Miyajima…

Hiểu các quy tắc liên quan đến Airbnb tại Nhật Bản trước khi bạn đặt phòng

Trước tháng 6 năm 2018, Airbnb là một dịch vụ homestay không được kiểm soát tại Nhật Bản. Còn được gọi là minpaku, các dịch vụ cho thuê này đã gây ra vô số vấn đề từ những khách du lịch ồn ào và vô tư trở lại Airbnb của họ trong vài giờ và làm đảo lộn cư dân địa phương, để tăng giá thuê dài hạn cho người dân địa phương.

Vì Nhật Bản có một nền văn hóa khá bảo thủ, dòng khách du lịch tìm kiếm chỗ ở giá rẻ gần đây đã khiến chính phủ Nhật Bản chú ý đến tất cả các khiếu nại chống lại Airbnb. Danh sách chỗ ở bất hợp pháp ngay lập tức bị đóng cửa trên toàn quốc, nghĩa là các danh sách không được đăng ký với chính phủ và chủ nhà không có giấy phép minpaku.

Cần gói hành lý gì khi du lịch Nhật Bản

hanh-ly
Cần gói hành lý gì khi du lịch Nhật Bản

Bạn cần biết cách chuẩn bị cho chuyến đi đến Nhật Bản bao gồm tìm hiểu những gì cần đóng gói (và những gì để lại phía sau).  Khí hậu giữa các mùa khác nhau ở Nhật có thể thay đổi mạnh mẽ, do đó bạn nên tìm hiểu nhiệt độ gần đúng cho thời gian trong năm mà bạn sẽ ghé thăm và đóng gói hành lý. Nếu bạn leo lên núi Phú Sĩ hoặc tham gia các hoạt động đi bộ đường dài, thì điều quan trọng là phải đóng gói đúng đồ dùng và giày dép!

Về quần áo, nhiệt độ trên cả nước thường dễ chịu hơn trong những tháng mùa xuân và mùa thu, mùa hè có thể khá ấm áp với những cơn mưa và tuyết có thể được dự kiến ​​vào mùa đông. Bạn nên mặc nhiều lớp nếu bạn đến thăm vùng núi cao của Nhật Bản vì ngày có thể ấm áp vào mùa hè nhưng có thể khá mát mẻ vào ban đêm.

Một số đồ đạc mà bạn có thể quên đóng gói khi du lịch Nhật Bản

Bộ chuyển đổi điện dành cho các thiết bị điện tử sẽ được sử dụng ở Nhật

Thiết bị sạc cho các thiết bị điện tử, pin dự phòng cho máy ảnh, thẻ nhớ…

Một chiếc gối cổ như thế này cũng là một ý tưởng tuyệt vời bởi vì Nhật Bản là một chuyến bay đường dài đối với hầu hết chúng ta. Không ai muốn đau cổ sau chuyến bay hơn 10 giờ!

Đầu tư vào một bộ đóng gói hình khối cũng là một sự thay đổi sắp xếp trong vali khiến đóng gói chiếc vali trở nên dễ dàng. Những thứ này này giúp đồ đạc của bạn được sắp xếp để không có sự lục lọi cần thiết.

Tôi thường khuyên bạn nên đóng gói một chiếc ô nhỏ nhưng Nhật Bản có những chiếc ô nhỏ gọn TỐT NHẤT (đặc biệt là thương hiệu Waterfront), vì vậy chỉ cần mua một chiếc làm kỷ niệm khi bạn đến đó. Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ đóng gói các tài liệu du lịch quan trọng của mình như hộ chiếu và thẻ thông hành đường sắt ở Nhật!

LƯU Ý: Theo luật, người nước ngoài tại Nhật Bản được yêu cầu mang theo hộ chiếu mọi lúc (không chỉ là bản sao). Đó là một ý tốt để chụp một bản sao hoặc hình ảnh của trang nhận dạng hộ chiếu và trang được đóng dấu bởi người nhập cư Nhật Bản khi bạn đến và để nó trong khách sạn của bạn an toàn như một bản sao lưu.

Lên kế hoạch đi lang thang ở những nơi ít người biết

Đây là cách tốt nhất để trải nghiệm Nhật Bản (và bất kỳ quốc gia nào), bất kể mùa nào. Nhưng, nó đặc biệt giúp làm phong phú thêm trải nghiệm của bạn nếu bạn du lịch trong thời gian nhộn nhịp. Đám đông sẽ bớt bận tâm và ghé thăm các khu vực phổ biến khiến trải nghiệm trở nên dễ chịu hơn, thay vì phải tranh giành không gian và cơ hội chụp ảnh với những khách du lịch khác.

Ý tôi là về việc khám phá những nơi ít người biết ở Nhật Bản kéo dài đến các thành phố lớn và cũng khám phá những thành phố ít người lui tới hoặc chưa được khám phá bởi khách du lịch. Nhiều khách du lịch dường như gắn bó với tuyến đường Tokyo-Kyoto-Osaka, điều này rất tốt vì mọi người đều muốn trải nghiệm những thành phố đáng kinh ngạc này. Bạn có thể dành thời gian khám phá thêm bên ngoài ở các khu phố khác nhau.

Bằng cách khám phá các nơi hẻo lánh, bạn không chỉ có thể thoát khỏi đám đông và có trải nghiệm độc đáo, chân thực và lạ hơn. Bạn cũng có thể mang đô la du lịch (đọc: yên) đến các khu vực ít phổ biến hơn để hưởng lợi từ nó. Các doanh nghiệp địa phương sẽ yêu quý bạn hơn!

Chẳng hạn, trong chuyến đi đầu tiên đến Nhật Bản, tôi đã có thể thoát khỏi đám đông và đến một vài ngôi đền (gần như) một mình. Khi lên kế hoạch cho chuyến đi Nhật Bản đó, tôi đã nghiên cứu một số viên ngọc ẩn ở Kyoto và cách tìm đến chúng!

Một số điểm đến ít được ghé thăm ở Nhật Bản bao gồm Kanazawa, Takayama, đảo Naoshima, Fukuoka, Kyushu và Hokkaido.

Học văn hoá nên và không nên để không trở thành người nóng nảy

Nhật Bản có nhiều điểm khác biệt về văn hóa khiến những du khách ngạc nhiên bởi họ không biết trước. Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết ở đây về những khác biệt này bởi vì tôi tin rằng đây là những gì nên và không nên khi bạn thực sự ở Nhật Bản, không phải trong giai đoạn lập kế hoạch chuyến đi tổng thể (ở nơi bạn đang du lịch).

Vấn đề gần đây về các thành phố quá tải du khách như Kyoto, Nara và Miyajima đã truyền cảm hứng cho tôi để dành toàn bộ bài viết cho nghi thức Nhật Bản, vì vậy hãy chắc chắn xem qua khi bạn thực hiện ở đây.

Bạn hãy tìm hiểu nghi thức đũa chính xác, những điều KHÔNG nên làm nếu bạn thấy geisha, tại sao bạn cần mang vớ hoặc đi giày, làm thế nào để cư xử như người Nhật trên phương tiện giao thông công cộng, thông tin về nhà vệ sinh, tiền boa, v.v. Những nghi thức này có một hướng dẫn hữu ích làm tài liệu tham khảo để không làm gì gây khó chịu mà bạn không biết.

Tìm hiểu nên mua gì ở Nhật

Có rất nhiều món quà lưu niệm thú vị và độc đáo từ Nhật Bản, bạn có thể thấy choáng ngợp khi không biết nên mua gì! Bên cạnh những món quà hiển nhiên, Nhật Bản nổi tiếng như phim hoạt hình, đồ điện tử, trà xanh matcha và một loạt đồ ăn nhẹ, nhiều món quà lưu niệm khác của Nhật Bản là truyền thống và có ý nghĩa đặc biệt liên quan đến chúng.

Hướng dẫn của tôi về những gì nên mua ở Nhật Bản ghi chi tiết về quà lưu niệm truyền thống từ Nhật Bản, ý nghĩa của chúng và nơi bạn có thể tìm thấy chúng. Tôi cũng đã viết về cách nhận đồ ăn nhẹ Nhật Bản giao đến tận nhà sau chuyến đi của bạn!

Đừng lên kế hoạch vội vã để quyết định mọi thứ

So với các quốc gia khác như Hoa Kỳ và Úc, Nhật Bản dường như là một quốc đảo tương đối nhỏ và sẽ không mất nhiều thời gian để đi lại. Đây là một quan niệm sai lầm khá phổ biến!

Nhật Bản có khá nhiều vùng núi có nghĩa là các lựa chọn giao thông công cộng giữa các thành phố có vẻ ngắn trên bản đồ như đường quạ bay, nhưng thực tế có thể cách vài giờ đi xe buýt hoặc tàu cao tốc. Bạn hãy tính đến điều này khi lên kế hoạch cho hành trình Nhật Bản của mình.

Một sai lầm phổ biến khác mà khách du lịch mắc phải khi chuẩn bị đến Nhật Bản là đánh giá thấp khoảng cách không chỉ giữa các thành phố mà cả các điểm tham quan trong các thành phố đó.

Kyoto là một ví dụ hoàn hảo về điều này, nơi những ngôi đền phải đến nổi tiếng như Fushimi Inari, Kinkaku-ji Golden Pavilion và Arashiyama Bamboo Forest gần như ở hai phía đối diện của thành phố với các lựa chọn giao thông công cộng hạn chế giữa chúng. Điều tương tự có thể xảy ra với nhiều khu phố ở Tokyo do sự đông đúc của thành phố.

Vì vậy, trong các diễn đàn lập kế hoạch chuyến đi Nhật Bản, tôi thường xuyên thấy khách du lịch phàn nàn rằng họ mệt mỏi vì phải đi khắp nơi và không có đủ thời gian để xem mọi thứ họ muốn. Hãy thực tế bằng cách lập kế hoạch trong ngày phù hợp để bạn có thể tận hưởng chuyến đi Nhật Bản một cách thư giãn.

Không ai muốn bị kiệt sức vào cuối ngày vì phải lao đi khắp nơi chụp những bức ảnh của một nơi nào đó trước khi nhanh chóng trở lại!

Hãy kiểm tra nếu công trình xây dựng sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi tới điểm tham quan

Bạn có biết rằng một trong những điểm tham quan mang tính biểu tượng và được chụp ảnh nhiều nhất của Nhật Bản đang trải qua những nỗ lực tái dựng trong năm nay? Cổng Grand Torii nhìn ra đền Itsukushima, Miyajima, nó được tái dựng và được bao phủ bởi giàn giáo từ tháng 6 năm 2019 cho đến khoảng tháng 8 năm 2020.

Khi Cúp bóng bầu dục thế giới đã hoàn tất và Thế vận hội Tokyo cũng diễn ra ngay gần đó, một số điểm tham quan nổi tiếng đang được bảo trì đẹp hơn. Hãy chắc chắn xem đây nếu có bất kỳ công trình xây dựng lớn nào sẽ ảnh hưởng đến các điểm tham quan mà bạn muốn đến.

Nói về Miyajima, đó là một ý hay để bạn kiểm tra thông tin về thủy triều trong ngày bạn đến. Tôi đã bao gồm điều này và nhiều thông tin hơn trong hướng dẫn du lịch từ Hiroshima đến Miyajima của tôi.

Sử dụng Google Maps và HyperDia để lên kế hoạch cho chuyến đi

Google Maps giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho hành trình Nhật Bản của bạn. Nó không chỉ hiển thị các lựa chọn thay thế du lịch như xe lửa, xe buýt, xe hơi, đi xe đạp, đi bộ và các chuyến bay mà còn đi vào chi tiết về các tuyến tàu, chi phí, sân ga và thời gian đi lại một cách chính xác!

HyperDia hoạt động theo cách tương tự như tính năng Google Maps ở trên, nhưng cũng có khả năng cho bạn biết liệu hành trình có được bao quát bởi bất kỳ đường sắt nào không và nó cũng có một ứng dụng có thể tải xuống cho các thiết bị Android từ cửa hàng Google Play.

Chuẩn bị một kế hoạch hành trình sẵn thể hiện sự linh hoạt trong chuyến đi

Có rất nhiều điểm đến mà chỉ có thể “bay qua nó” như một khách du lịch, tuy nhiên Nhật Bản không nằm trong số đó. Bạn sẽ cảm thấy tự tin và có cơ hội chuẩn bị và có một số linh hoạt trong hành trình của mình. 

Nếu bạn lên kế hoạch cho chuyến đi Nhật Bản và không có thời gian để tạo ra một hành trình chi tiết nhưng linh hoạt của riêng mình, đừng bao giờ lo sợ vì tôi đã làm tất cả các công việc khó khăn cho bạn! Hãy theo dõi các hành trình và hướng dẫn du lịch Nhật Bản chi tiết của tôi để phác thảo những việc cần làm, cách đi lại, nơi ở, mẹo du lịch Nhật Bản… Tôi đã giúp bạn bao quát mọi bước của chuyến đi!

Trải nghiệm truyền thống và hiện đại ở Nhật Bản

Khi tôi tìm hiểu về nhiều cẩm nang du lịch Nhật Bản, đất nước này có thể hòa quyện giữa quá khứ và hiện tại với nhau một cách vô cùng liền mạch. Điều này khá tuyệt vời! Để tận dụng tối đa chuyến thăm của mình, bạn cần thêm cả những trải nghiệm hiện đại và truyền thống vào hành trình.

Trải nghiệm truyền thống Nhật Bản

 • Ngâm mình trong suối nước nóng ở công viên suối nước nóng lớn nhất Nhật Bản tại Tokyo
 • Chứng kiến ​​một giải đấu vật sumo
 • Đi bộ tại các tuyến đường hành hương như Kumano Kodo trên Bán đảo Kii
 • Bày tỏ kính trọng tại các chùa và đền thờ để nhận vận may của mình
 • Thưởng thức vẻ đẹp mỗi mùa như hoa anh đào và tán lá mùa thu
 • Ở trong các phòng nghỉ truyền thống như ryokan (nhà trọ truyền thống của Nhật Bản), minshuku (nhà khách) và shukubo (nhà nghỉ trong đền)
 • Tham gia các hoạt động truyền thống như trà đạo và lễ hội theo mùa

Trải nghiệm hiện đại

 • Tiếp xúc với các robot tương lai tại Nhà hàng Robot hoặc Khách sạn Robot Khủng long, Tokyo
 • Thử ở lại trong một khách sạn con nhộng độc đáo ở Tokyo
 • Trải nghiệm tốc độ đáng kinh ngạc của shinkansen (tàu cao tốc)
 • Sử dụng máy bán hàng tự động phân phối hầu hết mọi thứ bạn có thể nghĩ đến
 • Tận hưởng một quán cà phê theo chủ đề (vui lòng chỉ chọn quán cà phê động vật có đạo đức nếu đó là bạn!)
 • Thử vận ​​may tại tiệm pachinko
 • Đi lang thang qua các bảo tàng và triển lãm nghệ thuật hiện đại như teamLab Borderless
 • Tìm quán bar ẩn ở Kyoto chỉ người dân địa phương biết

Học một số từ và cụm từ tiếng Nhật cơ bản

Không có cách nào tốt hơn để thể hiện sự tôn trọng với quốc gia sở tại của bạn hơn là chào hỏi mọi người bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Rào cản ngôn ngữ giữa người nói tiếng Anh và tiếng Nhật là mối quan tâm tôi thường thấy trên các diễn đàn du lịch trực tuyến. Tôi muốn nói với bạn rằng, không cần phải lo lắng! Học một ít tiếng Nhật để đi một chặng đường dài và tất cả những gì bạn cần làm là ghi nhớ một vài từ và một số câu trả lời cơ bản tiềm năng.

Nó cũng rất hữu ích nếu bạn có thể đọc được một ít tiếng Nhật về thực phẩm để bạn biết cần đặt gì tại nhà hàng hoặc thậm chí mua đồ ăn nhẹ tại một cửa hàng tiện lợi như Family Mart, 7-Eleven và Lawson.  Tôi hứa là không khó như bạn nghĩ! Tôi đã bị đe dọa trong một thời gian dài nhưng cuối cùng cũng cắn viên đạn trước khi tôi bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên đến Nhật Bản.

Để biết bảng cheat miễn phí, bạn có thể tải xuống và mẹo cho việc học nhanh những từ cơ bản của ngôn ngữ, hãy xem hướng dẫn riêng của tôi về tiếng Nhật cho khách du lịch!

Mang theo yên Nhật và rút thêm tiền tại ATM ở Nhật

yen-nhat
Mang theo yên Nhật và rút thêm tiền tại ATM ở Nhật

Tiền mặt là thứ ưu tiên hàng đầu cho nên bạn có thể phải mang theo một số thứ để mua hàng trong khi du lịch, đặc biệt là những cửa hàng nhỏ, máy bán vé, và những thứ khác tương tự. Trước khi bạn hạ cánh lần đầu tới Nhật Bản, tốt hơn hết là bạn nên có một số tiền yên Nhật bởi các trung tâm ngoại hối nằm trong sân bay sẽ không cho bạn một thỏa thuận tốt.

Để nhận được tỷ giá hối đoái tốt nhất khi bạn ở ngoài và rút ​​tiền từ các máy ATM trong các cửa hàng tiện lợi như Family Mart và Lawson là lựa chọn tốt nhất của bạn. Tôi thích rút một phần để tiết kiệm phí giao dịch quốc tế và giữ phần lớn trong khách sạn của tôi cho an toàn. Mỗi ngày tôi lấy đủ số tiền an toàn mà tôi cần phải có và tôi sử dụng thẻ tín dụng của mình để mua hàng lớn hơn.

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, nếu có tùy chọn thanh toán bằng nội tệ, bạn hãy chọn không. Bạn sẽ nhận được tỷ giá hối đoái tốt hơn nếu bạn chọn thanh toán bằng Yên Nhật, tin hay không thì tuỳ bạn!

Đừng bận tâm lái xe ở Nhật Bản

Đặc biệt nếu đó là lần đầu tiên của bạn ở Nhật Bản, bạn không cần phải lái xe nhiều.  Các hệ thống giao thông công cộng kết nối các thành phố lớn và thậm chí trong các thành phố trên cả nước là rất tuyệt vời.

Lái xe ở Nhật Bản có thể là thử thách nếu bạn không quen lái xe ở bên trái đường. Ngoài ra, thuê xe và bảo hiểm xe có thể trở nên đắt đỏ so với đi tàu. Đỗ xe tại điểm thu hút phổ biến có thể khó khăn và số vụ tai nạn xe hơi liên quan đến du lịch đã tăng lên gần đây do khách du lịch thiếu hiểu biết về các quy định và luật đường bộ.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng taxi nhiều ở Nhật Bản, thì có lẽ nên để tên khách sạn của bạn được in bằng tiếng Nhật hoặc có sẵn trên bản đồ trên điện thoại của bạn, hiển thị cho tài xế taxi để không có thông tin sai lệch  hoặc sai lầm về nơi bạn cần phải đi.

Kiểm tra xem bạn có cần visa trước khi bạn đến Nhật Bản không

Nếu bạn là thành viên may mắn của một trong 66 quốc gia này, bạn không cần phải xin visa trước chuyến đi đến Nhật Bản.  Du khách từ 66 quốc gia đó được phép ở lại Nhật Bản tối đa 90 ngày theo thỏa thuận miễn visa.

Nếu bạn đi du lịch trên hộ chiếu từ Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Việt Nam, Ấn Độ, Nga và một số nước khác được liệt kê ở đây, bạn sẽ cần phải xin visa từ đại sứ quán địa phương trước hoặc có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh vào Nhật Bản. 

Mua bảo hiểm du lịch

Như với bất kỳ chuyến đi nước ngoài nào, mua bảo hiểm du lịch trước khi bạn rời đi là cực kỳ quan trọng. Các hòn đảo của Nhật Bản được tạo ra bởi hoạt động núi lửa và điều quan trọng cần nhớ là các sự kiện không lường trước như động đất đôi khi có thể xảy ra. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc được chữ in nhỏ để kiểm tra xem bảo hiểm du lịch của bạn có bao gồm những điều này hay không.

Những câu hỏi thường gặp khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch Nhật Bản

Tại đây là một số câu hỏi phổ biến mà hầu hết khách du lịch đều hỏi trước khi bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi đến Nhật Bản:

Du lịch ở Nhật trong bao lâu?

Điều này thực sự sẽ thay đổi từ người này sang người khác tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm số tiền bạn có thể nghỉ phép từ công việc và ngân sách của bạn. Nó cũng phụ thuộc vào loại khách du lịch mà bạn muốn và bạn muốn giá là bao nhiêu!

Tôi tin chắc rằng việc dành 2 tuần ở Nhật Bản là một sự giới thiệu tuyệt vời cho đất nước này và với một hành trình hiệu quả có thể bao quát nhiều địa điểm một cách thoải mái. 10 ngày ở Nhật Bản cũng sẽ giúp bạn có được thị hiếu tại các khu vực khác nhau với nhịp độ vừa phải.

Nếu bạn chỉ có một tuần ở Nhật Bản, thì điều đó cũng hoàn toàn ổn, nhưng bạn chỉ có thể tham quan hai hoặc ba thành phố.  Rõ ràng bạn càng ở lại lâu, bạn sẽ càng có thể tham quan nhiều hơn.

Có rào cản ngôn ngữ ở Nhật không?

Như đã đề cập ở trên, tôi đã thảo luận chi tiết hơn về các cụm từ tiếng Nhật của mình trong cẩm nang du lịch. Rào cản ngôn ngữ ở Nhật Bản có thể khác nhau tùy thuộc vào việc bạn có ở trong các thành phố lớn hay mạo hiểm đi xa từ các thành phố lớn như Tokyo và Osaka hay không.

Có nên xem xét tham gia một gói tour du lịch ở Nhật có tổ chức?

Tuỳ thuộc vào phong cách du lịch của bạn, một tour du lịch có tổ chức trên khắp Nhật Bản có thể hoặc không thể dành cho bạn. Có những ưu và nhược điểm giữa tour du lịch và du lịch tự túc.

Như đã đề cập trước đó, những tác động tiêu cực của quá tải khách du lịch ở Nhật Bản đã được đưa ra ánh sáng gần đây, vì vậy nếu bạn muốn tham gia một tour du lịch Nhật Bản có tổ chức, hãy đảm bảo công ty hỗ trợ du lịch bền vững bằng cách giới hạn quy mô nhóm tối đa khoảng 12-14 người. Điều này sẽ đảm bảo du lịch ở Nhật Bản có thể mang lại lợi ích cho cả người dân địa phương và du khách.

Nói như vậy, luôn có những tour du lịch địa phương nhỏ được tổ chức tại các thành phố khác nhau trên khắp Nhật Bản. Từ các lớp học nấu ăn đáng tin cậy đến các tour nhảy bar, đi xe đạp đến các nghi lễ trà, những loại tour này giúp hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương và làm phong phú chuyến đi của bạn. Bạn hãy tìm các tour du lịch địa phương nhỏ cho chuyến đi sắp tới của bạn ở đây.

Các tour du lịch nhỏ là một cách tuyệt vời để có được sự đánh giá cao và hiểu biết hơn về văn hóa độc đáo ở Nhật Bản và bạn cũng có thể kết bạn với một số người bạn mới!

Mốc thời gian lên kế hoạch du lịch Nhật Bản

Tự hỏi rằng khi nào bạn nên sắp xếp kế hoạch đi Nhật? Đây là mốc thời gian cần tuân thủ khi lên kế hoạch cho chuyến đi tới Nhật:

6-12 tháng trước khi đi

Ngay khi bạn đặt chuyến bay hoặc chỗ ở đầu tiên, hãy mua bảo hiểm du lịch. Điều này sẽ đảm bảo bạn được bảo hiểm nếu có bất kỳ trường hợp bất ngờ nào phát sinh khiến bạn không thể thực hiện chuyến đi đến Nhật Bản sau khi bạn đã trả tiền cho nó.

Hãy đặt chỗ ở của bạn trong các khu vực phổ biến, đặc biệt nếu bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Nhật Bản trong thời điểm nhộn nhịp như New Year, mùa hoa anh đào hoặc lá mùa thu. Điều này giúp có được những giao dịch tốt nhất và tránh bỏ lỡ sự sở hữu mà bạn ham muốn có được.

Đảm bảo hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày bạn dự định đến Nhật Bản. Nó cũng cần có giá trị trong toàn bộ thời gian bạn ở Nhật Bản.

3 tháng trước khi đi

Đảm bảo bạn nộp đơn xin thị thực Nhật Bản, nếu bạn được yêu cầu phải có. Quá trình này có thể mất vài tuần và không nên để lại đến phút cuối cùng.

2 tháng trước khi đi

Hãy đặt vé có khả năng bán hết gần ngày trước như TeamLab Borderless, Nhà hàng Robot và các vé khác mà tôi đã đề cập ở điểm #5 ở trên.

1 tháng trước khi đi

Đuwngf quên đặt thẻ thông hành đường sắt Nhật Bản nếu bạn muốn nhận được một cái!

1 tuần trước khi đi

Hãy chắc chắn rằng bạn có (hoặc đặt hàng) những thứ bạn cần phải đóng gói vào hành lý, kiểm tra kỹ các tài liệu du lịch của bạn và xác nhận chỗ ở đều theo thứ tự.

1 ngày trước khi đi

Bạn hãy gói bất kỳ món đồ cuối cùng nào mà bạn quên, hít một hơi thật sâu và hào hứng cho chuyến đi của bạn!

Kết luận

Bây giờ bạn đã trang bị những lời khuyên tốt nhất của tôi để lên kế hoạch cho chuyến du lịch Nhật Bản, tôi tự tin rằng BẠN sẽ tự tin khi đến thăm đất nước đáng kinh ngạc này. Với một ít nghiên cứu, kiến ​​thức và lập kế hoạch trước thời hạn, tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp việc đi lại ở Nhật Bản trở nên đơn giản hơn và ít khó khăn hơn nhiều!

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản